Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt sao lưu WhatsApp (Android)

Đối với người dùng WhatsApp, bạn có thể biết rằng ứng dụng này sao lưu dữ liệu của bạn. Điều này khá hữu ích vì nó lưu trữ tất cả tin nhắn và phương tiện của bạn trong dịch vụ đám mây. Bạn có thể khôi phục tin nhắn bất cứ khi nào bạn quyết định cài đặt lại WhatsApp. Một số người dùng có thể muốn dừng sao lưu WhatsApp vì bất kỳ lý do gì họ có thể có.

May mắn thay, bạn có thể tắt tính năng sao lưu WhatsApp bất kỳ lúc nào. Thông thường, bạn có thể quyết định chọn khung thời gian thực hiện sao lưu. Theo mặc định, WhatsApp thường sao lưu dữ liệu của bạn hàng ngày. Bạn có thể thay đổi các cài đặt này vào bất kỳ thời điểm nào. Dưới đây là các bước để tắt tính năng sao lưu WhatsApp trên thiết bị Android của bạn.

Cách tắt sao lưu WhatsApp

Nếu bạn có một số thông tin nhạy cảm trong cuộc trò chuyện trên WhatsApp, bạn có thể ngăn WhatsApp sao lưu thông tin đó vào Google Drive của mình.

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt WhatsApp trên thiết bị Android của mình. Nếu không, hãy đến cửa hàng ứng dụng tương ứng trên Android và iOS để tải xuống phiên bản mới nhất Facebook phiên bản. Sau khi cài đặt, hãy thiết lập ứng dụng. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn có WhatsApp trên điện thoại.

Kế tiếp, chạm vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình sau đó nhấn vào ‘Cài đặt‘ từ menu xuất hiện. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy tất cả cài đặt WhatsApp. Gõ vào ‘Trò chuyện‘ sau đó cuộn xuống và nhấn vào ‘Sao lưu trò chuyện‘.

Tiếp theo, chạm vào ‘Sao lưu vào Google Drive‘. Để tắt tính năng sao lưu, hãy chọn ‘Không bao giờ‘ từ menu bật lên xuất hiện. Ứng dụng sẽ không sao lưu bất kỳ dữ liệu nào cho đến khi bạn thực hiện việc đó theo cách thủ công.

Đó là cách tắt tính năng sao lưu WhatsApp trên thiết bị Android. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy cân nhắc chia sẻ nó với bạn bè của bạn.