Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt touchpad khi kết nối chuột trong hệ thống Windows 10

Bàn di chuột đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra đời. Bạn thường có thể tìm thấy bàn di chuột trên máy tính xách tay, nhưng Magic Touchpad của công ty Apple đây chỉ là một ví dụ phổ biến về bàn di chuột độc lập có thể được sử dụng với hầu hết mọi hệ thống. Điều đó nói rằng, mặc dù bàn di chuột hỗ trợ rất nhiều cử chỉ, người dùng vẫn cắm chuột vào đó. Bất chấp tất cả những cải tiến trong bàn di chuột, chuột thường được ưu tiên làm thiết bị trỏ hơn. Ví dụ: nếu bạn đang chơi game, bạn sẽ không thích sử dụng bàn di chuột. Nếu bạn có một bàn di chuột chính xác, bạn có thể có trải nghiệm chơi trò chơi tệ hơn với nó. Chuột có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn định làm việc nhiều trong các ứng dụng như Photoshop hoặc Illustrator. Nếu bạn kết nối chuột với máy tính xách tay của mình nhưng nhận thấy rằng bàn di chuột đang hoạt động, bạn có thể tắt bàn di chuột trong khi chuột được kết nối.

Tùy chọn tắt bàn di chuột khi chuột được kết nối là một phần của hệ thống Windows 10 ngay từ đầu. Không thành vấn đề nếu hệ thống của bạn xây dựng Windows 10 là 1507 hoặc 1703. Cài đặt này sẽ khả dụng độc lập.

Vô hiệu hóa bàn di chuột khi chuột được kết nối

Mở ứng dụng Cài đặt. Chuyển đến nhóm Thiết bị trong Cài đặt và chọn tab Bàn di chuột. Bạn có thể tắt bàn di chuột trên màn hình này, nhưng nếu bạn chỉ muốn tắt bàn di chuột khi chuột được kết nối, chỉ cần bỏ chọn tùy chọn “Giữ bàn di chuột bật khi chuột được kết nối”.

Kết nối chuột

Điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của việc kết nối chuột. Có hai loại chuột có thể được kết nối với bất kỳ hệ thống nào; Chuột USB hoặc chuột không dây. Chuột USB không cho phép bạn đoán xem nó có được kết nối hay không. Sau khi cắm vào, bàn di chuột sẽ ngừng phản hồi ngay lập tức. Chuột không dây thì khác.

Chuột không dây có dongle có thể kết nối với máy tính xách tay. Hầu hết người dùng để khóa này được cắm và sử dụng chuột bất cứ khi nào cần. Sau một thời gian không hoạt động, chuột sẽ không phản hồi cho đến khi bạn bấm đúp vào chuột. Vấn đề duy nhất là Windows 10 vẫn coi nó như một con chuột được kết nối.

Nếu bạn kết nối khóa chuột không dây với máy tính xách tay của mình, bàn di chuột sẽ bị tắt. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là tháo dongle khi bạn không định sử dụng chuột. Điều này ít nhất là một phiền toái. Để chìa khóa được kết nối đảm bảo rằng nó sẽ không bị mất. Loại bỏ nó và đặt nó trở lại một cách an toàn là một vấn đề khác. Nếu bạn đang sử dụng chuột USB, tùy chọn này có thể hữu ích hơn.