Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách thay đổi tài khoản Google mặc định của bạn

Khi đăng nhập vào nhiều tài khoản Google, bạn sẽ nhận thấy rằng một trong số chúng được đánh dấu là Vỡ nợ. Nhưng nếu bạn không muốn tài khoản cụ thể đó là tài khoản mặc định nữa thì sao? Làm cách nào để bạn chuyển sang một tài khoản mặc định khác trong Google?

Đọc thêm: Cách đăng xuất khỏi Gmail trên điện thoại hoặc máy tính của bạn

Mục lục

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản Google của bạn, bao gồm cả tài khoản hiện được đánh dấu là Mặc định. Bây giờ, hãy đăng nhập vào tài khoản bạn muốn chỉ định làm tài khoản mặc định của mình. Khi bạn đã đăng nhập, nó sẽ được đánh dấu là Mặc định và bây giờ bạn có thể đăng nhập vào những người khác.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Tài khoản Google mặc định là gì?

Tài khoản mặc định là tài khoản Google đầu tiên bạn đăng nhập trên trình duyệt đó. Tài khoản mặc định xác định tài khoản nào bạn được tự động đăng nhập khi bạn truy cập vào một dịch vụ do Google sở hữu, chẳng hạn như YouTube hoặc Google Drive. Vì vậy, nếu bạn liên tục bị đăng nhập sai tài khoản, đã đến lúc chuyển đổi tài khoản mặc định.

Cách thay đổi tài khoản Google mặc định trên Windows, Mac hoặc Chromebook

Truy cập bất kỳ trang web nào do Google sở hữu, chẳng hạn như Gmail và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tài khoản Google mà bạn hiện đang đăng nhập, bao gồm cả tài khoản mặc định.

Mark O’Neill / Android Authority

Ở dưới cùng của hộp đó là một Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản cái nút. Nhấp vào đó để đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản của bạn.

Bây giờ, hãy đăng nhập vào tài khoản bạn muốn đặt làm mặc định. Sau khi bạn đã đăng nhập, bây giờ nó sẽ hiển thị dưới dạng mặc định trong danh sách tài khoản của bạn.

Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào các tài khoản khác của mình nếu muốn.

Cách thay đổi tài khoản Google mặc định trên điện thoại Android của bạn

Mark O’Neill / Android Authority

Thay đổi tài khoản mặc định trên điện thoại của bạn thậm chí còn đơn giản hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là vào cài đặt điện thoại và xóa tất cả tài khoản Google đã đăng nhập, ngoại trừ cho một trong những bạn muốn đặt làm mặc định. Khi các tài khoản khác bị xóa, tài khoản còn lại được “thăng cấp” thành mặc định.


Đọc thêm:Cách xóa tài khoản Google khỏi điện thoại của bạn

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể có bao nhiêu tài khoản Google?

Không có giới hạn về số lượng tài khoản Google mà bạn có thể đăng ký. Nhưng bạn chỉ có thể có một tài khoản mặc định.

Khi tôi chuyển đổi tài khoản Google mặc định, nó có thay đổi cài đặt, dấu trang và lịch sử duyệt web của tôi không?

Tất cả các cài đặt, chẳng hạn như dấu trang và lịch sử duyệt web của bạn, là duy nhất cho tài khoản Google đó. Vì vậy, nếu bạn thay đổi tài khoản Google mặc định, cài đặt của bạn sẽ được lưu trữ trong tài khoản mặc định cũ và bạn sẽ có cài đặt mới trong tài khoản mặc định mới.

Nếu tôi thay đổi tài khoản Google mặc định của mình trên một thiết bị thì tài khoản đó cũng sẽ thay đổi trên một thiết bị khác phải không?

Không, bất kỳ thay đổi nào là dành riêng cho thiết bị. Vì vậy, bạn cần thay đổi nó trên từng thiết bị.

Bình luận