Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thu nhỏ tài liệu PDF

Bạn có thể gặp một số trang web yêu cầu tải tài liệu ở định dạng PDF lên, nhưng kích thước của tệp tỏ ra là một trở ngại, vì tệp cần phải có kích thước nhỏ hơn. Tuy nhiên, đừng lo, hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho tệp nhỏ hơn một chút.

Thu nhỏ tài liệu PDF bằng Adobe Acrobat

Adobe Acrobat cho đến nay là công cụ tốt nhất hiện có để giúp bạn giảm kích thước tài liệu PDF của mình và công cụ này thực hiện được điều đó chỉ bằng một vài bước nhanh chóng và dễ dàng trên một trong hai cách trên. Windows và Mac.

  1. Khi bạn mở Adobe Acrobat trên máy tính của mình, hãy tìm tệp Công cụ menu ở phía trên bên trái của cửa sổ và nhấp vào nó. Lựa chọn Tối ưu hóa PDF từ danh sách có sẵn và nhấp vào Mở từ menu thả xuống bên cạnh nó.
  2. Chọn tệp bạn muốn thu nhỏ từ hộp thoại bật lên, sau đó nhấp vào Mở.
  3. Từ menu trên cùng, chọn Giảm kích thước tệp.
  4. Chọn khả năng tương thích phiên bản tệp từ hộp thoại Giảm kích thước tệp bằng cách chọn tùy chọn tốt nhất cho bạn từ menu thả xuống. Tuy nhiên, nên để nó ở lựa chọn mặc định là Giữ lại hiện tại. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI một khi việc lựa chọn được thực hiện.
  5. Trên hộp thoại Lưu dưới dạng, chọn vị trí bạn muốn lưu tệp của mình và đặt tên cho nó, sau đó nhấp vào Cứu.

Adobe Acrobat cũng có công cụ trực tuyến có thể được sử dụng để phục vụ cùng một chức năng. Đây là nếu bạn đang muốn tiết kiệm thời gian và thực hiện nó một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào Chọn một tập tin trên trang và bạn sẽ được nhắc chọn tệp bạn muốn thu nhỏ từ một Mở hộp thoại.

Chọn tệp và quá trình nén sẽ bắt đầu ngay lập tức. Sau khi nén xong, bạn có thể tải tài liệu nén xuống máy tính của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc này là bạn chỉ có thể tải xuống tệp nén nếu đó là tệp đầu tiên. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng Adobe, Google hoặc Appleđể tiếp tục thu nhỏ nhiều tệp PDF hơn.

Thu nhỏ tài liệu PDF bằng công cụ trực tuyến miễn phí

Nếu bạn không muốn đăng nhập vào Adobe Acrobat hoặc thậm chí không có tài khoản cho việc này, bạn luôn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến miễn phí để thu nhỏ tài liệu của mình. Bây giờ, tìm kiếm nhanh trên Google sẽ cho bạn thấy rằng có rất nhiều công cụ này mà bạn có thể sử dụng.

Tuy nhiên, Smallpdf là công cụ chúng tôi sử dụng để thu nhỏ tài liệu trực tuyến. Nó cho phép bạn chọn file muốn nén, thậm chí nhiều file nếu bạn có tài khoản Pro.

Vì vậy, chỉ cần chọn một tệp như bạn làm trên công cụ trực tuyến của Adobe, sau đó trên trang xuất hiện, hãy chọn xem bạn có muốn Nén cơ bản hoặc là Nén mạnh. Khả năng nén mạnh mẽ cho phép bạn đăng ký và sử dụng miễn phí 7-ngày dùng thử. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng ta hãy chọn cái cơ bản.

Khi bạn nhấp vào nén Sau khi chọn kiểu nén mà bạn muốn, file sẽ được nén xuống kích thước nhỏ hơn và bạn sẽ có tùy chọn tải xuống.

Thu nhỏ tài liệu PDF bằng ứng dụng xem trước trên máy Mac

Nếu bạn là người dùng Mac, hãy nhấp đúp vào biểu tượng Xem trước để mở tài liệu PDF trong Ứng dụng xem trước.

  1. Bấm vào Tài liệu trên thanh menu và chọn Mởchọn một tệp từ hộp thoại, sau đó bấm vào Mở.
  2. Bấm vào Tài liệu trong thanh menu một lần nữa và chọn Xuất khẩu… Ở cạnh Xuất khẩu nhưđặt tên cho tập tin của bạn.
  3. Bấm vào Định dạng và lựa chọn PDF.
  4. Dưới Bộ lọc thạch anhchọn Giảm kích thước tệp.
  5. Chọn một vị trí để lưu tệp của bạn bên cạnh Ở đâu và sau đó bấm vào Cứu và tệp PDF của bạn bây giờ sẽ được lưu ở kích thước nhỏ hơn trên máy Mac.

Bạn nên thử nghiệm một trong những phương pháp này nếu bạn có đủ điều kiện để biết phương pháp nào phù hợp nhất với mình và chọn phương pháp bạn thích sử dụng thường xuyên hơn.

Mục lục