Cách thêm cửa hàng Etsy của bạn vào WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể kết nối một cửa hàng Etsy với WordPress không. Việc cửa hàng Etsy của bạn được tích hợp với trang web WordPress của bạn có thể giúp bạn bán được nhiều sản phẩm trực tuyến hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm cửa hàng Etsy của bạn vào WordPress.

Tại sao thêm cửa hàng Etsy của bạn vào WordPress?

Các cửa hàng Etsy có một số tính năng hạn chế so với các nền tảng thương mại điện tử phổ biến khác như Shopify hoặc WooC Commerce. Chủ yếu là vì Etsy là một thị trường trực tuyến cho các sản phẩm sáng tạo, trong khi WooC Commerce và Shopify là các nền tảng thương mại điện tử hoàn chỉnh.

Các cửa hàng Etsy có hướng dẫn sản phẩm nghiêm ngặt với các tùy chọn thanh toán hạn chế, có thể không có sẵn ở nhiều quốc gia. Nó cũng không có khả năng thêm các tính năng nâng cao vào Cửa hàng Etsy của bạn như bạn có thể với cửa hàng trực tuyến WooC Commerce.

Tuy nhiên, Etsy cung cấp tiếp xúc nhiều hơn với một nhóm khách hàng thích tìm kiếm các sản phẩm thủ công, nghệ thuật và độc đáo. Nó rất dễ sử dụng và bạn không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng vì họ đã ở đó.

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, bạn có thể sử dụng WordPress để tạo một trang web để hiển thị tốt hơn các sản phẩm trong cửa hàng Etsy của bạn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng thêm cửa hàng Etsy của mình vào WordPress.

Thêm cửa hàng Etsy của bạn vào WordPress

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Etsy Shop. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải đi đến Cài đặt »Cửa hàng Etsy và nhập khóa API Etsy của bạn để kết nối cửa hàng của bạn với plugin.

Ghi chú: Nếu bạn không có khóa API Etsy, chỉ cần theo liên kết để lấy một khóa từ cửa hàng Etsy của bạn.

Thêm khóa API Etsy

Khi bạn nhấp vào liên kết, nó sẽ yêu cầu bạn tạo một ứng dụng mới. Bạn cần thêm tên ứng dụng, mô tả ứng dụng của bạn và thêm URL WordPress của bạn. Sau đó, bạn phải chọn các tùy chọn tốt nhất cho ứng dụng của mình và nhấp vào Tạo ứng dụng nút thấp hơn.

Tạo một ứng dụng mới

Bây giờ bạn sẽ thấy một thông báo thành công với khóa API Etsy của bạn. Đi trước và sao chép chìa khóa từ đây.

Sao chép khóa API Etsi

Sau đó, bạn cần quay lại khu vực quản trị WordPress của mình và dán khóa API Etsy. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Lưu thay đổi và plugin sẽ xác thực khóa API của bạn và kết nối với cửa hàng Etsy của bạn.

Thêm khóa API Etsy hợp lệ

Khi bạn đã kết nối cửa hàng Etsy của mình, bạn có thể xem và bán sản phẩm từ cửa hàng Etsy trực tiếp trên blog WordPress của mình.

Để thêm các sản phẩm từ cửa hàng Etsy vào WordPress, bạn phải tạo một trang mới trong WordPress hoặc chỉnh sửa một trang hiện có. Trên trang này, bạn nên thêm mã thẻ sau vào khu vực chỉnh sửa trang của mình.

[etsy-shop shop_name=”MyShopUSDesign” section_id=”55895579″]

Đừng quên thay thế tên cửa hàng và ID phần trong mã ngắn này bằng tên và ID cửa hàng Etsy của bạn.

Để có được hai chi tiết này, bạn phải đến cửa hàng Etsy của bạn và nhấp Quản lý cửa hàng từ góc trên bên phải của màn hình.

Ghi chú: Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Etsy của bạn.

Mở quản lý cửa hàng

Trên trang này, bạn phải nhấp vào liên kết menu bên trái để truy cập cửa hàng của bạn.

Đến tên cửa hàng

Đầu tiên bạn cần sao chép tên cửa hàng của bạn và sau đó nhấp vào Chỉnh sửa cửa hàng để tìm ID phần.

Chỉnh sửa cửa hàng cho ID phần

Từ đây bạn phải bấm Quảng cáo tab nằm trong menu bên trái.

Tới danh sách

Trên trang này, bạn sẽ được yêu cầu chọn phần mà bạn đã thêm sản phẩm của mình. Bạn có thể chọn phần từ menu thả xuống xuất hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Chọn phần

ID phần cửa hàng của bạn sẽ được hiển thị trong URL trang khi phần được chọn được tải. Đi trước và sao chép ID phần này để thay thế trong mã thẻ.

ID phần Etsy

Khi bạn đã thêm mã thẻ với tên cửa hàng và ID phần, bạn có thể truy cập bài đăng / trang để xem cửa hàng Etsy của bạn trên WordPress.

Cửa hàng Etsy của tôi

Bạn có thể thêm cùng một mã thẻ vào nhiều bài đăng hoặc trang trong WordPress để hiển thị cửa hàng Etsy của bạn. Để xem các danh sách khác nhau, bạn phải thay đổi ID phần của mã thẻ. Tuy nhiên, tên cửa hàng có thể vẫn giữ nguyên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm cửa hàng Etsy của bạn vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo thị trường trực tuyến với WordPress để bạn có thể tạo Etsy của riêng mình như một thị trường thương mại điện tử.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.