Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ Đánh giá USM

Chờ đợi nhiều ống kính khẩu độ không đổi f / 2.8 Trình độ chuyên môn cho sistema Canon EOS R đủ dài, nhưng dường như mọi thứ đang chuyển động. Canon RF 15-35mm f / 2.8L IS USM là ống kính đầu tiên trong số các ống kính 'Holy Trinity' cho EOS R, cũng bao gồm một Canon RF 24-70mm f / 2.8L LÀ USM và Canon RF 70-200mm sắp tới 2.8L LÀ USM.

Ống kính mới này lớn và giá đắt, nhưng nó tương đương với ống kính L series của Canon. Sau khi sử dụng, cho dù bạn là chủ sở hữu của một chiếc Canon EOS R hiện tại hay ai đó đang chờ đợi một ống kính góc rộng cao cấp trước khi vào sistemaChúng tôi không nghĩ bạn sẽ thất vọng. Chúng tôi đã đánh giá EOS R (và EOS RP) trong số các máy ảnh Canon tốt nhất, nhưng họ cũng sẽ cần các ống kính Canon tốt nhất.

Canon RF 15-35mm f / 28L IS USM đã có trong lộ trình cho ống kính RF của Canon được một thời gian nhưng bây giờ nó ở ngay bây giờ và chúng tôi có thể kiểm tra nó ngay.

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ USM

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Thông số kỹ thuật

Tương thích toàn khung hình: Vâng
Độ dài tiêu cự hiệu quả: 15-35mm
Ổn định hình ảnh: 5stop, lai
Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 028 m
Hệ số phóng đại tối đa: 022x
Ghi đè lấy nét thủ công: Điện tử
Kích thước bộ lọc 82mm
Dấu thời gian: Vâng
Độ dài: 126,8mm

Xây dựng và quản lý

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ USM

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Máy ảnh không gương lật có thể nhỏ hơn máy ảnh DSLR tương đương, nhưng đó là tất cả những lợi thế của nó. Các ống kính là như nhau, và mặc dù RF 15-35mm có kích thước tóc nhỏ hơn so với EF, Canon EF 16-35mm f / 2.8L III USM (là 127.5 dài mm), nó vẫn là một ống kính khá lớn, đặc biệt là trên EOS RP mà cả trên EOS R. Nhưng nơi mà ống kính này đạt điểm cao hơn phiên bản DSLR của DSLR là nó di chuyển 1 mm cộng với 15 mm và vẫn được đóng gói trong công nghệ ổn định hình ảnh 5-Stop Canon.Đây là ống kính zoom rộng nhất của Canon có khẩu độ f / 2.8 không đổi và, để bổ sung cho bộ ba trifecta, đây cũng là lần phóng to nhanh đầu tiên có một sistema Nhà sản xuất Nano USM – Một động cơ mạnh mẽ có thể di chuyển xung quanh các thành phần thủy tinh lớn ở tốc độ cao để chụp ảnh tĩnh, nhưng cũng lặng lẽ trượt để quay video

Bởi vì kích thước và trọng lượng của nó tỷ lệ thuận với người tiền nhiệm EF, nếu bạn đã sử dụng ống kính, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà tại đây. RF 15-35mm mạnh mẽ, mạnh mẽ và xứng đáng với vòng màu đỏ của nó, hứa hẹn rằng thời tiết sẽ quan trọng như lời hứa về sự xuất sắc quang học.

Tất nhiên, giống như tất cả các ống kính Canon RF gốc, 15-35mm có vòng điều khiển hoàn toàn có thể điều chỉnh. Điều này có thể được gán cho hầu hết mọi chức năng bạn chọn, từ khẩu độ đến cân bằng trắng. ISOvà có thể được đưa đến trung tâm dịch vụ của Canon để 'xóa nhấp chuột' nếu bạn muốn sử dụng nó cho mục đích video.

Những gì bạn không nhận được là thang độ dài tiêu cự (chẵn!), Nhưng nếu bạn chuyển ống kính sang chế độ MF, bạn sẽ có được nó trong khung ngắm / màn hình trực tiếp.

Hiệu suất

Là một ống kính góc cực rộng, Canon RF 15-35mm f / 2.8L IS USM nhắm trực tiếp vào các nhiếp ảnh gia phong cảnh, du lịch và kiến ​​trúc, nhưng cũng sẽ có ích cho các sự kiện và đám cưới, vốn luôn đòi hỏi nhiều chiều rộng khi chụp ở những nơi chật hẹp mà ống kính dài hơn không thể thực hiện được.

