Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xoay video trong VLC Media Player

Có những trường hợp sẽ dẫn đến việc bạn nhận được một video bị lộn ngược hoặc đơn giản là có hướng không mong muốn. Đặc biệt nếu bạn quay nhiều video trên điện thoại thông minh thì chắc chắn bạn đã xuất video sang máy tính và cố gắng xem nhưng lại thấy video bị nghiêng sang một bên hoặc lộn ngược xuống.

Có rất nhiều công cụ và ứng dụng chỉnh sửa video mà bạn có thể sử dụng để sửa hướng video nhưng trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng thứ gì đó mà có thể bạn đã cài đặt trên máy tính của mình; Trình phát đa phương tiện VLC.

Cách xoay video trong VLC (Windows)

VLC Media player là một trình phát đa phương tiện mã nguồn mở rất hữu ích, có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ phát các tệp phương tiện. Nó cũng có thể xoay video. Nếu bạn không có VLC thì đây Cài đặt thế nào Nó.

Mở video được đề cập bằng VLC. Sau đó bấm vào Công cụ ở trên cùng và chọn Hiệu ứng và bộ lọc. Sau đó hãy chắc chắn rằng Hiệu ứng video tab được chọn theo sau là Hình học tab phụ.

Bây giờ để xoay, bạn có thể chọn Biến đổi hộp kiểm để chọn giữa các hướng đặt trước hoặc bạn có thể chọn Quay hộp kiểm để xoay video của bạn theo góc mong muốn mà bạn muốn. Bạn sẽ sử dụng núm xoay để xoay video.

Khi bạn hài lòng với hướng này, hãy nhấp vào Cứu và xem video của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là sự thay đổi hướng này sẽ chỉ hoạt động nếu video được phát ở VLC. Đó là vì đây là cài đặt trong trình phát VLC Media.

Nhưng để có thể xoay hoàn toàn video sao cho có thể xem được trên các trình phát đa phương tiện khác như WMP, thì bạn phải lưu video ở định dạng mới.

Cách xoay video trong VLC vĩnh viễn

Đây là sự tiếp nối của các bước được mô tả ở trên. Trong khi video đã được xoay và lưu theo hướng mong muốn, hãy nhấp vào Công cụ một lần nữa và chọn Sở thích. Ở cuối trang tùy chọn, hãy nhấp vào Tất cả nút radio để hiển thị tất cả các cài đặt.

Ở khung bên trái, cuộn xuống Suối phần đầu ra, mở rộng miền Nam suốivà chọn Chuyển mã. Sau đó chọn Quay bộ lọc video hộp kiểm. Bấm vào Cứu để lưu thay đổi đó trong cài đặt.

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng lưu video đã xoay của mình theo hướng mong muốn để các chương trình khác có thể phát video đó theo hướng mới. Đó là một loại chuyển đổi video. Sẵn sàng?

Bấm vào Phương tiện truyền thông ở trên cùng và chọn Chuyển đổi/Lưu. Sau đó bấm vào +Thêm và chọn video gốc mà bạn đã chuyển đổi. Sau đó bấm vào Chuyển đổi/Lưu.

Chọn đích đến và tên mới cho video đã chuyển đổi của bạn, sau đó nhấp vào bắt đầu để Bắt đầu quá trình quay video vĩnh viễn. Đợi nó kết thúc. Lượng thời gian rõ ràng phụ thuộc vào kích thước của video nhưng đó là cách xoay video trong VLC vĩnh viễn.