Cách thay đổi liệu các cuộc trò chuyện iMessage mới có sử dụng số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn không

Khi bạn bắt đầu một cuộc hội thoại iMessage mới, cuộc trò chuyện đó có thể không phải từ một số điện thoại hoặc Apple ID mà bạn mong đợi, gây nhầm lẫn cho người nhận. Sau đây là cách đảm bảo các cuộc trò chuyện mới sử dụng đúng số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Cài đặt này đã là một phần của iOS và macOS trong nhiều năm, nhưng nó có thể không được định cấu hình đúng theo mặc định. Nếu muốn sử dụng địa chỉ email của mình khi bắt đầu cuộc hội thoại iMessage mới, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều được thiết lập chính xác. Nếu không đúng như vậy, sẽ có nguy cơ bị phân mảnh tin nhắn ở phía người nhận, vì mọi người có thể có nhiều cuộc trò chuyện với cùng một người nhưng sử dụng hai số điện thoại hoặc địa chỉ email khác nhau.

Đây là một sự nhầm lẫn tiềm tàng mà Apple đã cố gắng ngăn chặn bằng nhiều bản cập nhật và mặc dù tình hình bây giờ chắc chắn đã tốt hơn so với vài năm trước, nhưng không có gì là hoàn hảo.

Đảm bảo các cuộc hội thoại iMessage mới bắt đầu bằng một số điện thoại hoặc địa chỉ email nhất quán là một nửa trận chiến, vì vậy, đây là cách đảm bảo tất cả các thiết bị của bạn ở cùng một bước sóng.

Thay đổi một số hoặc địa chỉ email bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện mới trên iPhone và iPad

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấp vào “Tin nhắn”.

Sau đó cuộn xuống và nhấp vào “Gửi & Nhận”.

Nhấn gửi và nhận

Trên màn hình tiếp theo, bên dưới “Bắt đầu cuộc hội thoại mới từ”, bạn sẽ thấy các điểm bắt đầu có sẵn cho cuộc hội thoại iMessage mới. Rất có thể bạn sẽ thấy số điện thoại của mình và ít nhất một địa chỉ email, bắt đầu bằng địa chỉ email của bạn Apple TÔI. Nhấn vào người bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

Nhấp vào số hoặc địa chỉ email bạn muốn sử dụng

Thay đổi số hoặc địa chỉ email cuộc hội thoại mới bắt đầu trên máy Mac của bạn

Mở ứng dụng Tin nhắn và nhấp vào “Tin nhắn” trong thanh menu, sau đó nhấp vào “Tùy chọn”.

Mở tin nhắn. Nhấp vào Tin nhắn. Nhấp vào Tùy chọn

Nhấp vào tab “iMessage” để xem các tùy chọn liên quan đến dịch vụ nhắn tin.

Nhấp vào iMessage

Cuối cùng, nhấp vào menu thả xuống bên dưới “Bắt đầu cuộc hội thoại mới từ” và chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email bạn muốn sử dụng.

Nhấp vào số hoặc địa chỉ bạn muốn sử dụng

Bằng cách đảm bảo các cuộc hội thoại iMessage mới sử dụng đúng số điện thoại hoặc địa chỉ email, bạn có thể tránh nhầm lẫn cho người nhận. Nếu bạn đã từng tham gia nhiều cuộc trò chuyện với cùng một người, thì đây sẽ là một bối cảnh tốt để cả hai bạn cùng tham khảo.

Những bài viết liên quan

Back to top button