Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách trở thành đối tác của Twitch và phát triển sự nghiệp phát trực tuyến của bạn

Với những kỹ năng và niềm đam mê phù hợp, việc trở thành người phát trực tiếp trên Twitch sẽ không phải là vấn đề lớn đối với bạn. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp phát trực tuyến đáng kinh ngạc.

Dành nhiều thời gian làm người truyền phát toàn thời gian trên Twitch có thể khiến bạn nản lòng. Nhưng những lợi ích bạn sẽ nhận được với tư cách là đơn vị liên kết, ngoài khả năng kiếm tiền từ kênh của mình, còn rất bổ ích.

Nền tảng phát trực tuyến chỉ cung cấp các chương trình liên kết cho những người cam kết phát trực tuyến và đã xây dựng được một cộng đồng lớn.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành Cộng tác viên của Twitch và sau đó là Cộng tác viên của Twitch, con đường sẽ không trải đầy hoa hồng. Nó cũng sẽ có một số gai.

Và không có phương pháp đảm bảo nào để trở thành Cộng tác viên của Twitch, ngay cả khi bạn tuân theo tất cả các nguyên tắc.

Hãy cùng xem cách trở thành đối tác của Twitch và xây dựng sự nghiệp phát trực tuyến của bạn.

Chương trình liên kết của Twitch là gì?

Chương trình đối tác Twitch là một chương trình chuyên biệt trong đó công ty phát trực tuyến công nhận bạn là người truyền phát nội dung tốt nhất trên nền tảng của họ.

Twitch Affiliate là một trạng thái rất đặc biệt do Twitch đưa ra, nơi bạn không chỉ có thể trở thành thành viên chính thức của tổ chức mà còn có cơ hội kiếm tiền tốt từ chương trình truyền trực tiếp của mình. Ngoài ra, bạn có thể nhận được mức phân chia doanh thu tốt hơn Đối tác và các tùy chọn quảng cáo cao.

Khi nói đến chương trình liên kết, tổ chức này khá cụ thể và chỉ cung cấp chương trình cho những người truyền phát là Đối tác và tạo nội dung cao cấp. Tiêu chí để trở thành Affiliate khá phức tạp và cụ thể, thậm chí nhiều đài truyền hình liên kết nổi tiếng của Twitch cũng không thể đáp ứng được.

Ngay cả khi bạn là một streamer nổi tiếng và chỉ truyền phát nội dung chất lượng cao, nếu các quan chức cho rằng nội dung của bạn không xứng đáng với Twitch, bạn có thể phải đối mặt với thất bại. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị tốt, có tiềm năng và nỗ lực thăng cấp, bạn có thể tham gia chương trình và gia nhập cấp độ ưu tú của những người truyền phát.

Là một phần của chương trình liên kết, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số tính năng và công cụ cao cấp để giúp bạn phát triển kênh của mình tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội và đặc quyền khác mà cuối cùng sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp phát trực tuyến của mình.

Lợi ích của việc trở thành Cộng tác viên của Twitch

Bằng cách trở thành đối tác của Twitch, bạn có thể đạt được sự khác biệt trong thế giới phát trực tuyến và gặt hái những lợi ích khác mà tổ chức có như nguồn dự trữ độc quyền cho đối tác. Dưới đây là những lợi ích bạn có thể tận dụng:

Lợi nhuận kênh cao

Trở thành chi nhánh của Twitch mở ra nhiều cánh cửa để kiếm tiền từ nội dung phát trực tuyến của bạn. Bạn có cơ hội kiếm tiền bằng cách đăng ký do người xem tải xuống. Đăng ký được cung cấp ở ba cấp: Cấp 1Mức độ 2 và cấp độ 3. Người xem cũng có thể tận dụng đăng ký Prime Gaming.

Bits: Nhận được sự cổ vũ từ người xem bằng Bits là một cách khác để kiếm tiền. Bit thường là tiền ảo mà người xem có thể sử dụng để cổ vũ bạn và với mỗi Bit Twitch sẽ thưởng cho bạn 1 cent. Với tư cách là Liên kết, bạn có thể kiếm được nhiều doanh thu từ quảng cáo hiển thị trên kênh của mình.

