Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cái mới Apple Hướng dẫn khắc phục sự cố iPhone X

Dưới đây là hướng dẫn khắc phục sự cố iPhone X mới.

1. Buộc khởi động lại iPhone X

Trong nhiều trường hợp, việc buộc khởi động lại iPhone X sẽ giải quyết mọi vấn đề bạn có thể gặp phải, nhưng vì iPhone X thiếu nút Home nên bạn cần làm theo các bước sau để thực hiện điều này:

 • Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng

 • Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng

 • Nhấn và giữ nút Bên cho đến khi Apple logo xuất hiện.

Dù bạn gặp phải vấn đề gì, hãy luôn thử khởi động lại lực lượng trước.

2. Hãy thử thiết lập lại

Đôi khi bạn cần Reset lại thiết bị của mình. Mở Cài đặt>Chung>Đặt lại. Chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Điều này sẽ giữ nguyên phương tiện và các tệp khác của bạn nhưng sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu và cài đặt Wi-Fi. (Trước tiên, tôi thường thử Đặt lại cài đặt mạng vì mặc dù việc nhập lại mật khẩu Wi-Fi, v.v. thật khó chịu, nhưng điều này dường như giải quyết được các vấn đề mà tôi không thể giải quyết bằng cách buộc khởi động lại.)

3. Phải làm gì nếu tuổi thọ pin có vẻ thấp

iPhone X mang lại thời lượng pin tuyệt vời. Tuy nhiên, một số ứng dụng có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin trên thiết bị của bạn.

Để tìm hiểu ứng dụng nào tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, hãy mở Cài đặt>Pin và bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng cho bạn biết ứng dụng nào ngốn pin nhất. Sau đó, bạn có thể chọn ngăn những ứng dụng đó cập nhật ở chế độ nền hoặc sử dụng băng thông di động, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Tuổi thọ pin cũng bị ảnh hưởng khi chuyển đổi giữa các vùng phủ sóng di động khác nhau, ví dụ: Nếu bạn đang ở trong khu vực có tín hiệu di động kém, iPhone của bạn sẽ tiếp tục thăm dò tín hiệu mới, ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Dưới đây là một số bước có thể cải thiện tuổi thọ pin:

 • Điều chỉnh độ sáng ở mức thấp

 • Tắt Dịch vụ định vị (Cài đặt>Quyền riêng tư>Dịch vụ định vị).

 • Tắt chế độ rung và thông báo

 • Bật chế độ Máy bay

 • Switch vào Cài đặt>Pin>Chế độ nguồn điện thấp.

4. Màn hình không phản hồi khi trời lạnh

Một số người dùng lưu ý rằng iPhone X trở nên kém nhạy hơn khi chạm vào khi trời lạnh. Apple đã nhận thức được điều này và đã giải quyết vấn đề trong iOS 11 gần đây.1.2 cập nhật phần mềm. Kiểm tra phiên bản iOS nào bạn đang chạy trong Cài đặt>Chung>Cập nhật phần mềm.

5. Dòng màu xanh xuất hiện trên màn hình

Một số rất ít iPhone gặp sự cố trong đó đường màu xanh lục dai dẳng có thể xuất hiện ở bên trái hoặc bên phải màn hình. Dòng này xuất hiện sau một thời gian sử dụng máy. Apple nhận thức được vấn đề này và nếu iPhone X của bạn bị ảnh hưởng, bạn nên liên hệ Apple Ủng hộ.

6. Âm thanh chói tai

Đã có một số tuyên bố rằng một số iPhone phát ra tiếng ồn khi sử dụng loa ở mức âm lượng lớn. Sự cố này dường như ảnh hưởng đến một số lượng rất nhỏ thiết bị. Apple đang xem xét vấn đề này. NB: Một vấn đề tương tự với iPhone 8 đã được giải quyết bằng một bản vá phần mềm. Nếu bạn bị ảnh hưởng, hãy liên hệ Apple Ủng hộ.

7. Vấn đề về iMessage?

Nếu bạn gặp sự cố khi gửi hoặc nhận Tin nhắn trên iPhone X, hãy thử các bước khắc phục sự cố sau.

Tắt và bật lại: Mở Cài đặt> Tin nhắn và tắt iMessages. Đợi mười giây và bật lại. Điều này thường giải quyết được các vấn đề, tôi coi đó là một cú hích nhẹ nhàng cho hệ thống.

Đăng xuất ở mọi nơi:

 • Nếu điều đó không thành công thì bạn có thể cần phải tác động mạnh hơn lên thiết bị. Quay lại Cài đặt>Tin nhắn và chọn Gửi và nhận.

 • Vỗ nhẹ Apple ID và chọn Đăng xuất. Bạn sẽ cần phải lặp lại điều này trên tất cả các thiết bị được kết nối của mình Apple thiết bị (xin lỗi về điều đó).

