Cách tìm trạm sạc EV lân cận ở Ấn Độ

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về tính di động của xe điện trên toàn thế giới. Mặc dù tham gia muộn nhưng Ấn Độ đang dần trở thành một thị trường khả thi cho các doanh nghiệp xe điện cũng như khách hàng. Từ ô tô điện như Nexon EV đến xe máy điện như Ather 450X và Ola S1 Pro, cuộc cách mạng EV cuối cùng cũng đang tạo nên làn sóng trong nước. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng tạo ra sự do dự giữa các khách hàng tiềm năng là sự sẵn có của bộ sạc. Xem xét sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện, chúng tôi đã liệt kê một số phương pháp để tìm các trạm sạc xe điện gần bạn ở Ấn Độ. Các ứng dụng và trang web này sẽ giúp bạn tìm các trạm sạc xe điện trong nước dễ dàng hơn.

Các ứng dụng và trang web tốt nhất để tìm trạm sạc xe điện ở Ấn Độ (2022)

Việc tìm kiếm một trạm sạc EV không còn là một vấn đề phức tạp, nhờ vào các bộ tổng hợp trạm sạc và các ứng dụng của bên thứ nhất từ ​​các nhà cung cấp mạng sạc hàng đầu. Không chậm trễ hơn nữa, chúng ta hãy xem xét các tùy chọn khả thi.

bản đồ Google

google maps ev các trạm

Là một trong những ứng dụng định vị và GPS tốt nhất cho iPhone và Android, Google liên tục bổ sung các tính năng mới hữu ích cho Google Maps. Một trong những tính năng như vậy là khả năng xác định vị trí các trạm sạc EV gần bạn. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la tìm kiếm “trạm sạc xe điện” hoặc “trạm sạc xe điện” và Google Maps sẽ hiển thị cho bạn các trạm sạc gần đó cùng với phích cắm sạc và nguồn điện đầu ra. Đây là cách dễ nhất để tìm các trạm sạc xung quanh vị trí của bạn ở Ấn Độ.

Tải xuống Google Maps (Miễn phí, Android và iOS)

Phích cắm EV

Phích cắm EV - Tìm trạm sạc EV

Được tuyên bố là nền tảng tổng hợp trạm sạc EV đầu tiên của Ấn Độ với kết thúc 1000 danh sách, EV Plugs là một ứng dụng di động tiện lợi để tìm các trạm sạc từ EESL, Tata Power, Statiq, Magenta, Ather, v.v.. Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể chọn xem mình sở hữu xe đạp điện hay ô tô để tìm ngay các trạm sạc tương thích. Bạn cũng sẽ thấy chỉ đường điều hướng từ Google Maps trong ứng dụng. Không chỉ co điêu đo. Ứng dụng này cũng có các bộ lọc để phân loại các trạm sạc theo loại phích cắm và khoảng cách, điều này sẽ rất tiện dụng khi mạng lưới trạm sạc EV phát triển trong nước.

Tải xuống các phích cắm EV (Miễn phí, Android và iOS)

Statiq

ứng dụng statin

Một ứng dụng trạm sạc khác cần xem xét là Statiq. Không giống như EV Plugs, Statiq có mạng lưới sạc riêng với hơn 150 trạm sạc và cho phép bạn đặt chỗ và thanh toán. Statiq cũng hiển thị cho bạn trạng thái thời gian thực của các trạm sạc, khoảng cách từ vị trí hiện tại của bạn với chỉ đường, giá mỗi kW và giờ hoạt động. Nhìn chung, Statiq là một ứng dụng có nhiều tính năng để tìm bộ sạc trong mạng lưới sạc của công ty.

Tải xuống Statiq (Miễn phí, Android và iOS)

Tata Motors

Bản đồ Tata Motors EV

Để giúp chủ sở hữu Nexon EV xác định vị trí các trạm sạc một cách thuận tiện, nhà sản xuất ô tô Tata Motors đã ra mắt trang web tổng hợp điểm sạc EV dễ sử dụng. Ngoài các trạm dịch vụ của đại lý Tata Motors, trang web liệt kê các bộ sạc từ EESL, Ather, Tata Power CCS2 & bộ sạc chậm, bộ sạc Zeon và bộ sạc Statiq. Tuy nhiên, bạn sẽ không thấy trạng thái thời gian thực của các trạm này ở đây.

