Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt Wi-Fi Sense trong Windows 10

Windows 10 có nhiều tính năng mới và hầu hết đều rất hữu ích và cần thiết. Tuy nhiên, một số trong số chúng có thể ảnh hưởng đến an ninh của bạn. Hãy xem xét kịch bản sau đây. Bạn của bạn đã đến thăm bạn và yêu cầu sử dụng Wi-Fi của bạn. Tất nhiên, bạn đã cho anh ấy biết mật khẩu Wi-Fi của bạn. Anh ấy sẽ nhập nó vào máy tính xách tay của mình, chiếc máy tính gần đây đã được nâng cấp lên Windows 10. Sau đó, anh ấy luôn có thể sử dụng Wi-Fi của bạn. Tuy nhiên, Wi-Fi Sense cho phép bạn bè liên lạc từ Skype và Outlook để đăng nhập vào mạng Wi-Fi của bạn, mặc dù bạn chưa cung cấp mật khẩu cho họ. Nói cách khác, những người hoàn toàn không quen biết với bạn có thể sử dụng Wi-Fi của bạn mà không cần sự cho phép của bạn. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tắt tính năng nhận biết Wi-Fi trong Windows 10.

Bạn cũng có thể đọc: Cách kết nối thủ công với mạng Wi-Fi trong Windows 10

Cách tắt Wi-Fi Sense trong Windows 10

Wi-Fi Sense được cung cấp cho người dùng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ và kết nối trên mạng Wi-Fi giữa các liên hệ đáng tin cậy như thành viên gia đình và bạn bè mà bạn nói chuyện cùng. Skype Và Facebook. Bạn có thể chọn người có quyền truy cập vào mạng để tất cả bạn bè bạn đã chọn có thể sử dụng Wi-Fi của bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi họ không biết mật khẩu. Tất cả những gì họ phải làm là kích hoạt tùy chọn “kết nối với các mạng được chia sẻ bởi các liên hệ của tôi” trong Windows 10 cài đặt Wi-Fi.

Bạn có quyền lựa chọn giữa lợi ích của Wi-Fi Sense và bảo mật tuyệt đối. Nếu bạn lo lắng về điều thứ hai, bạn nên tắt Wi-Fi Sense.

Vì vậy, nếu bạn muốn tắt tính năng Wi-Fi Sense trong Windows 10, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Nhấp vào nút “Bắt đầu” và mở “Cài đặt”.

Tiếp theo, đi đến phần “Mạng và Internet”.

Sau đó bấm vào “Wi-Fi”.

Ở đó bạn sẽ thấy các mạng Wi-Fi. Cuộn xuống trang và tìm tùy chọn “Quản lý Wi-Fi”.

Trên cửa sổ mới, bạn cần tắt hai tùy chọn:

“Kết nối với các điểm phát sóng mở được đề xuất” và “Kết nối với các mạng được chia sẻ bởi các liên hệ của tôi”.

Nguồn hình ảnh: www.vladtime.ru

Bạn cũng có thể đọc: 8 Các cách mở File Explorer trong Windows 10


PCbezz

Ngày 13 tháng 6 năm 2018, 2:36:53 chiều