Câu hỏi để hỏi một công ty phát triển phần mềm tùy chỉnh

Phát triển phần mềm tùy chỉnh | Nhà phát triển ứng dụng web

Gia công phần mềm tùy chỉnh của bạn cần một phần mềm bên ngoài công ty phát triển phần mềm mang lại cho bạn những lợi thế chiến lược mà bạn không có được với một nhóm nội bộ. Nó giải phóng nhiều thời gian hơn, bạn có thể làm việc với một nhóm có kinh nghiệm và bạn không phải đối phó với sự phát triển nhiều như những người khác.

Nhưng chọn đúng nhà cung cấp phần mềm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Cho phép một công ty bên ngoài quản lý phần mềm quan trọng cho doanh nghiệp của bạn có những rủi ro. Tìm kiếm đối tác phù hợp cho phép bạn giảm thiểu, hoặc thậm chí loại bỏ những rủi ro này.

Vậy làm thế nào để bạn tìm được đối tác phù hợp?

Bằng cách đặt câu hỏi đúng và nhận được câu trả lời đúng cho những câu hỏi này để đảm bảo rằng chúng phù hợp với bạn.

Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi các nhà cung cấp phần mềm tiềm năng để tìm.

Bạn có bao nhiêu kinh nghiệm để quản lý các dự án tương tự?

Khi tìm kiếm đối tác tiềm năng cho dự án phát triển phần mềm tùy chỉnh của bạn, điều quan trọng là tìm hiểu thêm về nhóm bạn sẽ làm việc cùng. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần xác định xem họ có quản lý các dự án tương tự như của bạn về quy mô, tính năng hoặc thích hợp không.

Kinh nghiệm quản lý các dự án tương tự thể hiện khả năng và chuyên môn của nhóm, cho bạn ý tưởng chung về việc họ có thể xử lý các giải pháp bạn cần hay không. Hỏi thêm thông tin về cách họ đã xử lý các dự án này và làm thế nào họ có thể vượt qua trở ngại.

Có một đội ngũ giàu kinh nghiệm giúp tạo điều kiện cho quá trình phát triển cho cả hai bên.

Nó giúp bạn yên tâm khi biết rằng dự án của bạn được quản lý bởi một nhóm hiểu được những gì bạn đang tìm kiếm. Theo cách tương tự, nhà cung cấp phần mềm của bạn có thể xem xét các dự án trước đó để họ có thể phân phối các giải pháp tương tự cho phần mềm của bạn.

Bạn có bao nhiêu thành viên trong nhóm

Là thời gian dự án của bạn nhạy cảm? Bạn có cần giải pháp để được sử dụng càng nhanh càng tốt?

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của giải pháp và phạm vi dự án của bạn, số lượng nhà phát triển quản lý phần mềm của bạn có thể thực hiện hoặc phá vỡ dự án của bạn. Mặc dù chuyên môn sẽ luôn là một yếu tố, nhưng thành phần nhóm phù hợp và số lượng chuyên gia được giao cho dự án của bạn chắc chắn có thể tăng tốc mọi thứ.

Nghĩ theo cách này. Nếu bạn cần đưa ra yêu cầu thêm, một nhóm có cấu trúc tốt với đủ tài nguyên sẽ có thể đáp ứng yêu cầu này mà không ảnh hưởng đến dòng thời gian của dự án.

Quá trình phát triển phần mềm của bạn trông như thế nào? Công nghệ của bạn trở lại là gì?

Một công ty phát triển phần mềm tốt với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thường có quy trình nhất quán và đáng tin cậy mà họ tin tưởng. Quá trình này bao gồm cách họ làm việc, thái độ họ thực hiện khi thu thập các yêu cầu và cách họ lên kế hoạch để tránh / giải quyết bất kỳ vấn đề nào với sự phát triển.

Thảo luận về quá trình trong cuộc họp đầu tiên giúp có được cả hai bên trên cùng một trang. Những thứ như phân công nhiệm vụ, tần suất thảo luận, thời gian dành cho từng giai đoạn phát triển, xử lý sự cố, v.v … nên được trình bày đầy đủ để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách họ lên kế hoạch phát triển phần mềm của bạn và đảm bảo phân phối kịp thời.

