Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tùy chỉnh các trang web hàng đầu trong Microsoft Edge

Microsoft Edge cung cấp ba tùy chọn nội dung cho trang tab mới; nguồn cấp tin tức, trang web hàng đầu hoặc trang trống. Các trang web phổ biến nhất đã được đặt khi bạn mở Edge. Nếu bạn nhấp vào nút bánh răng ở góc trên bên phải của trang web này, nó sẽ không đưa bạn đến các tùy chọn chỉnh sửa. Thay vào đó, nó yêu cầu bạn chọn trang tab mới sẽ trông như thế nào. Có vẻ như bạn không thể chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh các trang web hàng đầu trong Microsoft Edge. Nếu bạn giữ nguyên giá trị mặc định, về cơ bản bạn có một chức năng vô dụng trong tay. Tin vui là bạn có thể tùy chỉnh các trang web tốt nhất trong Microsoft Edge. Rõ ràng là không có khả năng làm như vậy chỉ đơn giản là lỗi thiết kế.

Tùy chỉnh các trang web tốt nhất trong Microsoft Edge

Mở Microsoft Edge. Nếu bạn muốn trang tab mới hiển thị nguồn cấp tin tức của mình, trước tiên hãy thay đổi nó để hiển thị Top Sites. Sau đó chọn từ tám trang web được xem nhiều nhất, trang web vô dụng nhất. Không sao nếu bạn ghét tất cả.

Di chuột qua trang đầu và bạn sẽ thấy một ghim và một nút đóng. Nhấp vào Đóng để xóa trang web.

Bây giờ bạn có dung lượng trống để thêm trang web yêu thích của mình. Nhấp vào nút dấu cộng và thêm URL của trang bạn muốn thêm vào Top Sites. Sau khi thêm và điều này cực kỳ quan trọng, hãy nhớ ghim trang web.

Di chuột qua một ô và nhấp vào nút ghim. Nếu bạn không ghim trang web, nó sẽ biến mất vào lần tiếp theo bạn mở một trang tab mới. Nó sẽ được thay thế bằng trang web mặc định mà bạn đã xóa.

Thay thế quay số nhanh không hợp lệ

Top Sites trong Microsoft Edge về cơ bản là tính năng Quay số nhanh mà bạn thấy trong Chrome, Firefox và Opera. Thật không may, đây là cách giải thích Quay số nhanh tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy. Tính năng quay số nhanh trên trang chủ phải chứa các trang web yêu thích và/hoặc được truy cập nhiều nhất của bạn. Microsoft gọi tính năng này là “Các trang web hàng đầu” nhưng nó quyết định những trang web hàng đầu đó là gì. Các tùy chọn chỉnh sửa không chỉ bị đặt sai vị trí mà chúng còn dễ dàng bị ghi đè trừ khi một trang hàng đầu tùy chỉnh được ghim.

Tất cả điều này mang lại ấn tượng rõ ràng rằng bạn không thể tùy chỉnh các trang web tốt nhất trong Microsoft Edge. Trình duyệt có thể làm điều này để cung cấp một số nội dung nhất định cho người dùng, nhưng thay vào đó lại tạo ấn tượng rằng nó không thể tùy chỉnh và không thân thiện với người dùng. Điều này buộc người dùng không sử dụng Edge. Ngay cả với các tính năng chỉnh sửa này, Trang web hàng đầu vẫn chậm hơn tốc độ quay số trong các trình duyệt hiện đại đơn giản vì nó không tự động cập nhật khi thói quen duyệt web của người dùng thay đổi.