Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xây dựng và tối ưu hóa trang web của bạn cho AppleTrình duyệt web Safari của

Các trang web hiện đại được xây dựng để phục vụ cho tất cả các loại nền tảng, trình duyệt và thiết bị. Nhờ khả năng của các thiết bị, trình duyệt và hệ điều hành này, các trang web được xây dựng bằng một cơ sở mã duy nhất có thể được vận hành trên nhiều môi trường.

Điều này làm cho khả năng tương thích đa trình duyệt và đa nền tảng dễ dàng tích hợp hơn nhiều. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những bước tiến mà các nhà phát triển web đã đạt được về mặt này, việc đáp ứng thường gặp một chút khó khăn. Applecủa trình duyệt Safari. Và do đó xuất hiện nhu cầu tối ưu hóa các trang web cho Apple trình duyệt và thiết bị riêng biệt.

AppleThật đáng buồn là Safari hiện là một trong những trình duyệt web chậm nhất trên thế giới. Nhiều người thậm chí còn cho rằng nó sẽ trở thành Internet Explorer mới, đây là một trong những điều tồi tệ nhất có thể nói về trình duyệt web. Thật dễ dàng để thấy rằng Apple có rất nhiều việc phải làm ở bộ phận này.

Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ phải nỗ lực hết mình để tối ưu hóa trang web của mình cho trình duyệt Safari. Rốt cuộc, hàng triệu người sử dụng Apple sản phẩm và trình duyệt Safari thường là cổng mặc định của họ vào trang web của bạn.

Với ý nghĩ đó, đây là một số điều bạn phải đảm bảo để xây dựng và tối ưu hóa trang web của mình cho trình duyệt web Safari.

Bắt đầu với Tiêu chuẩn Web

Bạn không nên ngạc nhiên rằng Apple mong bạn tuân theo tất cả các tiêu chuẩn do W3C đặt ra khi tạo trang web. Apple làm rõ điều này trên phần “nhà phát triển” trên trang web của họ.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các phiên bản HTML, CSS mới nhất và các tiêu chuẩn khác để trình duyệt Safari mới nhất hoạt động hiệu quả, không gặp khó khăn khi diễn giải trang web của bạn và người dùng không phải chịu đựng.

Thiết kế đáp ứng

Việc sử dụng một framework như Bootstrap thường sẽ đảm bảo khả năng phản hồi cho trang web của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng phải tự mình thực hiện một số công việc.

Khả năng phản hồi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế web nhằm đảm bảo sự thân thiện với người dùng và dễ dàng truy cập. Cho làm thế nào Apple tung ra ít nhất ba hoặc bốn thiết bị mới (Macbook, iPhone và iPad) mỗi năm, có thể hơi khó để phù hợp với các tiêu chuẩn luôn thay đổi. Kích thước màn hình tiêu chuẩn có thể khó theo kịp, đó là lý do tại sao bạn sẽ phải điều chỉnh cho phù hợp với kích thước thiết bị cụ thể.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Bootstrap, bạn phải viết các truy vấn phương tiện bổ sung bao gồm Apple các thiết bị thuộc mọi kích cỡ. Và miễn là Apple không quyết định phát hành iPhone có thể gập lại, làm như vậy sẽ giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho các trình duyệt Safari trên tất cả Apple nền tảng.

Chọn API của bạn một cách khôn ngoan

Khi bạn sử dụng API có nhu cầu sử dụng dữ liệu lớn, hãy đảm bảo API đó sử dụng máy chủ có thể xử lý khối lượng dữ liệu lớn và không ảnh hưởng đến trải nghiệm phía máy khách mỗi khi người dùng yêu cầu dịch vụ của API.

API có xu hướng sử dụng nhiều tài nguyên, đặc biệt khi chúng làm việc với các tập dữ liệu lớn. Dù là Safari hay Chrome, điều này có thể làm chậm trải nghiệm duyệt web. API có mặt để mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng của bạn. Vì vậy, nếu cuối cùng họ làm mọi thứ chậm lại, điều đó sẽ không tốt cho bạn.

Tốt nhất, bạn nên chọn API có máy chủ chuyên dụng, chẳng hạn như Tomorrow.io. Mặc dù sử dụng các tập dữ liệu khổng lồ cho thông tin liên quan đến thời tiết, API vẫn không có hoặc có rất ít tác động đến các trang web mà nó được sử dụng.

Nén hình ảnh

Safari vẫn chậm và bạn không muốn nó phản hồi chậm hơn bằng cách sử dụng hình ảnh nặng. Ngay cả khi bạn làm vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang nén chúng trước. Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng máy nén hình ảnh. Điều này dễ thực hiện hơn nhiều với các widget trong WordPress, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện nó trên các trang web được mã hóa cứng.

Việc nén hình ảnh sẽ làm tăng tốc độ tải, từ đó giảm thời gian tải trang web. Mặc dù là quy tắc chung cho tất cả các trang web nhưng đây là quy tắc bắt buộc đối với trình duyệt Safari, nếu không nó có thể cản trở trải nghiệm chung của người dùng.

Và đó là tất cả những gì bạn cần làm để đảm bảo một trang web được tối ưu hóa và thân thiện với người dùng cho trình duyệt Safari. Một số điểm này trùng khớp với các nguyên tắc cơ bản khi tạo một trang web nói chung, nhưng nó phải như vậy. Safari có thể cần được chú ý nhiều hơn, nhưng miễn là bạn tuân thủ những điều cơ bản thì hầu như bạn sẽ ổn.