Cách xem ứng dụng Mac nào có quyền truy cập vào ảnh, máy ảnh, micrô và hơn thế nữa

Ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư của Mac có quyền truy cập

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư kỹ thuật số, bạn nên làm điều đó, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách xem ứng dụng nào có quyền truy cập vào các mục trên iPhone của bạn. Bây giờ chúng tôi chỉ cho bạn cách làm tương tự trên máy Mac của bạn.

Bạn có thể xem các ứng dụng mà bạn có quyền truy cập vào ảnh, máy ảnh, micrô và các mục khác. Sau đó, bạn có thể xóa quyền truy cập nếu cần.

Xem những ứng dụng bạn đã truy cập

Chỉ mất một phút để xem xét các ứng dụng bạn đã cho phép truy cập các bài viết trên máy Mac của mình và nó cũng đáng để bạn dành thời gian. Đi đến của bạn Cài đặt hệ thống với biểu tượng trong Dock của bạn hoặc Apple biểu tượng > Cài đặt hệ thống từ thanh menu. Sau đó làm theo các bước sau.

1] lựa chọn Bảo mật và quyền riêng tư.

2] Chọn nó toàn vẹn tab.

3] Bấm vào từng mục bên trái, ví dụ Hình ảnh, máy ảnh và micro. Đối với mỗi ứng dụng, bạn sẽ thấy các ứng dụng bên phải có quyền truy cập vào mục đó.

Đây cũng là thời điểm tốt để xem ứng dụng và dịch vụ nào có thể truy cập vào toàn bộ đĩa và các tệp và thư mục của bạn.

4] Bỏ chọn các ứng dụng bên phải mà bạn muốn xóa quyền truy cập. Note: Để bỏ chọn các mục có Full Disk Access, bạn phải mở khóa cài đặt bằng ổ khóa ở góc và mật khẩu của bạn.

Ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư của Mac có quyền truy cập

Tìm hiểu thêm về quyền riêng tư của Mac

Để biết thêm thông tin về quyền riêng tư và các cài đặt liên quan trên máy Mac của bạn, hãy xem các bài viết iDB bổ sung này. Bạn cũng có thể đi đến phần riêng tư của chúng tôi.

Giải nén nó

Đảm bảo bạn chỉ cho phép truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ bạn muốn giữ cho bạn và máy Mac của bạn an toàn hơn.

Bạn có nên dành chút thời gian để xem qua danh sách các ứng dụng bạn đã truy cập trên máy Mac không? Hoặc có thể đây là một cái gì đó bạn thực hiện một điểm kiểm tra thường xuyên? Hãy cho chúng tôi biết!