CD dành cho nhà phát triển Cyberpunk 2077 Projekt Red bị tấn công bằng Ransomware

CD dành cho nhà phát triển Cyberpunk 2077 Projekt Red bị tấn công bằng Ransomware

CD Projekt Red, studio trò chơi đứng sau thương hiệu Cyberpunk 2077 và The Witcher, đã phải hứng chịu một cuộc tấn công ransomware lớn làm xâm phạm một số hệ thống nội bộ của nó. Tin tức đến từ một tuyên bố chính thức về công ty Twitter xử lý.

Trong tweet, CD Projekt Red nói rằng một diễn viên không xác định đã có quyền truy cập vào mạng nội bộ của nó. Những kẻ tấn công được quản lý để thu thập dữ liệu thuộc nhóm vốn CD Projekt. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng nó vẫn có quyền truy cập vào các bản sao lưu. Nó hiện đang trong quá trình khôi phục dữ liệu.

Những kẻ tấn công đã để lại một ghi chú đòi tiền chuộc, nơi chúng tuyên bố đã sao chép mã nguồn cho Cyberpunk 2077, Witcher 3, Gwent và phiên bản chưa phát hành của Witcher 3. Họ cũng bị cáo buộc có các tài liệu liên quan đến kế toán, hành chính, pháp lý, nhân sự và quan hệ nhà đầu tư.

Hơn nữa, thông báo tiền chuộc đe dọa công ty sẽ đi đến thỏa thuận hoặc chứng kiến ​​mã nguồn bị bán hoặc bị rò rỉ trực tuyến. Trong thông báo đòi tiền chuộc, những kẻ ác ý đã đặt ra thời hạn là 48 giờ. CD Projekt Red, tuy nhiên, không có kế hoạch bắt buộc phải đối mặt với mối đe dọa.

“Chúng tôi sẽ không nhượng bộ các yêu cầu cũng như không thương lượng với diễn viên, nhận thức rằng điều này cuối cùng có thể dẫn đến việc phát hành dữ liệu bị xâm phạm. Chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để giảm thiểu hậu quả của việc phát hành như vậy, đặc biệt bằng cách tiếp cận bất kỳ bên nào có thể bị ảnh hưởng do vi phạm, ” CD Projekt Red cho biết trong tuyên bố của mình.

Cập nhật quan trọng pic.twitter.com/PCEuhAJosR

– CD PROJEKT RED (@CDPROJEKTRED) tháng 2 9, Năm 2021

Cuộc tấn công ransomware của CD Projekt Red xảy ra chỉ vài tháng sau khi công ty tung ra Cyberpunk 2077, không diễn ra như mong đợi. Do lỗi trong trò chơi, Sony đã gỡ trò chơi khỏi PlayStation Store. Mặt khác, Microsoft bắt đầu hoàn lại tiền cho những khách hàng không hài lòng.