Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thay đổi địa chỉ email Steam

Giống như bất kỳ nền tảng chơi game trực tuyến nào khác, Steam cho phép người dùng thay đổi email đã đăng ký trên tài khoản của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo bạn có quyền truy cập vào địa chỉ email để có thể nhận được mã xác minh.

Việc thay đổi địa chỉ email Steam có thể cần thiết đối với một số người nếu họ muốn thay thế nhà cung cấp email của mình hoặc nếu họ không có ý định sử dụng địa chỉ đó nữa. Đôi khi bạn chỉ muốn sử dụng một email mới và loại bỏ một địa chỉ email cũ. Thực hiện theo các bước bên dưới để thay đổi hoặc thay thế địa chỉ email Steam của bạn.

Cách thay đổi địa chỉ email Steam

Các bước thay đổi địa chỉ email Steam của bạn rất đơn giản. Có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để thay đổi địa chỉ email của mình.

Phương pháp 1: Cài đặt

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng khách Steam trên PC của bạn. Bấm vào Bắt đầu và tìm kiếm ‘Steam’ hoặc nhấp đúp vào lối tắt trên màn hình.

Tiếp theo, gõ vào tài khoản tên mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản steam của bạn. Sau đó, ở phía trên bên trái, nhấp vào Hơi nước và chọn Cài đặt từ thực đơn.

Trên tab Tài khoản, nhấp vào Nút Thay đổi Địa chỉ Email Liên hệ.

Tiếp theo, nếu bạn có quyền truy cập vào địa chỉ email của mình, hãy chọn tùy chọn Gửi email xác minh tài khoản đến {địa chỉ email của bạn}. Bạn sẽ nhận được email có mã xác minh mà bạn cần nhập vào Steam để thay đổi mật khẩu của mình. Kiểm tra thư mục thư rác nếu bạn không thấy email trong hộp thư đến.

Tiếp theo, nhập mã và nhấp vào Tiếp tục.

Nhập địa chỉ email mới mà bạn muốn sử dụng. Một mã sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã nhập. Nhập mã xác minh và nhấp vào Thay đổi e-mail để lưu các thay đổi.

Phương pháp 2: Tên hơi nước

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng khách Steam trên PC của bạn. Bấm vào Bắt đầu và tìm kiếm ‘Steam’ hoặc nhấp đúp vào lối tắt trên màn hình.

Tiếp theo, gõ vào tên tài khoản mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản steam của bạn. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào của bạn Tên hơi và chọn Chi tiết tài khoản trên menu thả xuống xuất hiện. Thao tác này sẽ đưa bạn đến chi tiết tài khoản Steam của bạn.

Tiếp theo, bấm vào Thay đổi địa chỉ email của tôivà chọn tùy chọn đầu tiên nếu bạn có quyền truy cập vào địa chỉ email của mình. Steam sẽ gửi cho bạn một email có mã xác minh. Kiểm tra thư mục thư rác nếu bạn không thấy email trong hộp thư đến.

Nhập mã và bấm vào Tiếp tục.

Tiếp theo, nhập địa chỉ email mới bạn muốn sử dụng, sau đó nhập mã sẽ được gửi đến địa chỉ email và nhấp vào Xác nhận thay đổi email.

Cách thay đổi địa chỉ email Steam

Nếu bạn không còn quyền truy cập vào email được liên kết với tài khoản của mình, hãy nhấp vào Tôi không còn quyền truy cập vào địa chỉ email này nữa, sau đó xác minh danh tính của bạn bằng cách nhập chi tiết thẻ Tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ bạn sử dụng khi mua hàng. Nếu tài khoản Steam của bạn được liên kết với tài khoản PayPal, hãy đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và làm theo hướng dẫn được cung cấp.

Và đó là cách để đi về nó. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích. Trong trường hợp có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Cũng đọc: Cách cài đặt Steam trên máy tính Windows Máy tính

Mục lục