Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cập nhật iPhone thêm một cách ẩn để gọi cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp

Apple đã thêm một cách kín đáo để gọi cảnh sát hoặc xe cứu thương vào bản cập nhật iPhone tiếp theo, dự kiến ​​sẽ được phát hành trong vài tuần tới.

Nhấn nút nút nguồn (cái khóa và mở khóa điện thoại) năm lần liên tiếp sẽ quay số dịch vụ khẩn cấp, cũng như thông báo cho người liên hệ khẩn cấp được chỉ định và cung cấp cho họ vị trí hiện tại của họ. Tính năng “SOS khẩn cấp” có thể bị tắt trong cài đặt của iPhone.

Mặc dù có thể thấy một số người gọi nhầm dịch vụ khẩn cấp, nhưng đây cũng sẽ là một cách kín đáo để gọi điện trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu màn hình cảm ứng của iPhone bị hỏng.

Tính năng này được phát hiện trong Apple diễn đàn, sẽ được đưa vào iOS 10.2và xuất hiện trong các phiên bản beta của hệ điều hành dành cho nhà phát triển. Nó có thể sẽ được phát hành công khai vào đầu tháng tới.

Khi nhấn nút ở cạnh bên của thiết bị năm lần, iPhone sẽ đếm ngược từ ba rồi gọi đến số dịch vụ khẩn cấp tại một trong 14 quốc gia, bao gồm cả Anh và Mỹ. Số ở Anh có thể là 112, tiêu chuẩn châu Âu dành cho các dịch vụ khẩn cấp mang lại kết quả tương tự như quay số 999.

Người dùng iPhone có thể chỉ định những liên hệ khẩn cấp cụ thể để gửi cảnh báo kèm theo chi tiết vị trí khi tính năng này được kích hoạt.

Tính năng này được thiết kế như một cách để mọi người có thể cảnh báo một cách kín đáo các dịch vụ khẩn cấp cũng như những người liên hệ chặt chẽ nếu họ gặp rắc rối.

IPhone trước đây đã có cách gọi các dịch vụ khẩn cấp thông qua Siri với lệnh “sạc điện thoại của tôi 100 phần trăm”. Lệnh thoại đã bị vô hiệu hóa, có thể do sự chú ý mà nó nhận được khiến nó trở nên rõ ràng hơn.