Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tạo USB boot cho mọi hệ điều hành

Khi bạn muốn cài đặt Windows hệ điều hành, thông thường bạn sẽ sử dụng đĩa cài đặt. Nhưng có một số trường hợp, đĩa cài đặt không có hoặc ổ đĩa quang trong máy tính bị hỏng hoặc không có.

Bạn có thể sử dụng thẻ nhớ USB để cài đặt hầu hết mọi hệ điều hành vào máy tính. Bạn cần cài đặt phiên bản hệ điều hành có khả năng khởi động vào ổ đĩa flash và sử dụng nó để khởi động máy tính của mình; giống như bạn làm với đĩa cài đặt.

Yêu cầu:

Một tập tin hình ảnh của hệ điều hành. File ảnh là file .iso của hệ điều hành.

Một USB2 trống.0 hoặc 3.0 USB. Tốt nhất là 8GB trở lên. Trong hệ thống tập tin FAT32. Nếu không, bạn có thể định dạng nó.

Một công cụ tạo đĩa có khả năng khởi động. Bạn có thể tìm thấy những công cụ này miễn phí trên internet. Ngoài chính thức Windows công cụ tạo phương tiện truyền thông, Rufus sẽ tạo đĩa khởi động cho cả hai Windows và hệ điều hành Linux.

Tạo khả năng khởi động Windows 10 USB:

Windows có một công cụ tạo phương tiện được thiết kế đặc biệt cho Windows 10. Tải xuống công cụ này và cài đặt nó vào PC của bạn. Khi cài đặt, chọn ‘tạo phương tiện cài đặt cho PC khác’. Cắm ổ USB vào một trong các cổng khi bạn tiếp tục thiết lập công cụ. Chọn USB để có Windows 10 được cài đặt vào ổ USB của bạn.

Điều này tạo ra một Windows 10 USB có khả năng khởi động.

Nếu muốn, bạn có thể tải xuống công cụ cho mình ISO mà sau này bạn có thể sử dụng để tạo đĩa khởi động hoặc ổ đĩa flash bằng Rufus.

Tạo USB có khả năng khởi động cho Windows 8 Và Windows 7:

Công cụ tạo phương tiện truyền thông chính thức dành cho Windows không hỗ trợ các phiên bản này pf Windows. Bạn sẽ phải tải xuống ISO tập tin và thực hiện thủ công. Bạn sẽ cần có mã cấp phép để tải xuống Windows ISO tập tin từ trang web của Microsoft. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy tệp hình ảnh ở một số nơi khác. Các hệ điều hành Linux như Ubuntu cung cấp cho hệ điều hành của họ ISO tập tin miễn phí trên trang web.

Tải Rufus về máy tính của bạn. Đây là một ứng dụng độc lập nên không cần cài đặt. Cắm ổ USB và chạy Rufus.

Chọn thiết bị (USB flash) và nhấp vào ISO biểu tượng để mở vị trí tải xuống ISO tập tin trên máy tính của bạn. Sau đó nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’ và công cụ sẽ bắt đầu tạo phiên bản hệ điều hành có khả năng khởi động vào ổ đĩa flash của bạn.

Tạo USB có khả năng khởi động từ Ubuntu:

Ubuntu, là hệ điều hành Linux phổ biến nhất, do đó cho phép bạn tạo các ổ USB có khả năng khởi động. Để tạo ổ đĩa khởi động Ubuntu, bạn chỉ cần thực hiện việc đó từ chính hệ điều hành. Ubuntu bao gồm một trình tạo đĩa khởi động. Nếu bạn có tệp hình ảnh và ổ USB, bạn đã sẵn sàng.

Tạo một Windows USB có khả năng khởi động trong Ubuntu:

Trình tạo đĩa khởi động của Ubuntu chỉ tạo ổ đĩa flash Ubuntu. Để tạo ra một Windows đĩa khởi động được, bạn sẽ cần một công cụ của bên thứ ba có tên là Unetbootin. Tải xuống phiên bản Linux của công cụ này và cài đặt nó vào máy tính chạy Ubuntu của bạn.

Chọn nguồn ISO tập tin và ổ USB đích để bắt đầu tạo Windows đĩa khởi động được.