Cách tùy chỉnh mặt đồng hồ trên Wear OS

Giống như các launcher định nghĩa một điện thoại thông minh Android, mặt đồng hồ là linh hồn của đồng hồ thông minh Wear OS. Nó không chỉ mang lại vẻ ngoài khác biệt cho đồng hồ của bạn mà còn cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác từ một màn hình duy nhất. Song song đó, hơn bất cứ điều gì, bạn cần chọn mặt đồng hồ phù hợp và tùy chỉnh thêm để nhận được nhiều tính năng hơn trên màn hình chính. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách tùy chỉnh mặt đồng hồ trên Wear OS thì hãy làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây của chúng tôi.

Tùy chỉnh Mặt đồng hồ trên Wear OS (2021)

1. Nhấn và giữ mặt đồng hồ hiện tại (màn hình chính), và bạn sẽ được đưa đến menu mặt đồng hồ. Bạn cũng có thể mở Cài đặt -> Hiển thị -> Thay đổi mặt đồng hồ để tìm menu mặt đồng hồ.

Tùy chỉnh Mặt đồng hồ trên Wear OS (2021)

2. Đây, bạn có thể vuốt sang trái và phải để khám phá tất cả các mặt đồng hồ có trên đồng hồ Wear OS của bạn. Bạn chỉ cần chạm vào bất kỳ mặt đồng hồ nào và nó sẽ trở thành mặt đồng hồ mặc định của bạn.

Tùy chỉnh Mặt đồng hồ trên Wear OS (2021)

3. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng tối đa mặt đồng hồ thì hãy tìm mặt đồng hồ có biểu tượng bánh răng phía dưới. Nó sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thêm mặt đồng hồ trên Wear OS. Nhấn vào nó để mở các tùy chọn tùy chỉnh.

Tùy chỉnh Mặt đồng hồ trên Wear OS (2021)

4. Như bạn có thể thấy, ở đây tôi có thể nhấn vào các tiện ích hình tròn và đặt bất cứ thứ gì tôi muốn từ menu widget. Ví dụ: tôi đã đặt phím tắt một lần chạm cho một liên hệ, trình quay số, Google Keep và Google Assistant. Bạn có thể nhấn vào mọi tiện ích và thay đổi phím tắt dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể vuốt sang trái và phải để tìm thêm tùy chọn màu sắc.

mặt đồng hồ tùy chỉnh

5. Để biết thông tin của bạn, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt cho các ứng dụng trong Chung -> Lối tắt ứng dụng trong menu widget. Đối với Google Assistant, bạn cần chọn “Tìm kiếm” từ menu widget. Bạn cũng có thể xóa một tiện ích bằng cách nhấn vào “Rỗng”.

Tùy chỉnh Mặt đồng hồ trên Wear OS (2021)

6. Nếu bạn muốn kiểm tra xem làm thế nào nhìn mặt đồng hồ ở chế độ môi trường xung quanh sau đó tiếp tục và bật “Màn hình luôn bật” từ Cài đặt -> Hiển thị.

chế độ môi trường xung quanh

7. Trong trường hợp, bạn đang tìm kiếm nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn thì tôi khuyên bạn nên chọn những mặt đồng hồ tốt nhất cho Wear OS từ danh sách được sắp xếp của chúng tôi. Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước tương tự như trên để tùy chỉnh các mặt đồng hồ.

Mặt đồng hồ Wear OS tốt nhất năm 2021

Thêm tiện ích và lối tắt để tùy chỉnh mặt đồng hồ trên Wear OS

Vì vậy, đó là cách bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh mặt đồng hồ trên Wear OS. Tôi khuyên bạn không nên bật màn hình Luôn bật nếu thời lượng pin trên đồng hồ của bạn đã kém. Ngoài ra, nếu tiện ích thời tiết hiển thị thông tin từ một vị trí không chính xác trên Wear OS thì bạn có thể làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi để khắc phục. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào, hãy bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết. Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng giúp bạn.