Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Camera iPhone 14 không hoạt động? 11 cách tốt nhất để khắc phục nó!

Một số người dùng đã báo cáo rằng ứng dụng camera iPhone 14 của họ không hoạt động bình thường. Nếu camera iPhone 14 của bạn không chụp ảnh hoặc quay video, bạn có thể thắc mắc liệu camera có bị hỏng hay iPhone của bạn cần được thay thế hay không. Tin vui là thiết bị của bạn có thể vẫn ổn và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách dễ dàng để thiết bị chạy bình thường. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao Camera iPhone 14 của bạn không hoạt động và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Các iPhone 14 vẫn giữ lại hệ thống camera 12 MP cũ với sự trợ giúp của Photonic Engine mới (nâng cấp Deep Fusion) và khẩu độ F1.5 miệng vỏ. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu Camera iPhone 14 của bạn không hoạt động? Hãy đọc tiếp để tìm giải pháp!

Các sự cố thường gặp về camera iPhone 14

Các vấn đề về camera của iPhone 14 có thể khác nhau, nhưng ba trong số những vấn đề phổ biến nhất là:

 • Máy ảnh bị đơ hoặc lag.
 • Một màn hình đen xuất hiện thay cho kính ngắm camera truyền thống.
 • Đèn flash sẽ không hoạt động.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào trong số này, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục chúng.

Tại sao Camera iPhone 14 của tôi không hoạt động?

Sự cố Camera iPhone 14 không hoạt động có thể liên quan đến cả phần cứng và phần mềm. Trước tiên, hãy tìm hiểu xem máy ảnh của bạn đang gặp sự cố về phần cứng hay phần mềm.

 • Nếu đó là vấn đề về phần cứng, bạn có thể chỉ gặp sự cố với camera trước hoặc sau (không phải cả hai) và sự cố sẽ nhất quán trên các ứng dụng.
 • Nếu đó là sự cố phần mềm, máy ảnh của bạn có thể hoạt động hoàn toàn tốt đối với một ứng dụng và gặp sự cố với ứng dụng khác.

Nếu Camera iPhone 14 của bạn không hoạt động do trục trặc phần mềm ngẫu nhiên, bạn có thể khắc phục nó bằng cách thử một số cách hack phần mềm đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu do lỗi phần cứng, bạn sẽ cần liên hệ Apple hoặc trung tâm dịch vụ iPhone được ủy quyền. Hãy ghi nhớ cả hai khía cạnh này, chúng tôi đã đề xuất các giải pháp có khả năng khắc phục sự cố Camera không hoạt động trên iPhone 14 của bạn.

Cách khắc phục lỗi camera iPhone 14 không hoạt động

1. Buộc thoát ứng dụng máy ảnh và khởi chạy lại nó

Trong một số trường hợp, bạn có thể sửa lỗi Sự cố camera iPhone 14 không hoạt động bằng cách buộc thoát khỏi ứng dụng máy ảnh và khởi chạy lại nó. Vì vậy, hãy nhớ thử thủ thuật tiện lợi này trước khi thử các giải pháp khác bên dưới.

Vuốt lên từ cuối iPhone của bạn để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng, vuốt lên trên ứng dụng camera để đóng ứng dụng và khởi chạy lại vài giây sau đó. Điều này thường sẽ làm cho nó hoạt động bình thường.

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Một thủ thuật đơn giản khác mà bạn nên thử để giải quyết vấn đề camera không hoạt động trên iPhone 14 là khởi động lại iPhone của bạn. Đôi khi, khởi động lại nhanh là tất cả những gì bạn cần để khắc phục một số sự cố phần mềm linh tinh.

Đi đến Cài đặt.
Gõ vào Tổng quan.
Lựa chọn Tắt.

3. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Bất cứ khi nào iPhone của tôi gặp phải một sự cố phổ biến, tôi thường khởi động lại lực lượng để khắc phục các lỗi phần mềm ngẫu nhiên và điều đó không làm tôi thất vọng trong hầu hết các trường hợp. Với độ tin cậy cao, tôi sẽ tin tưởng vào nó để giải quyết vấn đề camera iPhone 14 không hoạt động.

 1. Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng cái nút.
 2. Nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng cái nút.
 3. Giữ nút bên cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và Apple Logo xuất hiện.

4. Switch giữa camera trước và sau

Đôi khi, Sự cố về camera của iPhone 14 có thể được giải quyết bằng cách chỉ cần chuyển đổi giữa camera selfie phía sau và phía trước. Sự cố có thể xảy ra do ứng dụng không tải đúng cách và mỗi lần bạn chuyển đổi camera, ứng dụng sẽ buộc phải tải lại, vì vậy điều này có thể hữu ích. Một đề xuất khác là xem liệu ứng dụng máy ảnh hoặc video của bên thứ ba có hoạt động hay không, chẳng hạn như Instagram hoặc Snapchat.

