Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cem Bağcı: ‘Ngoại giao kỹ thuật số đang ngày càng mạnh mẽ hơn ngoại giao truyền thống’

Ngoại giao kỹ thuật số được định nghĩa là “một phương pháp giải quyết các vấn đề chính sách đối ngoại thông qua internet”. Phương pháp ngoại giao thế hệ mới này mang lại góc nhìn kỹ thuật số cho ngoại giao. Chiến lược gia Cem Bağcı đã đưa ra những đánh giá quan trọng về ngoại giao kỹ thuật số (ngoại giao điện tử), ảnh hưởng căn bản đến hoạt động ngoại giao của các quốc gia và xã hội.

Chỉ ra rằng khái niệm ‘ngoại giao kỹ thuật số’ đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, Bağcı nói rằng các quốc gia có cách tiếp cận khác nhau đối với khái niệm này. Ông nhấn mạnh, ngoại giao kỹ thuật số, không giống như ngoại giao truyền thống, có khả năng đạt được kết quả nhanh hơn hoặc hình thành dư luận dễ dàng hơn.

“Ngoại giao công chúng đang chuyển sang một chiều hướng mới”

Chỉ ra rằng các phản ứng của xã hội đối với ngoại giao kỹ thuật số cũng được thể hiện trong môi trường kỹ thuật số, Bağcı nói, “Các chính phủ và chính khách hiện đang thực hiện ngoại giao bằng các công cụ internet. Tình huống này đưa ngoại giao công chúng đến một chiều hướng khác. Loại hình ngoại giao này, được thực hiện bằng cách sử dụng xã hội các kênh truyền thông và truyền thông mới, chỉ giới hạn ở các chính khách. “Nó biến nền ngoại giao còn lại thành sự tương tác giữa các xã hội. Nói cách khác, ngoại giao kỹ thuật số trở nên mạnh mẽ hơn ngoại giao truyền thống”.

“Một công dân Vân trả lời Bộ trưởng Israel”

Cem Bağcı đã đưa ra những ví dụ nổi bật về tác dụng của ngoại giao kỹ thuật số: “Ví dụ, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi một dòng tweet. Quốc gia hoặc những người được đề cập trong dòng tweet đó ngay lập tức hành động, đưa ra tuyên bố chính thức, các quan chức được triệu tập đi làm nhiệm vụ vào lúc nửa đêm. Một thanh niên ở Romania đã trả lời dòng tweet này. Hoặc, một bà già ở một đất nước không liên quan gì lại thể hiện phản ứng ngoại giao. Hãy tưởng tượng, Bộ trưởng Ngoại giao Israel đang nói về Thổ Nhĩ Kỳ. Twitterđe dọa từ; Một công dân ở Vân có thể đưa ra phản hồi hiệu quả trước tuyên bố của Bộ trưởng Israel mà hàng triệu người có thể đọc được”.

Bağcı tiếp tục lời của mình như sau; “Ví dụ là sự phản ánh xã hội của ngoại giao kỹ thuật số. Mặt khác, có các quốc gia và chính phủ. Ngoại giao được thực hiện bằng vật liệu kỹ thuật số cũng được đáp lại bằng vật liệu kỹ thuật số. Bất kỳ ai trong phạm vi ảnh hưởng của ngoại giao đều có thể tham gia vào hoạt động ngoại giao này . Nói cách khác, ngoại giao truyền thống được thực hiện đằng sau cánh cửa đóng kín là ngoại giao kỹ thuật số nơi mọi người có thể tương tác và phát triển”.

“Twitter Khái niệm ngoại giao đã đi vào văn học.

Nhắc lại rằng ngoại giao kỹ thuật số lần đầu tiên được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát triển, Bağcı nêu rõ ngày nay nhiều quốc gia sử dụng phương thức ngoại giao thế hệ mới. Lưu ý rằng ngoại giao kỹ thuật số mang lại cho cả người dân và quốc gia, chính phủ và tổ chức những cơ hội tương tác và giao tiếp khác với ngoại giao truyền thống, chiến lược gia nổi tiếng cho biết: “Các quốc gia duy trì sự hiện diện của mình trên nền tảng kỹ thuật số hoặc phương tiện truyền thông xã hội.Twitter Khái niệm “ngoại giao” đã đi vào văn học. Điều này sẽ tiếp tục phát triển. Các nhà ngoại giao hoặc chính trị gia của các quốc gia khác nhau tiến hành quan hệ ngoại giao trên mạng xã hội. Từ quan điểm này, chúng tôi có thể nói rằng tác động của ngoại giao kỹ thuật số sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”.

“Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng ngoại giao kỹ thuật số rất tốt”

Cho rằng ngoại giao kỹ thuật số cũng là lĩnh vực được các trường đại học quan tâm, Bağcı cho rằng các bộ, cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, nên hành động hết sức nhạy cảm trong vấn đề này. Nói rằng, “Một dòng tweet có thể làm đảo lộn tỷ giá đồng đô la,” Bağcı nói rằng sự chuyển đổi của thời đại kỹ thuật số cũng định hướng cho hoạt động ngoại giao. Ông cũng thu hút sự chú ý đến việc thực hiện thành công chính sách đối ngoại của Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động ngoại giao kỹ thuật số.

“Nền tảng kỹ thuật số được coi là một trong những yếu tố quyết định của ngoại giao”

Nhắc lại rằng tác động xã hội của khái niệm ‘ngoại giao kỹ thuật số’ lần đầu tiên được nhìn thấy vào năm 2010, khi Mùa xuân Ả Rập bắt đầu và trong các phong trào Chiếm Phố Wall năm 2011, Bağcı nói: “Những người được tổ chức trên mạng xã hội đã cho thấy rằng họ có thể thay đổi “Người ta đã chỉ ra rằng các quốc gia có thể thay đổi các quyết định ngoại giao của mình bằng cách tổ chức trên mạng xã hội. Nói cách khác, các công cụ truyền thông độc lập dựa trên internet và nền tảng kỹ thuật số là trong số những yếu tố quyết định của ngoại giao,” ông nói.

“Türkiye, Ngoại giao kỹ thuật số 4.0 không nên lỡ chuyến tàu của anh ấy”

Với gần hai tỷ người dùng FacebookNhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ là ‘quốc gia đông dân nhất thế giới’, Cem Bağcı nói: “Xuất phát từ điều này, tiềm năng ngoại giao kỹ thuật số trên mạng xã hội cần được đánh giá rất tốt. Cần phải tham gia chặt chẽ vào các hệ sinh thái đổi mới. tất cả, cần thành lập một đơn vị, đội ngũ và chiến lược ngoại giao kỹ thuật số. Một chiến lược kỹ thuật số được thiết kế tốt “Cần có sự vượt trội về phần mềm để lập kế hoạch và thực hiện ngoại giao kỹ thuật số. Các bộ nên sử dụng phần mềm quốc gia khi tạo ra các hoạt động kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số của họ”, ông nói.