Dùng thử Bộ định vị sạc động cơ Tata (Chuyến thăm)

Tata Power EZ Charge

Tata Power EZ Charge - Tìm trạm sạc EV

Nếu bạn là người phụ thuộc nhiều vào mạng sạc Tata Power EV để sạc xe điện của mình ở Ấn Độ, bạn nên cân nhắc cài đặt ứng dụng Tata Power EZ Charge. Nó cung cấp cho bạn tất cả các thông tin chi tiết cần thiết, bao gồm khoảng cách, giờ hoạt động, trạng thái thời gian thực, các đầu nối và loại đầu nối có sẵn. Vì nó dành riêng cho mạng sạc của Tata, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để thanh toán cho các phiên tính phí của bạn một cách dễ dàng.

Tải xuống Tata Power EZ Charge (Miễn phí, Android và iOS)

ChargeList

người vẽ bùa

ChargeList là một trang web khác mà bạn có thể kiểm tra để xác định vị trí các trạm sạc ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó không chỉ phức tạp như các dịch vụ cạnh tranh và thay vào đó có một cách tiếp cận đơn giản. Bạn có thể duyệt qua chế độ xem bản đồ của ChargeList để xem các trạm sạc được liệt kê trên toàn quốc.

Hãy thử ChargeList (Chuyến thăm)

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q. Phí Sạc Xe Điện (EV) ở Ấn Độ là bao nhiêu?

Chi phí sạc xe điện ở Ấn Độ thay đổi tùy theo khu vực. Ví dụ, chi phí sạc xe điện ở Delhi là Rs. 4.5 mỗi đơn vị đối với EV và Rs căng thẳng thấp. 5 mỗi đơn vị đối với EV có độ căng cao. Trong khi đó, giá khoảng Rs. 15 mỗi đơn vị ở Mumbai và Rs. 7.28 mỗi đơn vị ở Bengaluru.

Q. Có bao nhiêu trạm sạc xe điện ở Ấn Độ?

Tại thời điểm viết bài này, hầu như có 1000 trạm sạc EV công cộng ở Ấn Độ, với kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng trong tương lai.

Q. Có Ứng dụng hoặc Trang web có Danh sách Tất cả các Trạm sạc EV ở Ấn Độ không?

Có, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như EV Plugs để duyệt qua tất cả các trạm sạc EV ở Ấn Độ. Ngoài ra còn có các ứng dụng như Statiq và Tata Power EZ Charge để kiểm tra trạng thái khả dụng theo thời gian thực của các trạm sạc gần bạn.

Q. Xe Điện (EV) của tôi có thể được sạc tại nhà ở Ấn Độ không?

Có, bạn có thể sạc xe điện tại nhà ở Ấn Độ bằng phích cắm và giá sạc tương thích.

Q. Ấn Độ có Trạm sạc Tesla (hoặc Bộ sạc siêu tốc) không?

Mặc dù Tesla chưa lắp đặt các trạm sạc ở Ấn Độ, nhưng chúng tôi có thể mong đợi công ty sẽ lắp đặt các trạm sạc ở Ấn Độ như một phần trong kế hoạch mở rộng của mình.

Xác định vị trí các trạm sạc EV gần bạn ở Ấn Độ

Mặc dù không phổ biến như các máy bơm xăng vào thời điểm hiện tại, nhưng mạng lưới sạc xe điện ở Ấn Độ đang phát triển với tốc độ cấp số nhân ở Ấn Độ. Nếu bạn là người mới mua xe điện đầu tiên, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn điều hướng thế giới phức tạp của các mạng sạc để đảm bảo bạn không bao giờ hết pin. Nếu bạn sử dụng ứng dụng trạm sạc không được đề cập ở trên để tìm trạm sạc, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.