Kênh tùy chỉnh

Khi được thăng cấp lên Chương trình đối tác Twitch, bạn sẽ có khả năng tùy chỉnh kênh của mình để người xem có thể cảm thấy đặc biệt.

Thông qua kênh của mình, bạn có thể tạo tối đa 50 biểu tượng cảm xúc được cá nhân hóa tùy thuộc vào số điểm người đăng ký và cũng có tiền tố biểu tượng cảm xúc có thể tùy chỉnh. Để làm cho người đăng ký của bạn cảm thấy đặc biệt, bạn có tùy chọn phát triển huy hiệu độc đáo cho người đăng ký dựa trên đăng ký và đóng góp của họ.

Đăng ký trọn đời

Là đối tác của Twitch, bạn sẽ nhận được ba gói đăng ký trọn đời cho gia đình và bạn bè của mình. Khi đăng ký này đã được chỉ định cho các thành viên gia đình, nó sẽ không thể bị hủy hoặc chuyển nhượng. Hơn nữa, bạn còn nhận được đăng ký kênh trọn đời cho chatbot của mình.

Hỗ trợ chuyên dụng

Một trong những lợi ích quan trọng nhất bạn có thể nhận được từ chương trình liên kết là nhóm hỗ trợ tận tâm. Twitch, đối với tất cả các Đối tác của mình, đã chỉ định một nhóm hỗ trợ tận tâm có thể giải quyết hiệu quả mọi vấn đề bạn có thể gặp phải. Nhóm hỗ trợ rất hữu ích khi bạn gặp trở ngại khi phát trực tuyến.

VOD

Twitch cũng lưu trữ VOD của Đối tác trên nền tảng trong 60 ngày. Điều này có lợi khi bạn điều hành một cộng đồng lớn nơi người đăng ký có thể thưởng thức nội dung của bạn bất cứ khi nào họ muốn.

Với chương trình này, bạn cũng có thể phát lại nội dung cũ và tổ chức các buổi chiếu ra mắt vào những thời điểm nhất định để giới thiệu nội dung mới.

Cơ hội chỉ dành cho đối tác

Là một phần của chương trình liên kết, bạn sẽ được xem xét tham gia nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt, chẳng hạn như Tiêu điểm đối tác, Gặp gỡ và chào hỏi, Khu vực truyền phát, Bảng đối tác, v.v. Bạn sẽ có tùy chọn trì hoãn buổi phát trực tiếp của mình thêm 15 phút để bắt kịp cuộc chơi cạnh tranh.

Chuyển mã video

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tùy chọn chất lượng của kênh. Điều này có nghĩa là người xem của bạn có thể điều chỉnh chất lượng phát sóng và đặt chất lượng phù hợp nhất với họ. Nó rất phù hợp với những người xem bị mất băng thông internet đột ngột vì họ có thể điều chỉnh chất lượng luồng cho phù hợp.

Cách trở thành chi nhánh của Twitch

Trở thành Cộng tác viên của Twitch là một nhiệm vụ khó khăn liên quan đến nhiều yếu tố. Trước khi bắt đầu hành trình trở thành Cộng tác viên của Twitch, trước tiên bạn phải là Cộng tác viên của Twitch.

Người khổng lồ phát trực tuyến Twitch, chỉ quảng bá Đơn vị liên kết với tư cách là Đơn vị liên kết khi họ cảm thấy bạn có thể trở thành hình mẫu cho một cộng đồng khổng lồ và thu hút lượng lớn khán giả khi phát trực tuyến. Bạn sẽ phải sáng tạo với chương trình phát sóng của mình để thu hút nhiều người xem.

Nếu bạn là một đài truyền hình nổi tiếng trên Twitch, đường dẫn đến Chương trình liên kết có vẻ dễ dàng hơn vì bạn sẽ phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định nhưng vẫn không có gì đảm bảo.

Với tư cách là người sáng tạo, bạn sẽ cần phải tận tâm và phát trực tuyến nhiều nội dung chất lượng cao đáp ứng được kỳ vọng về tiêu chuẩn của Twitch. Hơn nữa, bạn sẽ cần duy trì lượng người xem đồng thời trung bình khá trong 30 ngày để đủ điều kiện đăng ký chương trình liên kết.

Về cơ bản, việc đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của Twitch phải là mục tiêu chính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia cuộc thi Đường dẫn đối tác và đạt được lợi thế vững chắc so với những người khác khi tham gia chương trình đối tác.

