Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy Mac

Trong macOS, AppleSafari của Safari là trình duyệt mặc định để truy cập web nghĩa là Safari sẽ tự động mở khi bạn nhấp vào một số liên kết nhất định. Mặc dù nó có thể là một trình duyệt web nhanh nhưng vẫn có rất nhiều nhược điểm, người dùng phàn nàn về lỗi trình duyệt, trải nghiệm người dùng và khả năng tương thích của trang web.

May mắn thay, có một số trình duyệt thay thế có sẵn cho Mac, trong đó phổ biến nhất là Google Chrome, Mozilla Firefox và Microsoft Edge. Bạn có thể thay đổi trình duyệt mặc định của máy Mac thông qua tùy chọn hệ thống trên máy Mac. Đây là cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Mac.

Đọc: Cách ghi lại màn hình trên máy Mac

Thay đổi trình duyệt mặc định trên máy Mac

Để thực hiện việc này, bạn cần tải xuống và cài đặt trình duyệt trên máy Mac. Sau khi hoàn tất, hãy làm theo các bước dưới đây.

Mở Tùy chọn hệ thống bằng cách nhấp vào Apple biểu tượng ở góc trên bên trái màn hình của bạn và chọn STùy chọn ystem trong menu thả xuống.

Trên menu, bấm vào Tổng quanthường là biểu tượng đầu tiên trong bảng ưu tiên.

Nhấn vào thả xuống thực đơn bên cạnh Trình duyệt web mặc định và chọn lựa chọn của bạn từ các trình duyệt đã cài đặt. Sau khi hoàn tất, thoát khỏi cửa sổ.

Đó là tất cả những gì cần làm, bây giờ bạn đã thay đổi thành công trình duyệt web mặc định của mình. Bất cứ khi nào bạn nhấp vào một liên kết để mở nó, nó sẽ tự động xuất hiện trong trình duyệt bạn đã chọn.

Trong phần bình luận bên dưới, hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào.