Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10

Liệu của bạn Windows 10 PC có những chương trình mà bạn hiếm khi sử dụng hoặc mở? Loại bỏ các chương trình và ứng dụng không mong muốn hoặc không sử dụng giúp giải phóng dung lượng ổ cứng và giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ phác thảo rõ ràng các cách khác nhau để loại bỏ một chương trình không mong muốn trong windows 10. Điều quan trọng cần lưu ý là, một số chương trình được cài đặt sẵn giúp chạy HĐH và không thể gỡ cài đặt,

Windows Trình gỡ cài đặt

Cách dễ nhất để gỡ cài đặt một chương trình trong Windows 10 là bằng cách sử dụng Windows 10 trình gỡ cài đặt. Để tìm trình gỡ cài đặt, hãy mở Cài đặt Windows bằng cách nhấp vào menu bắt đầu và tìm kiếm ‘cài đặt’. Khi Cửa sổ Cài đặt mở ra, hãy nhấp vào Ứng dụng.

Cuộn xuống để xem danh sách tất cả các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và các ứng dụng trong cửa hàng Microsoft được cài đặt trên máy của bạn. Windows 10 máy tính. Bấm vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn gỡ cài đặt, sau đó chọn Gỡ cài đặt từ menu bật lên.

Tôi thích phương pháp này vì nó hoạt động trên các chương trình xé của Microsoft cũng như các ứng dụng máy tính để bàn thông thường. Nó cũng là một trình gỡ cài đặt rất toàn diện.

Trình gỡ cài đặt chương trình

Nếu vì lý do lạ nào đó mà phương pháp trên không hiệu quả thì bạn có một lựa chọn khác. Một số chương trình đi kèm với trình gỡ cài đặt riêng. Điều này chủ yếu áp dụng cho các ứng dụng dành cho máy tính để bàn; đặc biệt là những cái lớn có nhiều thành phần.

Để tìm hiểu xem một chương trình có trình cài đặt hay không, hãy mở thư mục chứa chương trình đó và tìm trình gỡ cài đặt nằm chủ yếu ở cuối thư mục. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp đúp vào nó và làm theo các bước đơn giản sẽ được nêu. Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn sẽ xóa thành công chương trình không mong muốn.

Bảng điều khiển

Trong các phiên bản trước của Windows, chúng tôi luôn sử dụng bảng điều khiển để gỡ cài đặt các chương trình không mong muốn. Microsoft đã giữ chức năng đó trong Windows 10 bảng điều khiển. Mở bảng điều khiển, nhấp vào Chương trìnhsau đó Chương trình và các tính năngsau đó tìm chương trình bạn muốn gỡ cài đặt, nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt.

Sử dụng công cụ của bên thứ ba

Phương pháp khác mặc dù không phổ biến lắm là sử dụng công cụ của bên thứ ba để giúp bạn xóa chương trình không mong muốn. Ví dụ về các công cụ như vậy bao gồm Chăm sóc hệ thống nâng cao đó là miễn phí trực tuyến và dễ dàng truy cập. Nhưng điều này luôn luôn phải là phương sách cuối cùng.