Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Camera iPhone hiển thị màn hình đen? 10 bản sửa lỗi đang hoạt động!

Camera iPhone của bạn không hoạt động, chỉ hiển thị màn hình đen? Hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi để khắc phục sự cố.

Note: thông tin trong bài áp dụng cho iPhone 14, iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone X, iPhone 8điện thoại Iphone 7,, iPhone 6S và iPhone SE.

Các Máy ảnh có lẽ là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone. Mọi người đều thích ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, chụp ảnh selfie và chia sẻ cuộc sống hàng ngày của mình qua máy ảnh. Đây là một công cụ tuyệt vời và tiện lợi—đó là lý do tại sao khi bạn gặp phải một lỗi khiến bạn không thể chụp ảnh hoặc quay video, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi xử lý.

Vì vậy, nếu camera iPhone của bạn ngừng hoạt động, chỉ hiển thị màn hình đen thì đây là những cách khắc phục sự cố.

Cách khắc phục sự cố màn hình đen của camera iPhone

Nếu bạn khởi chạy ứng dụng Máy ảnh trên iPhone và thấy màn hình đen, hãy thử các bước khắc phục sự cố sau để khắc phục sự cố:

1. Đảm bảo camera iPhone của bạn không bị chặn

Nếu camera iPhone của bạn hiển thị màn hình đen, bước đầu tiên của bạn là đảm bảo ống kính camera không bị cản trở dưới bất kỳ hình thức nào.

Trước tiên, hãy đảm bảo bàn tay hoặc ngón tay của bạn không chặn ống kính. Việc này rất dễ thực hiện, đặc biệt là khi bạn hào hứng chụp được bức ảnh hoàn hảo đó. Thứ hai, nếu camera iPhone của bạn hiển thị màn hình đen thay vì kính ngắm, vui lòng kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng ốp lưng đã được lắp đúng cách! Nếu ốp lưng của bạn bị lộn ngược, nó có thể chặn camera trên iPhone của bạn.

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

2. Buộc thoát ứng dụng máy ảnh và khởi chạy lại nó

Đôi khi, bạn có thể khắc phục sự cố màn hình đen của camera iPhone bằng cách buộc thoát ứng dụng camera và khởi chạy lại. Vì vậy, hãy nhớ thử thủ thuật tiện lợi này trước khi thử các giải pháp khác bên dưới.

 1. Vuốt lên từ cuối iPhone để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng.
 2. Vuốt lên trên ứng dụng camera để đóng nó.
 3. Khởi chạy lại ứng dụng camera và xem nó có hoạt động như mong đợi không.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Nghe có vẻ đơn giản, đôi khi lỗi có thể được sửa bằng cách khởi động lại iPhone của bạn. Điều này sẽ làm mới tất cả các ứng dụng của bạn và mang lại cho phần mềm máy ảnh một cơ hội khác để chạy mà không gặp lỗi. Như vậy, bước tiếp theo để khắc phục lỗi màn hình đen Camera của iPhone là tự khởi động lại điện thoại. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Tắt.
 4. Bật nguồn iPhone của bạn và kiểm tra xem camera có hoạt động như mong đợi không.

4. Switch Giữa Camera Trước và Sau

Trong một số trường hợp, bạn có thể giải quyết vấn đề màn hình đen của camera iPhone bằng cách chuyển đổi giữa camera trước và sau. Bạn có thể làm điều đó bằng cách chỉ cần nhấn vào biểu tượng trình chuyển đổi camera.

5. Đảm bảo rằng máy ảnh sạch sẽ

Nếu bạn không biết, bụi bẩn hay các vết bẩn tích tụ cũng có khả năng cản trở camera của iPhone hoạt động bình thường. Nếu bạn không vệ sinh iPhone của mình trong một thời gian, rất có thể bụi bẩn tích tụ có thể làm tắc nghẽn camera. Rất may, việc làm sạch camera của iPhone khá dễ dàng.

Đơn giản chỉ cần lấy một miếng vải mềm không có xơ và lau sạch cả camera trước và sau. Nếu miếng vải khô không thể loại bỏ được bụi, hãy làm ẩm nhẹ miếng vải trong nước rồi thử loại bỏ bụi.

6. Cập nhật iOS

Mặc dù camera iPhone là thành phần phần cứng nhưng các vấn đề về phần mềm có thể khiến camera hiển thị màn hình đen. Do đó, bạn nên đảm bảo iPhone của mình đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Điều này giúp khắc phục các trục trặc nhỏ của Máy ảnh, bao gồm cả sự cố màn hình đen. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.

Note: Nếu không có bản cập nhật nào, bạn có thể loại trừ đây là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình đen camera iPhone.

7. Tránh quá nóng

Khi iPhone quá nóng, một số ứng dụng sẽ không hoạt động bình thường. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình cho biết iPhone cần hạ nhiệt trước khi sử dụng. Nếu bạn thấy thông báo này, hãy tắt iPhone của bạn trong vài phút để nó có cơ hội hạ nhiệt. Nếu bạn chưa thấy thông báo này nhưng iPhone của bạn cảm thấy nóng khi chạm vào, hãy tắt nguồn.

Thậm chí chỉ 10 phút cũng có thể tạo ra sự khác biệt về nhiệt độ của điện thoại. Tuy nhiên, nếu nó bắt đầu quá nóng trở lại mà không có lý do rõ ràng, hãy đến địa phương của bạn. Apple Cửa hàng hoặc Apple Trang web hỗ trợ chi tiết sửa chữa hoặc thay thế.

8. Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu camera iPhone của bạn vẫn hiển thị màn hình đen, hãy thử đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại. Tùy chọn này sẽ chỉ xóa cài đặt của bạn—các tệp đã lưu và dữ liệu cá nhân khác sẽ vẫn có sẵn sau khi bạn khởi động lại thiết bị của mình. Thực hiện theo các bước sau để đặt lại tất cả cài đặt:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chọn Cài lại.
 5. Đánh Đặt lại tất cả các thiết lập.

9. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc có thể khắc phục sự cố màn hình đen camera iPhone mà bạn đang gặp phải, nhưng đây sẽ là giải pháp cuối cùng của bạn. Trước khi đặt lại thiết bị, bạn nên sao lưu iPhone của mình vì mọi thứ ngoại trừ phần mềm và ứng dụng gốc sẽ bị xóa. Thực hiện theo các bước sau để đặt lại tất cả cài đặt:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

10. Tùy chọn sửa chữa

Nếu vấn đề màn hình đen của camera iPhone vẫn tiếp diễn thì có thể camera đã bị hỏng. Nếu bạn nghi ngờ máy ảnh có thể bị hỏng hoặc có khiếm khuyết, hãy cân nhắc nhờ dịch vụ bảo trì máy ảnh. Apple.

Sự cố có thể xảy ra với các thành phần phần cứng của máy ảnh hoặc có thể do hư hỏng bên trong. Nếu bạn làm rơi iPhone xuống đất hoặc bạn nghi ngờ rằng nó có thể bị hỏng nước, đây có thể là những nguyên nhân tiềm ẩn khiến phần cứng máy ảnh bị lỗi. Liên hệ Apple Hỗ trợ sắp xếp sửa chữa phần cứng tại nhà Apple Cửa hàng hoặc tại một Apple Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Nếu iPhone của bạn hết bảo hành, bạn có thể phải tự trả tiền cho việc sửa chữa này.

Sửa thành công lỗi màn hình đen Camera iPhone!

Bây giờ bạn đã biết cách khắc phục sự cố nếu camera iPhone của bạn không hoạt động hoặc hiển thị màn hình đen.