Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tiến hành bài kiểm tra căng thẳng cho PC

Bạn có muốn kiểm tra độ tin cậy và ổn định của hệ thống của bạn? Bạn có biết nên sử dụng công cụ nào để kiểm tra các thông số trên của hệ thống không? Thôi đừng lo lắng nữa; hôm nay tôi sẽ thảo luận về cách tiến hành một bài kiểm tra căng thẳng thành công cho PC của bạn.

Những điều cần chú ý trước quá trình kiểm tra mức độ căng thẳng

Trước khi bắt đầu thử nghiệm, hãy đảm bảo bạn có cách giám sát cách hệ thống của bạn hoạt động. Bạn có thể sử dụng Phần mềm HWMonitor của CPUID điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan theo thời gian thực về nhiệt độ, điện áp máy tính cũng như tốc độ quạt của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm khác có tên là Tốc độ quạt mặc dù nó không đáng tin cậy như phần mềm HWMonitor của CPUID.

Đảm bảo bạn theo dõi mức nhiệt của hệ thống vì nếu không được giám sát đúng cách và đạt đến mức nguy hiểm, nó có thể làm hỏng các bộ phận của bạn. Mức khuyến nghị là 70 độ C cho CPU và 105 độ C cho card đồ họa. Trong trường hợp vượt quá các mức này, hãy ngừng kiểm tra để hệ thống của bạn nguội đi.

Đảm bảo bạn đóng tất cả các chương trình không cần thiết đồng thời giám sát cài đặt nguồn điện của hệ thống để ngăn hệ thống chuyển sang chế độ ngủ nhằm tránh làm hỏng bộ xử lý do quá nóng. Bạn cũng nên tắt trình bảo vệ màn hình nếu có.

Kiểm tra căng thẳng cho PC bằng Prime95

Prime95 là chương trình tiêu chuẩn được sử dụng ngày nay để tiến hành các bài kiểm tra căng thẳng. Nó được thiết kế để định vị các số nguyên tố Mersenne (đây là các số nguyên tố có dạng 2-1). Vì Prime95 thực sự gây ảnh hưởng lớn đến bộ xử lý của bạn nên các nhà phát triển đã thêm một Kiểm tra tra tấn được sử dụng bởi những người quan tâm đến sự ổn định của hệ thống của họ.

Mở Prime95. Trong menu trên cùng, hãy nhấp vào Tùy chọn sau đó Kiểm tra tra tấn. Từ các tùy chọn xuất hiện, hãy chọn Trộn Bài kiểm tra. Trộn kiểm tra nhấn mạnh cả CPU và RAM. Trong trường hợp không có thông báo lỗi xuất hiện sau vài giờ, hãy coi như hệ thống của bạn đã ổn định. Nếu một lỗi xuất hiện, hãy xác định vấn đề và sửa nó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bớt RAM một chút và tập trung kiểm tra CPU, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau: FFF nhỏ hoặc FFF lớn các cuộc thử nghiệm tra tấn.

Khung thời gian được khuyến nghị cho các bài kiểm tra căng thẳng bằng cách sử dụng Prime95 ít nhất là bốn giờ. Tuy nhiên nếu nó có thể chứa cả hai Prime95FFF nhỏ tra tấn trong 24 giờ mà không gặp vấn đề gì, hãy tiến hành kiểm tra để đảm bảo CPU của bạn ổn định và sẵn sàng sử dụng.

Hiện có sẵn phần mềm khác có thể được sử dụng để kiểm tra sức chịu đựng. Ví dụ tốt là cả hai IntelBurnTestOCCT cả hai đều là phần mềm gây căng thẳng cho CPU. Chúng tác động mạnh vào hệ thống của bạn và làm tăng nhiệt độ bộ xử lý của bạn một cách nhanh chóng, vì vậy bạn nên theo dõi.

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện kiểm tra nghiêm túc trên RAM của mình, hãy sử dụng MemTest86+ đó là một giao diện BIOS xấu xí. Để sử dụng, bạn có thể ghi nó vào ổ đĩa flash hoặc CD hoặc đưa nó vào PC. Sau khi cài đặt, hãy khởi động máy tính của bạn theo loại phương tiện bạn đang sử dụng. Sau khi nó bắt đầu chạy, tốt nhất hãy để nó qua đêm để tiến hành kiểm tra RAM của bạn.