Cách tắt Thông báo và Rung động ở gần HomePod mini trên iPhone

Để tạo điều kiện cho chức năng chuyển phương tiện, Apple đã giới thiệu tính năng HomePod mini mới trong iOS 14.4 cung cấp phản hồi xúc giác khi iPhone của bạn ở gần loa thông minh. Thời điểm iPhone đến gần loa, nó bắt đầu rung và các nút điều khiển HomePod mini bật lên trên màn hình, cho phép bạn thực hiện một số hành động nhất định. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu việc chuyển phương tiện đến người nói không phải lúc nào cũng nằm trong tâm trí bạn, bạn sẽ không thấy phản hồi xúc giác lặp đi lặp lại gây khó chịu? Có thể nhất, bạn sẽ. Đây là lúc hướng dẫn nhanh về cách tắt rung và thông báo khoảng cách trên iPhone có hiệu lực.

Tắt Thông báo và Rung động ở gần HomePod mini trên iPhone

Đối với những người không quen thuộc, iOS đã cho phép bạn chuyển phương tiện sang HomePod chỉ bằng cách đưa iPhone đến gần đầu loa thông minh. Với việc bổ sung các cảnh báo / rung động vùng lân cận, Apple đang cố gắng đơn giản hóa quy trình và làm cho nó tốt hơn nữa.

Mặc dù phản hồi xúc giác chỉ xuất hiện trên iPhone 11 và 12, nhưng bạn có thể tắt tính năng “Chuyển sang HomePod” trên bất kỳ iPhone nào. Lưu ý rằng khi bạn tắt tính năng này trên các mẫu iPhone khác như Xs hoặc XR, nó sẽ ngăn giao diện chuyển tiêu chuẩn hiển thị.

  1. Khởi chạy Ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Tổng quan.

Nhấn vào Chung

3. Tiếp theo, hãy nhấn vào AirPlay & Handoff.

Nhấn vào AirPlay và Handoff

4. Tiếp theo, tắt công tắc ngay bên cạnh “Chuyển sang HomePod”.

Tắt cảnh báo vùng lân cận trên iPhone

Kiểm soát Thông báo và Rung động ở gần HomePod Mini

Đó là nó! IPhone của bạn sẽ không cố gắng chuyển phương tiện sang ‌HomePod mini‌ của bạn khi nó ở gần loa thông minh. Do đó, giao diện phản hồi xúc giác và chuyển bài hát sẽ không còn bật lên trên màn hình nữa. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi hành vi này nếu bạn muốn tận dụng tính năng mới này.

Có giá 99 đô la, HomePod mini được thiết kế để đảm nhận Amazon Echo và Google Home hiện đang thống trị thị trường với tư cách là loa thông minh hàng đầu. Trong khi Applesản phẩm của nó có thể chưa phải là chiếc loa được yêu thích nhất, nó chắc chắn có chất lượng để làm phiền lòng độc quyền của Amazon và các diễn giả của Google. Bạn đảm nhận nó là gì?