Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

CES 2023: Công bố máy tính xách tay Lenovo ThinkPad Z13, Z16 với CPU dòng Ryzen 6000

Lenovo hôm nay đã trình làng hai máy tính xách tay mới thuộc dòng ThinkPad Z mới, mở rộng danh mục ThinkPad của mình. Các máy tính xách tay mới có tên là ThinkPad Z13 và ThinkPad Z16 phục vụ người dùng doanh nghiệp và có thiết kế đẹp mắt và thân thiện với môi trường, trang bị bộ xử lý dòng AMD Ryzen 6000 mới nhất cùng các tính năng bảo mật nâng cao. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các thiết bị dưới đây.

Lenovo ThinkPad Z Series ra mắt tại CES 2022

Dòng ThinkPad Z là dòng ThinkPad hoàn toàn mới với Z13 và Z16 là những mẫu đầu tiên. Lenovo đã hợp tác với AMD để phát triển máy tính xách tay và kỷ niệm 30 năm dòng ThinkPad.

Thiết kế

Bắt đầu với thiết kế của ThinkPad Z13 và Z16, cả hai máy tính xách tay đều có kiểu dáng đẹp mắt và hai màu sắc – Đồng và Xám Bắc Cực. Khung của thiết bị được làm bằng nhôm tái chế hoặc da thuần chay màu đen tái chế.

Hơn nữa, công ty cho biết vật liệu đóng gói bao gồm tre và mía tái chế, đồng thời bộ đổi nguồn AC sử dụng 90% Nội dung sau tiêu dùng. Vì vậy, Lenovo thực sự đang hướng tới môi trường hoàn toàn với máy tính xách tay ThinkPad Z mới của mình.

Hiển thị và nội bộ

Đến với màn hình của máy tính xách tay ThinkPad Z, trong khi ThinkPad Z13 đi kèm với tấm nền WUXGA IPS LCD 13 inch với màn hình cảm ứng tùy chọn, Z16 lại có màn hình LCD 16 inch lớn hơn cũng với một mẫu màn hình cảm ứng tùy chọn. Cả hai màn hình đều có độ sáng tối đa 400 nits, hỗ trợ Dolby Vision và tỷ lệ khung hình 16:10.

Dưới nắp máy, ThinkPad Z13 có thể trang bị bộ xử lý AMD Ryzen PRO U-Series với CPU AMD Ryzen PRO 6860Z độc quyền tùy chọn, kết hợp với Đồ họa AMD Radeon tích hợp. Mặt khác, ThinkPad Z16 có thể trang bị bộ vi xử lý dòng H-Ryzen PRO với đồ họa Radeon tích hợp với bản nâng cấp GPU rời Radeon RX 6500M tùy chọn.

Về lưu trữ, cả hai model đều có thể chứa tới 32GB RAM LPDDR5. Tuy nhiên, đối với bộ nhớ trong, Z13 có thể chứa tới 1TB PCIe Gen 4 SSD, trong khi Z16 có thể chứa tới 2TB PCIe Gen 4 SSD. Về pin, ThinkPad Z13 có pin 50Whr và người anh em lớn hơn của nó có pin 70Whr, cả hai đều hỗ trợ sạc nhanh Rapid Charge.

Một điều thú vị khác về máy tính xách tay ThinkPad Z mới là việc bổ sung bộ xử lý Microsoft Pluton Security để cải thiện tính bảo mật. Bộ xử lý Pluton do Microsoft hợp tác với AMD, Intel và Qualcomm phát triển đã được ra mắt vào năm ngoái để thay thế thành phần phần cứng Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) trong PC bằng một giải pháp bảo mật phức tạp hơn nhiều, tích hợp bảo mật cấp TPM vào CPU. chính nó. Điều này sẽ cho phép người dùng doanh nghiệp thêm một lớp bảo vệ bổ sung để ngăn chặn những kẻ tấn công mạng truy cập vào các tệp và tài liệu nhạy cảm của họ.

Cổng và các tính năng khác

Về vấn đề cổng, ThinkPad Z13 nhỏ hơn đi kèm với 2 cổng USB-C và một 3Giắc âm thanh .5mm, trong khi ThinkPad Z16 lớn hơn có 3 cổng USB-C, đầu đọc thẻ SD và một 3Giắc âm thanh .5mm. Ngoài những thứ này, cả hai thiết bị đều hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2.

Hơn nữa, cả ThinkPad Z13 và Z16 đều có bàn phím tràn cạnh cùng với nút trung tâm TrackPoint màu đỏ đặc trưng. Cả hai mẫu đều có Haptic ForcePad 120mm dựa vào phản hồi xúc giác thay vì các cú nhấp chuột cơ học. Ngoài ra, cả Z13 và Z16 đều được trang bị loa hỗ trợ Dolby Atmos và camera hồng ngoại phía trước 720p với eShutter để bảo mật.

Giá cả và tính sẵn có

Về giá cả và tính sẵn có của máy tính xách tay Lenovo ThinkPad Z series, cả hai mẫu sẽ có sẵn để mua từ tháng 5 năm 2022. Trong khi ThinkPadZ 13 cấp thấp hơn sẽ có giá khởi điểm là $1,549 (~Rs 1,15.254), Z16 cao cấp hơn sẽ có giá khởi điểm từ $2,069 (~Rs 1,56.151). Bạn có thể xem video quảng cáo chính thức trên YouTube từ đây.

Mục lục