Cách thêm SVG trong WordPress (với 2 giải pháp đơn giản)

Bạn có muốn thêm tệp SVG vào trang web WordPress của mình không? Theo mặc định, WordPress cho phép bạn tải tất cả các định dạng hình ảnh, âm thanh và video phổ biến, nhưng SVG không nằm trong số đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm SVG trong WordPress.

Dễ dàng thêm các tệp SVG trong WordPress

SVG là gì?

SVG hoặc Đồ họa vectơ có thể mở rộng là định dạng tệp xác định đồ họa vector bằng ngôn ngữ đánh dấu XML. Lợi ích chính của SVG là cho phép bạn phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hoặc có bất kỳ pixel nào.

SVG hoạt động như thế nào?

Đồ họa vectơ có thể mở rộng (SVG) là một công nghệ hiển thị các bản vẽ hai chiều bằng XML. Chúng khác với các định dạng hình ảnh thường được sử dụng là PNG, GIF hoặc JPEG.

Nếu bạn lấy tệp hình ảnh png / jpeg và phóng to, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh sẽ bắt đầu mờ và pixelate.

Cách thêm SVG trong WordPress (với 2 giải pháp đơn giản) 1

Đồ họa vector không sử dụng pixel. Thay vào đó, họ sử dụng bản đồ hai chiều xác định biểu đồ bạn đang xem. Khi bạn đến gần hơn, hình ảnh không pixelate.

Cách thêm SVG trong WordPress (với 2 giải pháp đơn giản) 2

Điều này cho phép bạn phóng to đồ họa vector mà không làm giảm chất lượng. Quan trọng nhất, hình ảnh SVG có thể có kích thước tệp nhỏ hơn nhiều so với JPEG hoặc PNG.

Đồ họa vector thường được sử dụng cho các biểu tượng, phông chữ biểu tượng, logo trang web và hình ảnh thương hiệu. Bạn có thể muốn thêm các tệp SVG trong WordPress cho logo, biểu tượng của công ty hoặc đồ họa khác.

Nghe có vẻ hay, các tệp SVG vẫn không an toàn. Đó là lý do tại sao WordPress không hỗ trợ tải lên các tệp SVG theo mặc định.

Nếu bạn tải hình ảnh SVG lên WordPress, bạn sẽ thấy thông báo lỗi sau:

Xin lỗi, loại tệp này không được phép vì lý do bảo mật.

Lỗi bảo mật SVG trong WordPress

Các vấn đề bảo mật liên quan đến SVG trong WordPress

Các tệp SVG chứa mã bằng ngôn ngữ đánh dấu XML tương tự như HTML. Trình duyệt hoặc phần mềm chỉnh sửa SVG của bạn phân tích ngôn ngữ đánh dấu XML để hiển thị kết quả trên màn hình.

Tuy nhiên, điều này mở trang web của bạn đến các lỗ hổng XML có thể. Nó có thể được sử dụng để có được quyền truy cập trái phép vào dữ liệu người dùng, kích hoạt các cuộc tấn công vũ phu hoặc tấn công kịch bản chéo trang.

Các phương pháp mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này sẽ cố gắng khử trùng các tệp SVG để cải thiện bảo mật của chúng. Tuy nhiên, các plugin này hoàn toàn không thể ngăn chặn mã độc hại tải hoặc tiêm.

Giải pháp tốt nhất là chỉ sử dụng các tệp SVG được tạo bởi các nguồn đáng tin cậy và chỉ giới hạn tải lên SVG cho người dùng đáng tin cậy.

Để biết thêm thông tin về bảo mật, hãy xem hướng dẫn bảo mật WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách sử dụng các tệp SVG một cách dễ dàng và an toàn trong WordPress.

phương pháp 1. Tải tệp SVG lên WordPress bằng hỗ trợ SVG

Phương pháp này cung cấp hỗ trợ đầy đủ để thêm tệp SVG trong WordPress. Nó cũng cho phép bạn hiển thị SVG trực tuyến trong các bài đăng và trang WordPress.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Hỗ trợ SVG. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Cấu hình »Hỗ trợ SVG trang để cấu hình các cài đặt plugin.

Cài đặt hỗ trợ SVG

Trên trang cấu hình, bạn nên chọn hộp bên cạnh Tùy chọn “Hạn chế quản trị viên?”. Điều này sẽ chỉ cho phép người quản trị trang tải các tệp SVG lên WordPress.

Tùy chọn tiếp theo là kích hoạt chế độ nâng cao. Bạn chỉ cần kiểm tra tùy chọn này nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao như hoạt hình CSS và kết xuất SVG nội tuyến.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể tạo một bài viết mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có. Trong trình chỉnh sửa bài đăng, nó sẽ tải tệp SVG của bạn giống như bất kỳ tệp hình ảnh nào khác. Chỉ cần thêm một khối hình ảnh vào trình chỉnh sửa và sau đó tải lên tệp SVG.

Bây giờ bạn sẽ có thể tải lên và nhúng các tệp SVG vào WordPress.

Tệp SVG được nhúng trong bài đăng WordPress

phương pháp 2. Tải lên tệp SVG trong WordPress bằng Safe SVG

Phương pháp này cũng sử dụng một plugin và cho phép bạn khử trùng các tệp SVG được tải lên WordPress.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Safe SVG. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin hoạt động tốt và không có cài đặt nào để bạn định cấu hình. Bạn chỉ có thể tiếp tục và bắt đầu tải lên các tệp SVG.

Nhược điểm là plugin này cho phép tải SVG bởi tất cả người dùng có thể viết bài đăng trên trang web WordPress của họ.

Để kiểm soát ai có thể tải lên tệp, bạn sẽ cần mua phiên bản cao cấp của plugin.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm SVG một cách an toàn trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về các sự cố hình ảnh WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.