Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xóa một trang không mong muốn trong Microsoft Word

Giả sử bạn đang làm việc trên một tài liệu dự án và bạn tìm thấy một trang bổ sung trong tài liệu của mình nhưng trang này không cần thiết. Bạn làm nghề gì? Hầu hết thời gian, mọi người bị mắc kẹt không biết phải làm gì. Chà, đừng lo lắng nữa, vì hôm nay chúng tôi sẽ trình bày rõ ràng các phương pháp khác nhau về cách xóa một trang trong Word.

Cách xóa một trang trong Word

Một trong những cách đơn giản nhất đó là click để đưa con trỏ chuột vào điểm gần nhất với cuối trang bạn muốn xóa rồi click vào nút backspace cho đến khi không còn trang đó nữa. Điều này sẽ xóa nội dung của trang nếu có.

Một cách khác là sử dụng bảng điều hướng. Ở đây, chúng tôi sử dụng ngăn điều hướng ở phần ‘Hiển thị’ của Xem chuyển hướng. Bạn cũng có thể dùng Ctrl + F để mở và đóng bảng điều hướng. Khi ở ngăn điều hướng, bạn chọn hình thu nhỏ của trang bạn muốn xóa và nhấn nút xóa cho đến khi nó bị xóa.

Phương pháp này hoạt động bất kể trang không mong muốn ở đâu hoặc nó có nội dung hay không. Hãy cẩn thận để không xóa nội dung bạn cần.

Cách xóa một trang trong word có nội dung

Trường hợp muốn xóa một trang đã có sẵn nội dung, bạn chỉ cần chọn nội dung trên trang đó có thể bao gồm đồ thị, hình khối và nhiều dạng dữ liệu khác bằng cách bấm vào phím điều khiển, đồng thời nhấn phím Backspace hoặc xóa. chìa khóa. Một điểm cần lưu ý là trước khi xóa bất kỳ nội dung nào, hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu để đảm bảo an toàn không bị mất bất kỳ loại dữ liệu nào.

Cách xóa trang trống ở cuối tài liệu Word

Đôi khi Microsoft Word bao gồm một đoạn cuối không thể xóa được, đôi khi bị đẩy ra một trang trống mới ở cuối tài liệu. Để loại bỏ trang đó, hãy đảm bảo bạn cố gắng làm cho nội dung ở trang trước vừa khít để tránh trang thừa đó được Word tự động tạo ra.

Nếu đoạn văn đó vẫn không vừa với trang trước, bạn có thể làm cho lề dưới nhỏ hơn (Cách trình bày tab > Lề > Lề tùy chỉnhvà đặt lề dưới thành một cái gì đó nhỏ, như 0.3 inch). Điều này có thể giúp làm cho đoạn cuối biến mất.

Xóa trang trống khi in

Nếu bạn hoàn toàn không thể xóa trang cuối cùng và muốn in, bạn có thể chuyển đổi tài liệu thành PDF, bỏ qua trang cuối cùng một cách thuận tiện. Bấm vào Tài liệu > Lưu thànhchọn nơi lưu tệp rồi chọn PDF cho Lưu kiểu, mẫu.

Trước khi lưu hãy nhấn vào Tùy chọn, tùy chỉnh chọn những trang bạn muốn và cố tình bỏ đi trang trống ở cuối tài liệu. Tài liệu PDF mới sẽ không có trang trống.