Cách thêm dấu vân tay trên Android

Xác thực vân tay trên điện thoại di động đã được giới thiệu vào năm 2007. Tuy nhiên, nó không trở thành một tính năng chính cho đến những năm 2010, đặc biệt là trên iPhone 5S vào năm 2013. Samsung đã sớm được thực hiện lần đầu tiên bằng cách xác thực dấu vân tay. kỹ thuật số trên Samsung của bạn. Galaxy S5, năm 2014.

Kể từ đó, độ chính xác của cảm biến đã tăng theo cấp số nhân và do đó, khả năng các thiết bị Android có thể đăng ký dấu vân tay. Mặc dù được nhiều người coi là một biện pháp bảo mật bổ sung, truy cập vân tay là một cách để mở khóa thiết bị nhanh hơn và tránh phải nhập mã PIN hoặc vẽ mẫu.

Cách thêm dấu vân tay

Lần đầu tiên bạn được yêu cầu đăng ký dấu vân tay trên điện thoại di động sẽ là thiết lập điện thoại di động ban đầu. Mọi thứ mới bên ngoài bốt điện thoại đều có hướng dẫn thiết lập này khi bạn bật nó lần đầu tiên.

Cách thêm dấu vân tay trên Android 1

Bạn cũng có thể bỏ qua nếu bạn muốn hoàn thành việc điều chỉnh cài đặt, nhưng hầu hết mọi người sử dụng ngón tay thoải mái nhất, tùy thuộc vào vị trí của cảm biến. Một số điện thoại có nó ở mặt trước, trong khi những điện thoại khác có cảm biến ở mặt sau.

Điện thoại của bạn có thể đăng ký bao nhiêu?

Hầu hết các smarpthones và máy tính bảng sử dụng Android Marshmallow hoặc các phiên bản mới hơn của sistema operativo họ phải nhận ra tối đa năm dấu vân tay. Tất cả dấu vân tay được thêm vào bộ nhớ điện thoại sẽ được cho phép ở cùng cấp truy cập, bao gồm mở khóa điện thoại, thanh toán an toàn, v.v.

Cách thêm dấu vân tay mới

Để thêm dấu vân tay mới vào thiết bị của bạn, bạn cần điều hướng đến màn hình khóa và phần bảo mật của thiết bị. Từ ngữ có thể khác nhau, vì trong một số điện thoại, nó chỉ có thể có tab Bảo mật hoặc tab Bảo mật và quyền riêng tư và các biến thể khác về chủ đề.

bảo mật và quyền riêng tư "data-recalc-dims ="1

Đây là cách:

 1. Mở thiết bị của bạn.
 2. Mở khóa bằng vân tay, mã PIN hoặc mẫu của bạn.
 3. Đi đến cài đặt.
 4. Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy tab Bảo mật.
 5. Chạm để nhập và sau đó tìm tab Dấu vân tay.
  quản lý vân tay "data-recalc-dims ="1
 6. Nếu bạn chưa kích hoạt dấu vân tay của mình, trước tiên bạn sẽ được hỏi mật khẩu.
 7. Nhập mật khẩu của bạn và nhấn Tiếp theo nếu bạn muốn tiếp tục.
 8. Chạm vào dấu vân tay 1, 2, 3 Thêm dấu vân tay, tùy thuộc vào số lượng chữ số bạn đã đăng ký.
 9. Đặt số lượng mong muốn trên cảm biến khi được nhắc.
 10. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn được cung cấp (điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào điện thoại của bạn và sistema operativo).

Note Bạn có thể nhận được thông báo lỗi xác nhận rằng không có dấu vân tay nào được thêm vào, nếu bạn chờ quá lâu để đặt chữ số của mình lên cảm biến. Điều này có thể yêu cầu bạn đợi một lát trước khi thử lại.

Mẹo bổ sung: bạn cũng có thể sử dụng lần hiển thị của người khác

Rõ ràng, không có thuật toán tìm kiếm trên các thiết bị Android kiểm tra cơ sở dữ liệu để xem ai nằm trong danh sách in. Điều này có nghĩa là không có gì ngăn bạn cấp xác thực dấu vân tay của người khác trên thiết bị của bạn.

Điều này có thể rất thuận tiện cho các gia đình, bởi vì cả hai cha mẹ đều có thể sử dụng dấu vân tay của mình để mở khóa điện thoại hoặc máy tính bảng cho con cái của họ. Điều này cũng có thể có ích khi bạn bận rộn, bẩn thỉu và cần người khác sử dụng điện thoại di động của bạn.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trong khi điều này là có thể, có một số dịch vụ và ứng dụng cấm sử dụng dấu vân tay đã đăng ký ngoài chủ sở hữu của thiết bị. Android Pay là một trong số đó.

Tại sao bạn phải luôn luôn ghi nhiều hơn một chữ số

Đây là một ví dụ rất phổ biến về việc đăng ký nhiều hơn một dấu vân tay hữu ích. Giả sử bạn muốn mở khóa điện thoại di động và kiểm tra công thức. Các ngón tay của bàn tay phải bị ướt, dính hoặc phủ đầy hoa. Bạn không thể sử dụng bất kỳ ngón tay nào trên bàn tay phải để xác thực.

Đăng ký hai dấu vân tay mỗi tay sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Ngoài ra, nếu bạn đốt ngón tay hoặc cắt và quấn nó, bạn sẽ không thể sử dụng nó để truy cập ngay vào điện thoại di động của mình.

máy quét ngón tay s5 "data-recalc-dims ="1

Cảm biến vân tay đã tăng nhưng không hoàn hảo

Bạn có thể thử sử dụng dấu vân tay của mình để mở khóa thiết bị Android và thất bại ít nhất một vài lần. Cho dù đó là ngón tay dính, cảm biến bụi hay bất cứ thứ gì, công nghệ này vẫn được sử dụng bởi hầu hết tất cả người dùng do truy cập nhanh.

Bây giờ một số người dùng đã báo cáo các trường hợp người khác sử dụng các chữ số chưa đăng ký để có quyền truy cập. Điều này đã từng xảy ra với bạn? Hãy cho chúng tôi biết công nghệ này thoải mái hoặc không đáng tin cậy như thế nào, cho dù trên các thiết bị Android cũ hơn hoặc mới hơn.