Sau khi bạn hoàn thành Đường dẫn đối tác, nút Đăng ký đối tác sẽ được mở khóa trong Bảng điều khiển thành tích và bạn sẽ được ưu tiên trong quá trình xem xét đơn đăng ký.

Yêu cầu tối thiểu đối với đối tác Twitch

Chương trình liên kết của Twitch yêu cầu bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nếu muốn gia nhập nhóm ưu tú.

Các yêu cầu tối thiểu sau đây phải được đáp ứng để đủ điều kiện hoàn thành đơn đăng ký tham gia chương trình liên kết:

  • Lượng người xem trung bình đồng thời tối thiểu là 75 trong khoảng thời gian 30 ngày. Lượng người xem sẽ không được tính nếu nó đến từ các cuộc tập hợp, điểm nổi bật trên trang nhất, luồng người đăng ký, buổi ra mắt, người dẫn chương trình và lượt phát lại.
  • Bạn sẽ phải phát trực tuyến nội dung chất lượng cao trong 12 ngày khác nhau trong khoảng thời gian 30 ngày.
  • Cần có 25 giờ phát trực tuyến trong 30 ngày qua.
  • Trước tiên, bạn phải trở thành Cộng tác viên của Twitch trước khi đăng ký trở thành Cộng tác viên.
  • Tất cả nội dung phải tuân thủ Tiêu chuẩn chất lượng, Nguyên tắc cộng đồng, Nguyên tắc DMCA và Điều khoản dịch vụ của Twitch.
  • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên để tham gia chương trình.

Tuy nhiên, bạn không nên giới hạn bản thân ở những yêu cầu tối thiểu này vì những tiêu chí này chỉ đóng vai trò là những yêu cầu thiết yếu. Bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn và đạt được nhiều hơn mức tối thiểu để có cơ hội được chấp nhận làm Cộng tác viên của Twitch cao hơn.

Các phương pháp hay nhất để trở thành cộng tác viên của Twitch

Trở thành Cộng tác viên của Twitch là một thử thách lớn nhưng việc đạt được trạng thái Liên kết lại là một trở ngại hoàn toàn khác.

Twitch đã duy trì tiêu chuẩn cao về chương trình đối tác, nhờ đó, sau khi đạt được trạng thái, bạn có thể đại diện phù hợp cho tổ chức cũng như phát triển cộng đồng của tổ chức. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất bạn có thể làm theo để tăng cơ hội trở thành Cộng tác viên của Twitch:

Xây dựng một cộng đồng vững mạnh, tận tâm

Một trong những khía cạnh chính mà Twitch nhìn vào tất cả các đối tác của mình, có một cộng đồng do họ tạo ra. Một cộng đồng mạnh mẽ và tận tâm sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn để đạt được trạng thái phát sóng xuất sắc trên Twitch.

Bạn có thể làm nhiều việc để tạo cộng đồng của mình:

  • Bạn có thể bắt đầu một cộng đồng Discord và ở đó bạn có thể tương tác với người xem của mình trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Trong khi phát trực tiếp, bạn có thể trò chuyện với người xem để giúp bạn tiếp tục tương tác với luồng của mình.
  • Bạn thậm chí có thể tổ chức các đêm trò chơi xã hội bằng cách chơi các trò chơi như Fortnite, CS:GO hoặc Minecraft với người xem của bạn để xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ. Nỗ lực chính của bạn là chuyển đổi người xem thành người đăng ký.

Tập trung vào các mục tiêu nhỏ hơn

Đó là một cách tốt để vượt qua các cột mốc lớn của Twitch và tập trung vào các mục tiêu nhỏ hơn mà bạn cảm thấy có thể đạt được trong thời gian ngắn hơn. Điều này rất hữu ích vì bạn có thể duy trì động lực bằng cách đạt được những mục tiêu nhỏ mà bạn đã đặt ra cho mình. Khi bạn đạt được những mục tiêu nhỏ của mình, bạn nên ăn mừng chúng cùng với cộng đồng của mình và cảm ơn sự giúp đỡ của họ.

