Cảm biến vân tay thông minh này có hai ngón tay cái (lên)

Một trong những tính năng thú vị xuất hiện từ Hội nghị thượng đỉnh Tech Qualcomm tháng trước là cảm biến vân tay mới. Thiết bị này vượt qua mọi thứ nhìn thấy trước đây – vì cảm biến vân tay có kích thước nhỏ và góc cảm biến không khác gì hạt vừng, cảm biến Qualcomm 3D Sonic Max mới rất lớn.

Một trong những vấn đề chính của cao cấp hiện đại smartphones Mở khóa vân tay. Cảm biến vân tay được tìm thấy ở một trong ba vị trí: mặt sau, mặt bên (hiếm) hoặc trên màn hình. Như năm 2019, một công ty cảm biến vân tay đang thúc đẩy hơn 100 chiến thắng thiết kế cho cảm biến vân tay trong màn hình. Để ở trên màn hình, đôi khi cảm biến được gắn vào nó, điều này làm tăng mối lo ngại về chiều cao z, nhưng vấn đề chính với cảm biến vân tay bên trong màn hình là khu vực phát hiện.

Hầu hết các khu vực phát hiện trong chế độ xem rất nhỏ, thường nhỏ hơn ngón tay cái thực tế. Do đó, khi ai đó cố gắng mở khóa điện thoại thông minh, họ phải đoán chính xác vị trí của cảm biến. Cho rằng cảm biến rộng vài mm, nó sẽ tắt 2-3 Điều đó có nghĩa là khả năng mở tích cực là do chất lượng của cảm biến và chương trình. Một số smartphones Với màn hình luôn bật, bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách cung cấp vùng vân tay để chỉ nơi cần nhấn, nhưng cho đến lúc đó nó chỉ hiển thị sau khi chạm vào màn hình một lần. Nói chung, tất cả chúng ta đều có thể đồng ý về một điều: các cảm biến trên màn hình rất nhỏ.

Bây giờ cần lưu ý rằng có hai loại cảm biến được hiển thị: quang học và siêu âm. Cảm biến quang dựa vào ánh sáng để nảy giữa vân tay và cảm biến, thường được thực hiện bằng cách làm sáng màn hình khi phát hiện áp lực ngón tay. Với sự kết hợp đúng giữa phần cứng và phần mềm, thiết bị thậm chí có thể bắt đầu phát hiện thứ gì đó sắp bóp và dự đoán cảm biến. Một loại cảm biến khác là siêu âm, cần ánh sáng nhưng cần tiếp xúc trực tiếp. Điều này được nhìn thấy trong mô hình trở lại bằng siêu âm cho đến ngón tay. Một số cảm biến siêu âm trước đây đã tuyên bố siêu an toàn vì điều này.

Vậy điều gì làm cho 3D Sonic Max mới của Qualcomm trở nên khác biệt? Rất tốt freaking. Đủ lớn để sử dụng hai ngón tay cái để tiết lộ cùng một lúc.

Cảm biến vân tay thông minh này có hai ngón tay cái (lên) 1

Kích thước của cảm biến là trong mô hình trước đó 4 Mm x 9 Ừm. Thời gian này là 20 mm x 30 mm, lớn hơn 16 lần so với trước đây và như bạn có thể thấy từ hình ảnh trên, khu vực phát hiện thực tế lớn hơn một chút so với phương pháp phát hiện. Cảm biến có thể hoạt động ở chế độ phát hiện ngón tay đơn hoặc chế độ phát hiện ngón tay kép, yêu cầu cả hai ngón tay khi mở khóa thiết bị (đảm bảo không có ngón tay nào bị mất). Cảm biến này giúp loại bỏ vấn đề “cảm biến nhỏ”, vì dấu vân tay có thể được phát hiện ở bất cứ đâu trong hộp này.

Qualcomm tiết lộ liệu cảm biến mới này sẽ có giá cao hơn cảm biến vân tay cũ hay không, nhưng rất có thể. Tôi nghi ngờ các công ty cảm biến quang, kiểm soát phần lớn thị trường vào thời điểm này, sẽ phải làm một cái gì đó ở quy mô tương tự để cạnh tranh, vì chắc chắn sẽ có một nhà cung cấp điện thoại thông minh đủ can đảm sử dụng giải pháp của Qualcomm vào năm 2020, chắc chắn. Qualcomm cũng đề cập rằng giải pháp của họ không chỉ hoạt động smartphones, Nhưng xe hơi cũng có thể được kích hoạt dựa trên thông tin an toàn của họ. Đây là điểm mà chúng tôi khởi động xe bằng cách trò chuyện trên màn hình lớn bằng ngón tay và hệ thống có thể biết ai đang lái xe.

Đọc liên quan