Đối với một số khách hàng, công nghệ được người bán sử dụng không chơi miễn là họ cung cấp. Tuy nhiên, tồn đọng công nghệ là một phần quan trọng của quy trình phát triển phần mềm tùy chỉnh. Họ xác định hướng phát triển và có thể ảnh hưởng đến các yêu cầu phần mềm nhất định.

Chọn một đối tác thể hiện chuyên môn của họ trong cuộc trò chuyện của bạn để gặp ít vấn đề hơn trong quá trình phát triển. Những người chỉ đơn giản gật đầu và đồng ý với những gì bạn nói sẽ không giúp ích gì cho bạn cả.

Làm thế nào liên quan đến tôi phải có trong suốt dự án? Làm thế nào để chúng ta giao tiếp?

Nhiều khách hàng muốn được tham gia vào quá trình phát triển để giám sát dự án theo các giai đoạn khác nhau. Điều này cho phép họ kiểm soát tiến độ nhiều hơn. Đồng thời, nhiều người khác muốn cung cấp cho công ty phát triển phần mềm một đánh giá đầy đủ và chỉ để cập nhật kịp thời.

Cho dù bạn là người này hay người kia, sẽ tốt hơn nếu thảo luận về loại cam kết nào trước khi dự án bắt đầu:

  • Nếu bạn là người trước đây, hãy nói về mức độ cam kết và vai trò của bạn. Xác định những quyết định nào cần được bạn chấp thuận và những gì có thể được xử lý bởi nhóm.
  • Nếu bạn là người đến sau, hãy thảo luận về việc bạn sẽ cần bao nhiêu trong suốt quá trình. Bao lâu thì cập nhật sẽ được cung cấp? Dù sao, luôn luôn cung cấp thông tin phản hồi nhanh chóng.

Tìm mặt bằng chung. Thảo luận về tất cả các tùy chọn liên lạc và lịch trình báo cáo để bạn biết cả hai bạn trên cùng một trang.

Bạn có cung cấp hỗ trợ dài hạn?

Một trong những nguồn xung đột phổ biến nhất xảy ra sau khi giao phần mềm. Một số công ty tin rằng một phần kinh doanh của họ đã được hoàn thành khi quá trình phát triển hoàn tất và giải pháp phần mềm được phát hành.

Đây là một chủ đề thảo luận quan trọng nhưng chỉ có một câu trả lời duy nhất được chấp nhận.

Các công ty phát triển phần mềm nên luôn cung cấp hỗ trợ sau khi ra mắt. Ngoài nhiều vấn đề có thể xảy ra ngay cả sau khi giao hàng, bạn cũng có thể muốn thực hiện một số cải tiến hoặc muốn cài đặt các tính năng mới. Chuyên môn của họ sẽ luôn luôn cần thiết khi điều này xảy ra.

Những gì bạn muốn ở đối tác phát triển phần mềm phù hợp là người sẽ hỗ trợ bạn lâu dài. Tìm kiếm một đối tác có lợi ích tốt nhất của bạn trong tâm trí và không chỉ của riêng họ. Nếu không, bạn phải tìm kiếm một người khác sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

Tôi nên mong đợi gì từ công ty phát triển phần mềm của bạn?

Đây là một câu hỏi rất phổ biến. Nó phổ biến đến mức hầu hết các công ty có thể đã tạo ra một sân có thể dễ dàng trả lời câu hỏi này.

Câu trả lời bạn nên tìm kiếm không phải là những gì họ nghĩ bạn muốn nghe, mà thường là những gì các thang máy đang hướng tới. Thay vào đó, hãy tìm kiếm câu trả lời chân thành và đo lường được. Khi bạn giải thích tất cả các câu trả lời họ đưa ra cho các câu hỏi trên, đó có thể là một câu hỏi rất mạnh mẽ có thể mang lại cho bạn tiếng nói quyết định khi tìm kiếm đối tác phát triển phần mềm phù hợp.