Giữ chất lượng luồng cao

Mặc dù Twitch có yêu cầu cao về số lượng người xem và thời lượng phát sóng, bạn phải luôn cố gắng duy trì chương trình phát sóng chất lượng cao. Chất lượng nội dung của bạn là yếu tố quyết định đối với các quan chức Đối tác của Twitch khi xem xét nội dung gửi Đối tác của bạn theo cách thủ công.

Hãy đảm bảo bạn luôn chú trọng chất lượng hơn số lượng và đầu tư vào lớp phủ Twitch cũng như đồ họa khác để cải thiện trải nghiệm phát trực tiếp của bạn. Tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh cho cộng đồng của bạn và thêm cảnh báo bằng âm thanh là một phương pháp hay khác để cải thiện chất lượng.

Phát sóng các luồng vui nhộn

Nếu luồng của bạn không mang tính giải trí thì bạn sẽ không thể thu hút người xem hoặc thu hút người xem mới. Bạn nên tiếp tục tương tác trong luồng của mình để người đăng ký có thể tiếp tục tương tác trong suốt chương trình phát sóng.

Luôn thử điều gì đó mới mẻ với các luồng, đặc biệt là các niche để thu hút người xem từ các danh mục tương tự khác. Bạn có thể thử chơi trò chơi với người xem và thêm giao diện hoặc bản mod vào trò chơi để giúp người xem giải trí. Theo thời gian, bạn nên cải thiện kỹ năng chơi trò chơi của mình và điều đó chắc chắn sẽ gây ấn tượng với người xem.

Chọn một trò chơi phổ biến ít cạnh tranh hơn

Hầu hết các trò chơi phổ biến ở nhiều hạng mục khác nhau đều có rất nhiều sự cạnh tranh và việc đạt được lượng người xem lớn khi phát trực tuyến trở nên quá khó khăn.

Vì vậy, hãy tìm những trò chơi được ít người phát trực tuyến nhưng lại rất phổ biến đối với những người đam mê chơi game. Bạn có thể kết hợp các luồng của mình với tất cả các loại trò chơi, điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều đối tượng.

Xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ

Điều này có vẻ không hữu ích với mọi người nhưng việc xây dựng kênh bằng người quản lý tài khoản liên kết là một khía cạnh quan trọng. Nếu bạn biết, những người chịu trách nhiệm phê duyệt đơn đăng ký của Đối tác có thể giúp xử lý đơn đăng ký của bạn.

Tần số truyền phát cao

Nếu bạn muốn trở thành Cộng tác viên của Twitch, điều cần thiết là phải duy trì tần suất phát sóng cao. Bạn phát trực tiếp càng nhiều luồng chất lượng thì cơ hội được người quản lý tài khoản đối tác công nhận càng cao.

Hơn nữa, nếu bạn duy trì tần suất phát trực tuyến cao, bạn có thể thu hút rất nhiều người xem, điều này sẽ giúp bạn phát triển cộng đồng của mình. Đây là yêu cầu quan trọng của Chương trình liên kết Twitch.

Sử dụng các nền tảng khác

Sử dụng các nền tảng phát trực tuyến khác là một chiến lược có lợi để phát triển cộng đồng và đáp ứng các yêu cầu của Twitch. Bạn có thể đăng nội dung của mình lên YouTubeTikTok, Instagram, Twitter, v.v. và xây dựng lượng người theo dõi lớn mà bạn có thể nhắm mục tiêu đến kênh của mình Twitch.

Bạn cũng nên biết những cách hợp thời để thu hút người xem mới đến với nội dung của mình, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn xây dựng cộng đồng Twitch của mình nhanh hơn.

Ứng dụng

Tham gia Chương trình liên kết của Twitch là ước mơ của nhiều người phát trực tiếp, những người dành nhiều thời gian và công sức để đơn đăng ký Liên kết của họ được phê duyệt. Ngay cả khi bạn trở thành Cộng tác viên của Twitch, việc trở thành Cộng tác viên của Twitch vẫn khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, nếu bạn có động lực, sự sáng tạo, thời gian và chiến lược tốt, bạn có thể trở thành Cộng tác viên của Twitch. Nó sẽ đưa sự nghiệp phát trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn mà còn mang lại nhiều lợi ích và cho phép bạn phát triển và mở rộng kênh của mình.

Bạn cũng có thể xem các công cụ tạo luồng Twitter tốt nhất để lan truyền.

Mục lục