Cách tắt WiFi trên Facebook và lý do bạn không nên sử dụng

Có vẻ như Facebook anh ấy đang trên đường trở thành Big Brother. Nó có một tính năng mới cho bạn biết khi nào và ở đâu có các mạng Wi-Fi công cộng. Một thông báo cho bạn biết về sự sẵn có của mạng công cộng “gần đó” và yêu cầu bạn bật chức năng WiFi để tìm và kết nối mạng đó. Để cho bạn thấy những mạng công cộng này, Facebook yêu cầu sử dụng vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. Nó sẽ gửi thông báo khi có một mạng công cộng gần đó. Cách thông báo bật lên, người dùng không nghi ngờ sẽ chỉ cần nhấn về phía trước và cấp cho anh ta tất cả các quyền anh ta cần vì WiFi miễn phí. Nếu bạn đã làm điều đó, đây là cách bạn có thể tắt nó Facebook WiFi và tại sao bạn thậm chí không nên sử dụng nó.

Vô hiệu hóa Facebook Wifi

mở ứng dụng Facebook. Nhấn vào thẻ hamburger. Cuộn xuống và nhấp vào “Cài đặt”. Trong menu xuất hiện, chọn “Cài đặt tài khoản”. Trên màn hình “Cài đặt tài khoản”, chạm vào “Vị trí”.

Trên màn hình Cài đặt vị trí, chạm vào “Tìm Wi-Fi” và tắt nó đi.

Bạn cũng nên thu hồi quyền vị trí của ứng dụng cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. Đây là một cài đặt iOS. Không áp dụng cho Android. Trên thiết bị iOS của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Chuyển đến Quyền riêng tư > Vị trí. Chọn Facebook từ danh sách ứng dụng và thay đổi quyền của nó thành “Khi đang sử dụng”.

Tại sao Facebook WiFi là một ý tưởng tồi

Mạng công cộng mà Facebook WiFi cho biết họ đang “ở gần”, họ ở quá xa để bạn có thể kết nối từ vị trí hiện tại của mình. tôi phải lái xe 58 km để đến cái gần nhất. Nó quấy rối người dùng theo cách tồi tệ nhất có thể. Mạng được đặt khoảng 5,8 km không thực sự được tính là mạng “gần đó” khi tôi đã kết nối với mạng riêng an toàn. Chắc chắn, một số có thể thân thiết với bạn, nhưng thân thiết là gần như thế nào?

Thứ hai, việc kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng thường không được khuyến khích vì đây là một rủi ro bảo mật. Điều đó không có nghĩa là tất cả các mạng công cộng đều xấu, nhưng bạn vẫn cần phải cẩn thận. “Tính năng” mới này không chỉ khuyến khích người dùng liều lĩnh.

Thông báo xuất hiện cùng với tất cả các thông báo khác như thể đó là nội dung bạn đã đăng ký. Tệ hơn nữa, ứng dụng thậm chí không cảnh báo bạn về các mạng Wi-Fi công cộng và độ tin cậy của chúng.

Không phải tất cả các mạng WiFi công cộng

Tất nhiên, không phải tất cả các mạng Wi-Fi công cộng đều giống nhau, nhưng đó không phải là vấn đề ở đây. Xác suất mà người dùng trung bình biết mạng nào an toàn và mạng nào không là gì? Hầu hết các cơ sở bán lẻ đều có WiFi công cộng, nhưng có bao nhiêu cơ sở an toàn? Bạn có thể biết chắc chắn rằng mạng công cộng tại quán cà phê yêu thích của mình là an toàn, nhưng điều tương tự cũng có thể xảy ra với các mạng khác Facebook nói rằng họ có sẵn? Bạn có ứng dụng nào trên điện thoại để đánh giá mạng của mình không vì Facebook nó không.

Hãy cẩn thận một lần nữa.

Những bài viết liên quan

Back to top button