Trong khi chụp ảnh hoặc quay video hoặc sử dụng FaceTime, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa camera phía sau và camera phía trước. Sau khi mở ứng dụng “Camera” hoặc “FaceTime”, bạn sẽ có thể thấy nút chuyển đổi. Nhấn vào Biểu tượng bộ chuyển đổi để chuyển từ Camera trước sang Camera sau > Đợi 10 giây và nhấn lại vào Biểu tượng bộ chuyển đổi để quay lại Camera trước.

5. Làm sạch iPhone 14 và ống kính máy ảnh của bạn

nếu Camera iPhone 14 của bạn không lấy nét đúng cách, hãy đảm bảo rằng ống kính camera của điện thoại sạch. Bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến kết quả của hình ảnh và video bạn đã chụp. Ngay cả vết ố dấu vân tay cũng có thể là một yếu tố khiến máy ảnh của bạn không lấy nét vào iPhone 14.

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách làm sạch máy ảnh hoặc ống kính bên ngoài bằng vải lau sợi nhỏ, giúp làm sạch các bề mặt cứng như smartphones và màn hình iPhone kỵ dầu (không thấm dầu). Đừng cố gắng sử dụng ngón tay của bạn để làm sạch chúng vì nó sẽ để lại vết ố dấu vân tay mà chúng tôi đang cố gắng làm sạch ngay từ đầu.

6. Tháo vỏ điện thoại.

Ốp điện thoại là một trong những nguyên nhân đơn giản khiến hình ảnh hoặc video có chú thích bị mờ. Chúng tôi sử dụng chúng để tăng cường khả năng bảo vệ cho thiết bị của mình khỏi mọi hư hỏng vật lý nhưng nó cũng có thể gây ra một số Sự cố về camera của iPhone 14. Lớp nhựa hoặc kính bổ sung có thể tạo ra hình ảnh hoặc video kém chất lượng.

Trong một số trường hợp, nếu bạn đang sử dụng ốp điện thoại che một phần đèn flash hoặc ống kính máy ảnh, điều này cũng có thể gây ra sự cố cho Máy ảnh. Nếu camera iPhone 14 của bạn hiển thị màn hình đen thay vì kính ngắm, hãy đảm bảo vỏ máy của bạn không chặn ống kính.

7. Kiểm tra quyền ứng dụng của bạn

Khi camera iPhone 14 của bạn không hoạt động khi bạn đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể cho rằng nguyên nhân là do ứng dụng đó. Nhưng có thể bạn chưa bao giờ cấp cho nó quyền sử dụng máy ảnh của mình. Đây là cách kiểm tra:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Quyền riêng tư & Bảo mật.
 3. Gõ vào Máy ảnh.
 4. Trên danh sách ứng dụng, đảm bảo ứng dụng bạn muốn sử dụng đã được chuyển đổi TRÊN.

Nếu sau đó camera iPhone 14 vẫn không hoạt động, hãy thử chuyển về ứng dụng camera mặc định của bạn.

8. Cập nhật iPhone của bạn

Nếu không có thủ thuật nào được đề cập ở trên giúp giải quyết vấn đề camera không hoạt động trên iPhone 14 của bạn, thì rất có thể sự cố là do lỗi phần mềm cụ thể. BẰNG Apple tiếp tục hoàn thiện iOS bằng các bản cập nhật và sửa lỗi thường xuyên, bạn tin tưởng vào bản cập nhật phần mềm để giải quyết các vấn đề về camera trên iPhone 14 của mình.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Gõ vào Tổng quan.
 3. Chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

9. Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu bạn vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề ứng dụng camera không hoạt động trên iPhone 14, tôi khuyên bạn nên đặt lại tất cả cài đặt. Tin vui là việc này không xóa bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Thay vào đó, nó chỉ đặt lại cách bạn thiết lập một số ứng dụng.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Gõ vào Cài lại.
 5. Chọn Đặt lại tất cả các thiết lập.

10. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc có thể khắc phục sự cố bạn đang gặp phải với camera của iPhone 14, nhưng đây sẽ là giải pháp cuối cùng của bạn. Trước khi đặt lại thiết bị, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu iPhone của mình vì mọi thứ ngoại trừ phần mềm và ứng dụng gốc sẽ bị xóa.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Gõ vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

11. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu bạn đã thử mọi cách trong hướng dẫn này mà vẫn gặp sự cố với camera iPhone 14 thì đó có thể là sự cố với phần cứng của bạn. Cách duy nhất để khắc phục là liên hệ Apple Hãy hỗ trợ hoặc mang đến trung tâm sửa chữa ủy quyền để xem họ có thể làm gì.

Mẹo chuyên nghiệp để khắc phục ứng dụng máy ảnh không hoạt động trên sự cố iPhone 14

Đó là nó! Hy vọng Camera iPhone 14 của bạn đã hoạt động trở lại. Bây giờ hãy cho chúng tôi biết cách hack đã khắc phục sự cố Camera iPhone 14 của bạn. Và nếu bạn biết bất kỳ giải pháp đáng tin cậy nào khác để giải quyết vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết về điều đó.