 • Đợi khoảng mười giây và chọn cái mới Sử dụng Apple Tùy chọn ID cho iMessages để đăng nhập lại (các) thiết bị của bạn.

Một trong những bước này thường giải quyết được sự cố, nếu không, bạn có thể cần phải đưa thiết bị của mình về cài đặt gốc và khôi phục từ bản sao lưu.

8. Cách buộc đóng một ứng dụng

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần buộc đóng ứng dụng. Bạn không cần phải làm vậy – việc để các ứng dụng mở ở chế độ nền không ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị nhưng đôi khi bạn có thể cần phải đóng một ứng dụng.

 • Vuốt lên và tạm dừng trên iPhone X để vào chế độ xem băng chuyền ứng dụng

 • Vuốt sang trái hoặc phải để tìm ứng dụng đang gây ra sự cố

 • Vuốt ứng dụng lên để đóng nó

9. Phải làm gì nếu ứng dụng liên tục thoát, ngừng phản hồi hoặc ngừng mở

Nếu một ứng dụng thoát liên tục, ngừng phản hồi, hoạt động hoặc có vẻ không ổn định, trước tiên hãy thử buộc ứng dụng đóng theo các bước trên, sau đó khởi chạy lại ứng dụng.

Nếu điều này không tạo ra sự khác biệt, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra các bản cập nhật phần mềm ứng dụng và iOS.

Nếu không có bước nào trong số này giải quyết được sự cố, bạn nên xóa và cài đặt lại ứng dụng.

10. Cách xóa ứng dụng trên iPhone X

(1) Nhấn và giữ ứng dụng cho đến khi tất cả các biểu tượng ứng dụng bắt đầu lắc lư.

(2) Nhấn vào biểu tượng X xuất hiện trên biểu tượng của ứng dụng bạn muốn xóa.

(3) Khi bạn đã xóa ứng dụng, hãy nhấn ‘Xong’ ở góc trên cùng bên phải.

11. Màn hình trống đang được sử dụng?

Nếu bạn thấy màn hình vẫn trống khi bạn đưa iPhone lên tai thì có thể bụi đã tích tụ dưới miếng bảo vệ màn hình (nếu bạn sử dụng). Điều này có thể đánh lừa các cảm biến tiệm cận của thiết bị, khiến iPhone không biết nó sẽ hoạt động. Một điều có thể giải quyết vấn đề này là tháo miếng bảo vệ màn hình.

12. Dừng các cuộc gọi khẩn cấp vô tình

iPhone X có tính năng SOS khẩn cấp hữu ích có tên là Auto Call. Tính năng này được thiết kế để trong trường hợp bạn gặp tai nạn hoặc trường hợp khẩn cấp khác và cần gọi trợ giúp nhanh, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giữ đồng thời nút bên cạnh và nút âm lượng trong vài giây. Khi bạn thực hiện việc này, một cuộc gọi khẩn cấp sẽ tự động được thực hiện cho bạn. Có thể vô tình kích hoạt tính năng này, nếu làm vậy, bạn sẽ nghe thấy tiếng đếm ngược lớn và có vài giây để tắt cuộc gọi. Ngoài ra, bạn có thể tắt tính năng này trong Cài đặt>SO Khẩn cấpChuyển tắt cuộc gọi tự động.

13. Cách đặt lại iPhone X về trạng thái xuất xưởng

Để cài đặt bản sao lưu, bán hoặc tặng iPhone X của bạn và trong một số trường hợp bạn gặp sự cố nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần phải đưa iPhone của mình về cài đặt gốc. Hãy cảnh báo, làm như vậy sẽ phá hủy tất cả dữ liệu của bạn trên iPhone đó. Có hai cách để thực hiện việc này, trên thiết bị sử dụng Cài đặt hoặc khi kết nối với máy tính bằng iTunes:

Trở lại nhà máy vào Cài đặt

 • Mở Cài đặt>Chung>Đặt lại

 • Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

 • Nhập mật khẩu của bạn, sau đó nhấn Xóa iPhone.

Quay trở lại nhà máy bằng cách sử dụng 3uCông cụ

 • Kết nối thiết bị với máy tính và mở 3uTools

 • Sao lưu iDevice của bạn.

 • Vào Easy Flash và chọn firmware iOS có sẵn.

 • Không chọn tùy chọn “Giữ lại dữ liệu của người dùng trong khi nhấp nháy”

IPhone của bạn sẽ được đưa về cài đặt gốc, sau đó bạn có thể thiết lập nó như mới từ bản sao lưu, theo cách thủ công hoặc bán thiết bị. (Trong trường hợp sau, bạn nên đăng xuất thiết bị của mình khỏi iCloud và Apple Pay trước khi bạn khôi phục).