Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thay đổi hình nền máy tính trên máy Mac

Mọi máy tính Mac đều được cài đặt sẵn hình nền máy tính. Bạn có biết bạn có thể thay đổi nó không? may mắn thay Apple có rất nhiều tùy chọn nền mà bạn có thể chọn, nhưng nếu bạn không thích chúng, bạn có thể chọn ảnh tùy chỉnh của mình.

Đối với một số người, việc có cùng một nền tảng đôi khi có thể gây nhàm chán. Tại sao bạn không làm mới diện mạo của mình và khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Chà, trong hướng dẫn bên dưới, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay đổi hình nền và đặt ảnh tùy chỉnh làm hình nền.

Cách thay đổi hình nền máy tính

Nhấn vào Apple biểu tượng ở góc trên bên trái và chọn Tùy chọn hệ thống.

Bấm vào Máy tính để bàn và Trình bảo vệ màn hình trong menu tùy chọn hệ thống.

Ở phía bên trái của bảng Desktop, chọn Apple thả xuống và nhấp vào Hình ảnh máy tính để bàn. Đây là những ảnh đã được cài đặt sẵn trên máy tính. Chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn sử dụng làm hình nền.

Nếu bạn muốn có nền đồng màu, hãy nhấp vào Màu sắc và chọn bất kỳ màu nào có sẵn. Nếu bạn muốn có màu tùy chỉnh, hãy nhấp vào Tự phối màu và chọn một cái phù hợp với bạn.

Bạn có thể hẹn giờ cho hình ảnh thay đổi bằng cách tích vào Đổi ảnh và chọn khoảng thời gian trên hộp thả xuống. Nếu bạn muốn xáo trộn các hình ảnh, hãy đánh dấu vào Thứ tự ngẫu nhiên hộp tùy chọn ở cuối menu.

Hình nền động là hình nền thay đổi theo thời gian trong ngày, thay đổi độ sáng của hình nền khi ngày trôi qua. Nếu bạn có phiên bản Mac OS Mojave hoặc Mac OS mới hơn, bạn có thể sử dụng tính năng này.

Đặt ảnh tùy chỉnh làm hình nền

Để đặt ảnh tùy chỉnh, hãy sử dụng tùy chọn thả xuống ở phía bên trái của bảng điều khiển và chọn Ảnh. Chọn bức ảnh mà bạn muốn và bấm vào nó.

Trong trường hợp ảnh của bạn nằm trong thư mục khác, bạn có thể thêm thư mục đó bằng cách nhấp vào + biểu tượng. Toàn bộ thư mục sẽ tự động xuất hiện ở bảng điều khiển bên trái. Nhấp vào ảnh bạn muốn đặt làm nền hoặc bạn có thể quyết định chọn thay đổi ảnh theo khoảng thời gian nhất định mà bạn đã đặt.

Hy vọng nó giúp. Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.