CD Projekt hiện là Công ty Trò chơi Video được xếp hạng hàng đầu châu Âu sau khi vượt qua Ubisoft

Theo báo cáo của trang web ngày hôm nay Cơ học trò chơiCác cổ phần trong nhóm CD Projekt, nhà phát triển của The Witcher III: Wild Hunt, CD Projekt Red và nền tảng phân phối kỹ thuật số GOG, đã nhảy vào thứ Hai và chính thức đánh bại nhà xuất bản người Pháp gốc Pháp Ubisoft. Bằng cách này, CD Projekt trở thành công ty trò chơi video tốt nhất ở châu Âu.

Hiện tại, giá trị của Ubisoft là 35.6 PLN tỷ (7, 82 tỷ euro), 36% vốn hóa thị trường của CD Projekt.5 PLN tỷ (8Ước tính khoảng 01 tỷ euro). Mặc dù đây là một thành công đáng kể, doanh thu của CD Projekt là 521 triệu PLN trong năm 2019 và thu nhập ròng của PLN là 175 triệu, trong khi Ubisoft chỉ là 416 trong quý thứ ba của năm.2 triệu € (1Cần lưu ý rằng 89 tỷ PLN) doanh thu. tài khóa 2019.

Khi Ubisoft có kế hoạch ra mắt năm trò chơi tuyệt vời trong năm tài chính này (Watch Dogs: Legion, Gods & Monsters, Tom Clancy’s Rainbow Six: Quarantine, Assassin Creed: Valhalla) cùng với các tựa game AAA khác được cho là những thế mạnh khác của Far Cry đang thúc đẩy các nhà xuất bản này ở Châu Âu trở thành số một như là công ty được xếp hạng cao nhất

Tuy nhiên, Cyberpunk 2077 cuối cùng cũng vào ngày 17 tháng 9, PlayStation 4CD Projekt dự kiến ​​sẽ lập kỷ lục mới trên thị trường chứng khoán Warsaw trong những tháng tới, vì Xbox One được phát hành trên Google Stadia và PC (thông qua GOG, Steam và Epic Games Store). .

Ngoài ra, Cyberpunk 2077, bao gồm hai chế độ DLC và trực tuyến, không phải là chế độ duy nhất hiện đang phát triển trong CD Projekt Red vì các mục khác trong vũ trụ Witcher đã được phát triển.

Mặt khác, CD Projekt cũng là công ty Ba Lan được đánh giá tốt nhất trên thị trường, Ngân hàng KO tốt nhất thứ hai vẫn đang cố gắng thoát khỏi thiệt hại kinh tế do sự bùng phát của coronavirus.

Thành công của Dự án CD là kết quả của sự thành công lớn của loạt Netflix Witcher, bên cạnh Cyberpunk 2077 rất được mong đợi, dẫn đến hàng ngàn người dùng mua hoặc quay lại bên ngoài bộ ba Rivia của bộ ba Rivia. Switch và phát hành Cyberpunk 2077 vào tháng 9 năm nay (với một loạt búp bê Dark Horse, Hot Đồ chơi và McFarlane).

Không cần phải nói, các nhà xuất bản và nhà phát triển Ba Lan trong Long sẽ có lợi nhuận (tất nhiên), giả sử rằng CD Projekt đã xuất bản ít tựa game hơn (bộ ba The Witcher và Gwent và Thronebreaker) so với hầu hết các trò chơi Ubisoft. trong kỷ nguyên mới này, nhờ chất lượng và sự cống hiến cho người hâm mộ.

Vài tháng trước CD Projekt, Witcher 3 Nó thông báo rằng nó đã kiếm được hơn 50 triệu đô la trong Steam kể từ tháng 10 năm 2018. Do đó, các nhà xuất bản hiện kiếm được 80% doanh thu trò chơi của họ từ doanh số tương lai trên Steam, trong khi họ chỉ kiếm được 70%; bởi vì Valve đã nhận được 30% mỗi lần bán.

Phù thủy 3Nếu bạn chưa chơi Wild Hunt và bản mở rộng của nó, hãy xem tại đây: xem xét và mở rộng các trò chơi cơ bản và nhớ sử dụng Chế độ phát hiện dự án HD. Và nếu bạn đã chơi trước đó, bản mod là một động lực tốt để làm lại.