Cách tổ chức thư viện Spotify của bạn

Sắp xếp thư viện Spotify của bạn có vẻ khó khăn, đặc biệt nếu bạn có một bộ sưu tập lớn. Đây là cách sắp xếp nhạc của bạn trên dịch vụ phát trực tuyến.

thư viện Spotify

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng dịch vụ phát trực tuyến để phát nhạc, trong đó Spotify là dịch vụ phổ biến nhất. Hàng trăm triệu người trên thế giới sử dụng Spotify để nghe và lưu nhạc.

Gần đây, công ty đã tăng giới hạn bài hát được lưu trữ lên 10.000 bài hát, vì vậy giờ đây bạn có thể tạo một thư viện khổng lồ, rộng lớn gồm tất cả các bản nhạc yêu thích của mình. Tuy nhiên, các tính năng tổ chức của Spotify có thể khá khó hiểu. Giữa các nghệ sĩ, album, danh sách phát, thư mục và các bài hát đã thích, thật khó để biết chính xác nơi tìm bài hát mà bạn đang nghĩ đến.

Dưới đây là các cách cải thiện thư viện Spotify của bạn để giúp bạn tìm nhạc yêu thích dễ dàng hơn.

Lưu bài hát và album

Có hai cách để lưu nhạc vào thư viện của bạn: lưu bài hát và lưu album.

Lưu bài hát chỉ đơn giản là nhấp vào trái tim bên cạnh bài hát trong Spotify trên máy tính để bàn hoặc trực tuyến hoặc nhấn và giữ bài hát và thích bài hát đó trên thiết bị di động.

Bài hát này sẽ được thêm vào thư viện của bạn và sẽ xuất hiện trong danh sách “Bài hát đã thích”, danh sách phát mặc định chứa tất cả các bài hát mà bạn đã thêm trái tim vào. Như với bất kỳ danh sách phát nào, bạn có thể đặt Bài hát đã thích để tải xuống các bài hát mới được thêm tự động.

Các bản nhạc được yêu thích bởi Spotify

Cách thứ hai để thêm nhạc là lưu album. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang album trong Spotify và nhấp vào nút trái tim bên cạnh tên album. Thao tác này sẽ lưu toàn bộ album, bạn có thể truy cập album này từ tab “Album” trong Spotify.

Spotify Lưu album

Phương pháp này sẽ không thêm tất cả các bài hát từ album vào mục yêu thích. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thích từng bài hát yêu thích của mình để thêm vào danh sách phát tự động.

Theo dõi nghệ sĩ

Sau khi bạn đã lưu một số bài hát và album, bạn cần theo dõi nghệ sĩ của những bài hát đó. Để tìm các nghệ sĩ bạn nên theo dõi, bạn có thể tìm kiếm họ hoặc sử dụng một trong các đề xuất xuất hiện trong tab “Nghệ sĩ” trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải hoặc giữ vào bất kỳ bài hát hoặc album nào trong thư viện của mình và chọn “Chuyển đến nghệ sĩ”.

Nghệ sĩ lưu Spotify

Khi bạn đang ở trên trang nghệ sĩ, hãy chọn nút “Theo dõi” bên dưới tên của họ và nút đó sẽ đổi thành “Đang theo dõi”. Thao tác này sẽ thêm nghệ sĩ vào tab “Nghệ sĩ” trong Spotify. Nhấp vào tên của nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bài hát và album đã lưu của nghệ sĩ đó. Nếu bạn đăng ký Spotify Premium, bạn cũng sẽ có thể tải xuống tất cả các bài hát đã lưu của bất kỳ nghệ sĩ nào.

Tạo danh sách phát và thư mục

Cách cuối cùng để sắp xếp nhạc của bạn là sử dụng tốt danh sách phát và thư mục. Giữa danh sách phát của bạn và của những người khác mà bạn theo dõi, rất có thể có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm danh sách phát nhạc làm lộn xộn tài khoản của bạn.

Để sắp xếp tất cả chúng, hãy tận dụng tốt các thư mục. Để tạo thư mục, nhấp chuột phải vào bộ sưu tập danh sách phát của bạn trong menu bên trái, sau đó chọn “Tạo thư mục”.

Spotify Tạo một thư mục

Các thư mục cho phép bạn sắp xếp danh sách phát của mình theo thể loại, tâm trạng, thời đại hoặc mục đích. Ví dụ: thư mục “Nhạc công việc” có thể chứa mọi thứ từ nhạc cổ điển đến âm thanh xung quanh. Mặc dù bạn chỉ có thể tạo thư mục trên Spotify cho máy tính để bàn, nhưng bạn vẫn có thể xem chúng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn cũng có thể tạo danh sách phát trong các thư mục trên điện thoại của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng một số tùy chọn sắp xếp danh sách phát. Theo mặc định, nó được đặt thành “Thứ tự tùy chỉnh”, là thứ tự chúng được sắp xếp trên màn hình nền. Bạn cũng có thể sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo thời gian kể từ lần truy cập trước.

Nếu đang sử dụng Spotify Desktop, bạn cũng có thể phát nhạc từ toàn bộ thư mục bằng cách chọn thư mục đó. Nếu bạn có một thư mục Rock với các danh sách phát khác nhau từ các thể loại phụ rock khác nhau, việc nhấp vào nút “Phát” trong thư mục sẽ xáo trộn tất cả các bài hát trong toàn bộ danh sách phát.

Thói quen tổ chức tốt

Xoay danh sách phát Spotify

Mẹo cuối cùng của chúng tôi là sử dụng danh sách phát đặc biệt. Nếu bạn thường xuyên nghe các bài hát mới và nghệ sĩ mới, nhưng không có thời gian để liên tục sắp xếp thư viện của mình, bạn nên lưu chúng vào “Danh sách phát quay”. Bất cứ khi nào bạn phát hiện ra một bài hát mới, hãy thêm nó vào danh sách phát tạm thời này. Sau đó, bạn có thể quyết định danh sách phát thực tế nào sẽ xuất hiện sau đó.

Sau khi bạn thích một bài hát, nghệ sĩ hoặc album và thêm nó vào danh sách phát của mình, hãy xóa nó khỏi vòng quay của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ viên ngọc nào bị đánh giá thấp mà bạn có thể quên.

Những bài viết liên quan

Back to top button