Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách xóa bản sao lưu trò chuyện WhatsApp khỏi Google Drive

Bạn biết rằng tất cả văn bản và tệp bạn chia sẻ trên WhatsApp đều được mã hóa. Nhưng bạn có biết rằng bản sao lưu Google Drive của bạn không? Đó là lý do tại sao một số người dùng quyết định xóa bản sao lưu WhatsApp. Có thể bạn chưa lưu thông tin nhạy cảm trên WhatsApp và bạn vẫn có thể truy cập mà không cần sao lưu.

Bất kể lý do tại sao bạn muốn xóa bản sao lưu WhatsApp, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn từng bước cách thực hiện.

Xóa tất cả dữ liệu WhatsApp khỏi Google Play

Trước khi xóa dữ liệu WhatsApp, bạn nên có một bản sao thông tin mà bạn sẽ xóa ở một nơi khác. Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể thay đổi quyết định hoặc cần thông tin này trong tương lai. Bản sao lưu rất hữu ích cho đến khi bạn chắc chắn rằng mình sẽ không cần đến nó.

Mục lục

Để xóa tất cả dữ liệu sao lưu WhatsApp khỏi Google Drive, trước tiên bạn cần truy cập trang Google Drive. Khi bạn ở đó, hãy đảm bảo bạn đăng nhập bằng chính tài khoản mà bạn đã thêm vào tài khoản WhatsApp của mình. Nhấp vào bánh răng và đi tới cài đặt.

Khi bạn ở trong Cài đặt, hãy nhấp vào Quản lý ứng dụng quyền mua. Khi bạn ở đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng khác nhau. Cuộn xuống dưới cùng và xác định vị trí sao lưu whatsapp.

Bấm vào Menu thả xuống tùy chọnvà trong số hai tùy chọn được liệt kê, chọn Xóa dữ liệu ứng dụng ẩn. Bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo cho biết lượng dữ liệu sẽ bị xóa. Nếu bạn chắc chắn đó là điều bạn muốn làm, hãy tiếp tục và bấm xóa.

Đó là tất cả về nó. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu sao lưu WhatsApp khỏi trình quản lý tệp mà bạn đang sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Google Files, hãy chuyển đến Bộ nhớ trong và cuộn xuống WhatsApp.

Nhấn vào các bản sao lưu và sau đó chọn loại bản sao lưu bạn muốn xóa.

Cách xóa bản sao lưu WhatsApp khỏi Google Drive – Android

Hướng dẫn trên sẽ giúp bạn nếu nó nằm trên máy tính của bạn, chẳng hạn cho mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thiết bị Android của mình hầu hết thời gian, đây là cách bạn có thể xóa bản sao lưu. Mở ứng dụng Google Drive và nhấn vào menu ba dòng ở trên cùng bên trái.

Khi menu bên xuất hiện, hãy nhấn vào tùy chọn Sao lưu. Tìm bản sao lưu WhatsApp và nhấn vào các tùy chọn ba chấm, ở bên phải. Tùy chọn Xóa sao lưu sẽ là tùy chọn đầu tiên trong danh sách.

phần kết luận

Bản sao lưu WhatsApp rất hữu ích khi bạn không thể để mất một số thông tin nhất định. Tuy nhiên, khi bạn có thể thực hiện mà không có bản sao lưu, vì bạn lưu trữ thông tin nhạy cảm của mình ở nơi khác, nên những bản sao lưu này không quá cần thiết trong Google Drive. Bạn có nghĩ rằng cần thiết phải có một bản sao lưu WhatsApp trên Google Drive không? Hãy cho tôi biết bên dưới trong. Đừng quên chia sẻ bài đăng này trên phương tiện truyền thông xã hội để những người khác cũng được hưởng lợi.