Cách yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động trong Chrome Mobile

Trang web dành cho thiết bị di động là trang web được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động. Một số trang web chỉ tối ưu hóa giao diện, trong khi những trang khác cũng hiển thị nội dung đặc biệt không chứa nhiều dữ liệu. Trang web dành cho thiết bị di động tốt là trang web cho phép bạn truy cập vào tất cả các khả năng của trang web dành cho máy tính để bàn, nhưng nền tảng dành cho thiết bị di động vẫn có những hạn chế của nó. Các trang web có thể không phải lúc nào cũng mang lại trải nghiệm giống nhau cho khán giả trên thiết bị di động. Nếu đang sử dụng Chrome trên điện thoại, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách yêu cầu một trang web dành cho máy tính để bàn. Chrome sẽ hiển thị trang web dành cho máy tính để bàn thay vì trang web dành cho thiết bị di động, đây cũng là trang mặc định. Thật không may, trên iOS không có cách nào để gửi yêu cầu trang dành cho thiết bị di động trong Chrome sau khi chuyển sang phiên bản dành cho máy tính để bàn, cho đến bây giờ.

Chrome dành cho iOS vừa được cập nhật tùy chọn yêu cầu trang di động khi chuyển sang phiên bản dành cho máy tính để bàn. Android đã có tùy chọn này từ lâu, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nó hoạt động trên cả hai nền tảng.

Yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động – Chrome dành cho iOS

Cập nhật Chrome cho iOS lên phiên bản mới nhất. Tính năng này đã được thêm vào trong phiên bản 60.0.3112.72. Nhấn vào nút tràn ở góc trên bên phải và chọn “Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn” từ menu. Khi bạn đang ở trên trang dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp lại vào nút mục bổ sung. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động” trong menu. Nhấn để quay lại trang dành cho thiết bị di động.

Trong các phiên bản Chrome dành cho iOS cũ hơn, tùy chọn “Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn” sẽ có màu xám sau khi chuyển sang phiên bản dành cho máy tính để bàn. Thông thường, bạn phải đóng tab và mở trang web trong tab mới để lấy lại trang web dành cho thiết bị di động. Lưu ý rằng nếu trang web của bạn không có phiên bản dành cho thiết bị di động, thì bạn không thể sử dụng tùy chọn này để buộc trang web của mình hiển thị phiên bản đó.

Yêu cầu trang web dành cho thiết bị di động – Chrome dành cho Android

Trong Chrome dành cho Android, tính năng này đã có sẵn trong nhiều năm. Mở một tab mới và đi đến trang web. Nhấp vào nút tràn và chọn hộp “Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn”. Chrome sẽ tải trang web trên máy tính để bàn. Để quay lại trang web dành cho thiết bị di động, hãy mở cùng một menu và bỏ chọn hộp “Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn”.

Chrome cho Android và Chrome cho iOS có sự khác biệt khá lớn về tính năng. Ví dụ: trong Chrome dành cho Android, bạn có thể bật nhiều cờ thử nghiệm, trong khi chúng không tồn tại trong Chrome dành cho iOS. Hầu hết sự khác biệt này là do bản chất đóng của iOS, tuy nhiên tính năng này là một ngoại lệ. Trên thực tế, Chrome dành cho iOS có một số tính năng mà phiên bản dành cho Android không có. Ví dụ: bạn có thể quét mã QR trong Chrome dành cho iOS. Điều đó đang được nói, thực sự không có lý do gì để Chrome dành cho iOS phải chờ đợi quá lâu để thêm tính năng nhỏ đơn giản này.

Những bài viết liên quan

Back to top button