Cách thay đổi màu của các liên kết đã truy cập trong tìm kiếm google trong firefox

Khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google, tất cả các kết quả tìm kiếm đều có tiêu đề màu xanh lam. Tuy nhiên, khi tôi mở liên kết, nó chuyển sang màu tím. Đây là tiêu chuẩn trên web. Các liên kết bạn truy cập thay đổi màu sắc, thường là màu tím. Đó là một cách đơn giản, trực quan để cho người dùng biết họ đã truy cập những liên kết nào để họ không mở lại. Trên một trang có mật độ liên kết dày đặc, chẳng hạn như trang kết quả tìm kiếm của Google, điều này cực kỳ hữu ích. Nó không chỉ giúp xác định liên kết nào bạn truy cập mà còn có thể giúp cuộn qua trang dễ dàng hơn. Mặc dù màu tím của các liên kết đã truy cập là màu cơ bản, nhưng nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Điều này có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn bị khiếm thị. Custom Google Visited Link Color là một tiện ích bổ sung của Firefox cho phép bạn thay đổi màu của các liên kết đã truy cập trên Google.

Màu tùy chỉnh của liên kết đã truy cập của Google chỉ hoạt động đối với các liên kết đã truy cập trên Google, vì vậy các trang web như Reddit sử dụng cùng một quy ước màu cho các liên kết đã truy cập sẽ không bị ảnh hưởng.

Thay đổi màu của các liên kết đã truy cập trong tìm kiếm của Google

Cài đặt màu tùy chỉnh cho các liên kết được Google truy cập. Mở trình quản lý tiện ích bổ sung của Firefox bằng phím tắt Ctrl + Shift + A. Tìm tiện ích bổ sung bạn vừa cài đặt và nhấp vào nút “Tùy chọn” bên cạnh các nút Tắt và Xóa thông thường.

Trên màn hình Tùy chọn, nhập mã màu cho màu để thay đổi các liên kết đã truy cập. Bạn có thể nhập màu bằng mã HEX hoặc RGB hoặc bạn có thể sử dụng tên màu của nhiều trình duyệt, chẳng hạn như đỏ hoặc vàng. Nếu bạn sử dụng tên màu trên các trình duyệt, bạn sẽ có ít tùy chọn hơn về màu sắc. Tốt nhất là sử dụng mã HEX hoặc RGB. Nếu bạn không biết tìm mã màu ở đâu, chỉ cần sử dụng ứng dụng Paint trên hệ thống của bạn Windows. Nó bao gồm một bộ chọn màu và một bộ chọn màu cung cấp cho bạn mã RGB cho màu đó.

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào các liên kết. Các liên kết đã truy cập sẽ tự động thay đổi màu bạn đặt cho chúng.

Hạn chế

Tiện ích bổ sung này chỉ có một hạn chế; chỉ hoạt động trên tìm kiếm google. Nó bỏ qua thực tế là nếu ai đó cần các liên kết họ truy cập xuất hiện ở một màu khác trên Google, thì họ có thể cần như vậy trên tất cả các miền khác. Điều này có vẻ như là một sửa đổi ngớ ngẩn, phù phiếm đối với một số người, nhưng những người bị mù màu hoặc khiếm thị khác cần những công cụ nhỏ như vậy để thực hiện các công việc hàng ngày. Các trình duyệt trên máy tính để bàn không có nhiều tùy chọn trợ năng, vì vậy mọi người thường phải xử lý các tiện ích bổ sung như vậy.

Những bài viết liên quan

Back to top button