Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xóa bộ nhớ đệm của PS4

Cũng giống như điện thoại thông minh và máy tính, PS4 của bạn lưu các tệp và dữ liệu tạm thời trong một phần đặc biệt của bộ nhớ được gọi là bộ nhớ đệm. Dữ liệu này nhằm cải thiện và tùy chỉnh trải nghiệm của bạn khi sử dụng PS4.

Theo thời gian, khi bạn sử dụng PS4 (Xem trên amazon) ngày càng nhiều và chơi các trò chơi khác nhau, dữ liệu trong bộ nhớ đệm sẽ tích tụ. Cuối cùng, dữ liệu có thể bị hỏng hoặc quá nhiều đến mức có thể bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến bảng điều khiển của bạn.

Bạn có thể nhận thấy hành vi kỳ lạ như sự cố kết nối, trò chơi bị treo chậm hoặc thậm chí tải trò chơi không thành công. Đây chủ yếu là dấu hiệu của sự cố trong bộ nhớ đệm. Có lẽ đã đến lúc xóa bộ nhớ đệm PS4 của bạn.

Cách xóa bộ nhớ đệm PS4 cho một trò chơi cụ thể

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ xóa dữ liệu bộ đệm PS4 nhưng không xóa hoặc xóa các trò chơi đã lưu cũng như mọi tiến trình đạt được trong trò chơi. Chúng tôi ở đây chỉ để xóa bộ nhớ đệm.

Tắt hoàn toàn PS4 của bạn. Tắt có nghĩa là TẮT. Không phải chế độ nghỉ ngơi! Nhấn và giữ nút play station trên bộ điều khiển của bạn cho đến khi các tùy chọn nguồn bật trên màn hình. Lựa chọn ‘Tắt PS4‘.

Rút cáp nguồn và để nó ở đó trong khoảng một phút. Sau đó cắm lại dây nguồn và bật lại bảng điều khiển. Tải trò chơi đang được đề cập và trong khi trò chơi đang tải, hãy nhấn và giữ L1 + R1. Thao tác này sẽ bắt đầu trò chơi mà không có dữ liệu bộ nhớ đệm của trò chơi đó.

Cách xóa hoàn toàn bộ đệm PS4

Để xóa mọi thứ trong bộ nhớ đệm, bạn phải thực hiện một quy trình phức tạp hơn một chút. Đi tới menu chính của hệ thống và chọn Cài đặt. Lựa chọn Khosau đó chọn Lưu trữ hệ thống. Lựa chọn Dữ liệu đã lưu.

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trò chơi đã lưu dữ liệu. Chọn trò chơi có dữ liệu đã lưu (bao gồm dữ liệu bộ nhớ đệm) mà bạn muốn xóa. Nhấn nút Tùy chọn nhấn nút và chọn Xóa bỏ. Chọn các file dữ liệu đã lưu cần xóa rồi chọn Xóa bỏ.

Lặp lại quy trình này cho tất cả các trò chơi bạn chơi trên PS4 cho đến khi bảng điều khiển của bạn chạy trơn tru trở lại hoặc cho đến khi sự cố không còn nữa. Đó là cách xóa bộ nhớ cache của ps4.