RF 15-35mm mỗi inch có dung lượng như EF 16-35mm trước đây, trên thực tế, với độ dài tiêu cự rộng hơn một chút.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói trước đây, ổn định không phải là sự đảm bảo về độ sắc nét. Canon báo giá 5 Dừng phong trào bồi thường, ngay cả khi không tin tưởng nó. Chúng tôi có một cảnh quay mạnh trong nhà với độ phơi sáng đáng kinh ngạc 1 thứ hai, cộng với một số cơn bão không tạm thời. 1 / 4sec dường như tạo ra hình ảnh sắc nét ở trung tâm của khung hình, nhiều trong số đó có chuyển động quay đối diện với các cạnh.

Tuy nhiên, nhìn chung, RF tạo ra thị lực từ đầu đến cuối đáng tin cậy trên toàn bộ phạm vi tập trung của nó. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi chính xác hơn và cho thấy độ phân giải thấp hơn ở cạnh của khung so với ở giữa. Bạn sẽ chấp nhận nó khá dễ dàng trong ống kính của người tiêu dùng chi phí thấp hơn, nhưng đây là một chút thất vọng ở đây, đặc biệt là xem xét mức giá này (EF 16-35mm f / 2.8 Nó có đặc điểm tương tự, nhưng rẻ hơn để mua).

Mặc dù ấn tượng, dường như không có biến dạng có thể nhìn thấy ngay cả khi chụp ở 15mm. Điều này trông giống như một cú sốc quang học thực sự và không giống như siêu zoom Canon RF 24 – 240mm mà chúng tôi vừa thử nghiệm, RF 15-35mm dường như không dựa vào hiệu chỉnh kỹ thuật số – các tệp thô chưa được xử lý của chúng trông giống như JPEG của chúng tôi.

Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm

Canon RF 15-35mm f / 2.8L IS USM: độ phân giải trung bình

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm USM

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Đây là hiệu suất tổng thể rất tốt và ổn định, mặc dù có vẻ giảm nhẹ ở giữa phạm vi zoom khoảng 24mm, nhưng chúng ta thường mong đợi giảm ở một đầu của phạm vi zoom hoặc đầu kia, nhưng nó không phải là thứ gì đó rõ ràng.

Canon RF 15-35mm f / 2.8L IS USM: độ sắc nét của cạnh

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm USM

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Độ sắc nét của cạnh là tốt và cũng khá nhất quán trên toàn bộ phạm vi zoom và khẩu độ trừ 15mm, điều này thực sự khá tệ ở f / 2.8 và nó chỉ tăng nhẹ khi dừng lại. Trong các ống kính rẻ hơn, chúng tôi coi đây là những gì chúng tôi mong đợi, nhưng với giá của ống kính này và trạng thái huyền thoại của dòng L, chúng tôi mong đợi nhiều hơn một chút.

Canon RF 15-35mm f / 2.8L IS USM: viền màu

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm USM

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Mức cạnh màu thấp, rất đẹp khi nhìn trên ống kính zoom góc cực rộng. Bằng cách sử dụng hiệu chỉnh quang học trên máy ảnh hoặc cấu hình ống kính trong phần mềm, chúng tôi hy vọng rằng tất cả các cạnh màu sẽ biến mất một cách hiệu quả.

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ USM: méo

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm USM

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Biến dạng nòng quá nhỏ với độ dịch chuyển 15mm biến thành biến dạng ổ trục hầu như không đáng chú ý ở mức 24mm trở lên, nhưng kết quả méo rất thấp có xu hướng hiển thị trực tiếp với chúng tôi mà không cần hiệu chỉnh ống kính.

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ USM

(Tín dụng hình ảnh: Canon)

Bản án

Ống kính không bị biến dạng 15-35mm với tính năng ổn định hình ảnh và khẩu độ f / 2.8 không đổi? Đây sẽ là một ống kính phải có cho nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; Thật không may, giá có thể sẽ ở lại trong thị trường chuyên nghiệp, và người hâm mộ có thể cần phải mong đợi các lựa chọn thay thế giá cả phải chăng hơn.

Giá phần nào ảnh hưởng đến đánh giá của chúng tôi. Ở mức zoom góc cực rộng rẻ hơn, chúng tôi sẽ không mất một chút hiệu suất ở rìa khung hình, nhưng nó không dễ dàng được chấp nhận ở đây.

Điều khác duy nhất để nói là điều này và các ống kính Canon RF khác có thể phải chờ cho EOS R có độ phân giải cao hơn mới hiển thị những gì chúng thực sự có thể làm. EOS MP 26MP và 30MP EOS R sẽ không tăng hiệu suất ống kính quá nhiều, đặc biệt là vì cả hai máy ảnh đều có bộ lọc thông thấp ngoài độ phân giải đơn giản (theo tiêu chuẩn hiện tại).

Đọc thêm:

• Đây là ống kính Canon tốt nhất hiện nay
• Máy ảnh Canon tốt nhất là gì? Đây là lựa chọn tốt nhất của chúng tôi
• Canon EOS RP vs EOS R: bạn nên chọn loại nào?