Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone và iPad

iOS là một hệ điều hành rất mạnh mẽ trên cả iPhone và iPad. Nó được thiết kế để quản lý bộ nhớ tốt và hiệu quả mà không cần bất kỳ thông tin đầu vào nào từ người dùng và thường là nó hoạt động đúng. Thậm chí còn rất kỳ lạ khi chúng ta đang nói về cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone.

Nhưng đôi khi, điện thoại hoặc iPad của bạn có thể bị lag và bạn chỉ cần nó nhanh như trước. Khởi động lại thiết bị có thể giải quyết vấn đề giống như trên nhiều thiết bị điện tử. Nếu điều này không hiệu quả, bạn có thể phải xóa bộ nhớ đệm.

Theo thời gian, khi bạn tiếp tục sử dụng thiết bị iOS của mình, thiết bị sẽ tiếp tục thu thập các tệp và dữ liệu. Những tệp này là dữ liệu ứng dụng cho các ứng dụng bạn sử dụng như trò chơi. ứng dụng truyền thông xã hội, trình duyệt, v.v. Dữ liệu này được các ứng dụng này thu thập để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn và giúp việc sử dụng chúng dễ dàng hơn.

Nhưng khi dữ liệu ứng dụng (bộ đệm) này bị tắc trong iPhone hoặc iPad, nó có thể bắt đầu khiến thiết bị của bạn chạy chậm. Vì vậy, bạn cần thỉnh thoảng làm sạch lò xo để giữ cho mọi thứ nhanh chóng và trơn tru. Về cơ bản, đây là quá trình xóa dữ liệu ứng dụng không mong muốn khỏi thiết bị của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn thích xem: Cách xóa bộ nhớ cache iPhone

Cách xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt Safari:

Trình duyệt Safari có thể chứa nhiều dữ liệu bộ nhớ đệm nhất trong tất cả các trình duyệt trên thiết bị iOS của bạn. Điều này là do bạn không thể rời xa trình duyệt Safari. Theo mặc định, nó sẽ mở tất cả các liên kết từ tất cả các ứng dụng của bạn.

Để xóa bộ nhớ đệm trong trình duyệt safari của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống ‘Mật khẩu và tài khoản’, sau đó tìm và chọn tùy chọn ‘Xóa lịch sử và dữ liệu trang web’.

Xóa dữ liệu ứng dụng:

Các ứng dụng khác trên iPhone và iPad của bạn cũng có tệp và dữ liệu bộ nhớ đệm. Đôi khi thì nhiều, đôi khi thì ít dữ liệu. Để kiểm tra xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt > Chung > Bộ nhớ iPhone.

Cho thiết bị của bạn một vài giây để tính lượng dữ liệu mà mỗi ứng dụng đang lưu giữ. Nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào để xem kích thước của ứng dụng và dữ liệu bộ nhớ đệm của ứng dụng đó. Ví dụ như Facebook ứng dụng trên iPhone của tôi đang chiếm tới 297,8 MB vô lý và dữ liệu bộ đệm của nó đang chiếm 128 MB.

Bạn có thể quyết định xóa dữ liệu bộ nhớ đệm (Documents and Data) hoặc gỡ cài đặt (Delete) toàn bộ ứng dụng có dữ liệu bộ nhớ đệm của nó và cân nhắc sử dụng Facebook Nhẹ nhàng. Đó là sự lựa chọn của bạn vào thời điểm này.

Làm điều này cho nhiều ứng dụng nhất có thể. Cuối cùng, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu chạy nhanh hơn. Ngoài ra, mọi vấn đề bạn gặp phải với ứng dụng đều có thể biến mất.