Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

CES 2023: HP trình làng máy tính để bàn chơi game Omen mới với hệ thống làm mát tiên tiến

HP vừa trình làng dòng máy tính để bàn chơi game Omen mới nhất và máy tính để bàn Victus tiêu chuẩn nhắm đến người dùng phổ thông. Máy tính để bàn chơi game Omen bao gồm tháp Omen 45L mới và Omen 25L, được trang bị các thành phần mới nhất của Intel, AMD và Nvidia. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các máy tính để bàn chơi game mới của HP.

Máy tính để bàn chơi game HP được công bố tại CES 2022

Điềm báo của Máy tính để bàn HP 45L

Bắt đầu với máy tính để bàn Omen 45L cao cấp nhất, nó có thể tích hợp CPU thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel hoặc Ryzen của AMD 9 CPU cùng với GPU Nvidia hoặc Radeon. Tuy nhiên, USP của Omen 45L là hệ thống làm mát CPU mới, được cấp bằng sáng chế có tên là Omen Cryo Chamber.

Buồng Omen Cryo là một ngăn chuyên dụng, chứa tất cả các thành phần làm mát CPU, nằm phía trên tháp lên đến 43 mm khối. Nó chứa bộ làm mát chất lỏng AiO 360mm có thể hạ nhiệt độ CPU bằng cách 6 độ trong khi máy hoạt động hết công suất. Hệ thống hút không khí lạnh xung quanh từ bên ngoài vào bằng cách sử dụng 7 Quạt Cooler Master 120mm để làm mát bộ tản nhiệt thay vì sử dụng không khí vốn đã nóng sẵn bên trong. Công ty cũng đã phát hành máy tính để bàn Omen 40L với kích thước nhỏ hơn, thông số kỹ thuật tương tự nhưng không có Buồng Cryo chuyên dụng và quạt làm mát 120mm.

Dưới nắp máy, Omen 45L có thể chứa tới CPU Intel Core i9-12900KF hoặc AMD Ryzen 9 Bộ xử lý 5900X có thể được ghép nối với GPU Nvidia GeForce RTX 3090 với 24GB RAM GDDR6 hoặc GPU Radeon RX 6700XT của AMD với công nghệ Infinity Cache mới.

Người dùng có thể định cấu hình thiết lập lên tới 64GB RAM HyperX DDR4 tốc độ 3733Mhz và kết nối với hai ổ cứng WD Black M.2 SSD PCIe NVMe. Máy tính để bàn cũng đi kèm bộ nguồn Cooler Master 80 Plus Gold ATX lên đến 800W để hỗ trợ các bộ phận và hệ thống đèn RGB ở bên ngoài.

Hơn nữa, Omen 45L Desktop có thiết kế không cần công cụ để giúp người dùng có khả năng nâng cấp. Người dùng có thể truy cập máy tính để bàn Omen 45L từ ba phía, bao gồm cả mặt bên và khung viền phía trước. Do đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập và chuyển đổi các bộ phận bên trong mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt hoặc tua vít nào.

Ngoài những thứ này, Omen 45L còn được cài sẵn phần mềm Gaming của HP Hub phần mềm để kiểm soát các tính năng như Undervolting, Chế độ hiệu suất, Network Booster và System Vitals.

Điềm báo của Máy tính để bàn HP 25L

Đến với máy tính để bàn Omen 25L, đây là mẫu máy tính để bàn được làm mới của tháp 25L trước đó và hiện đi kèm với tùy chọn màu Trắng gốm được nhiều người yêu cầu, khiến nó trở thành máy tính để bàn Omen đầu tiên có tông màu trắng. Người dùng cũng có thể thêm một mặt bên bằng kính cường lực tùy chọn vào tháp để trưng bày các bộ phận bên trong của nó, có tính năng điều khiển ánh sáng RGB thông qua Omen Gaming Hub phần mềm.

Ngoài ra, công ty đã cải tiến giải pháp tản nhiệt của hệ thống bằng cách bổ sung thêm một quạt phía trước 120mm. Dưới mui xe, Omen 25L có thể trang bị bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 12 mới nhất hoặc bộ xử lý máy tính để bàn AMD Ryzen mới nhất. Sau đó, CPU có thể được ghép nối với GPU Nvidia GeForce RTX 3080 hoặc với GPU AMD Radeon RX 6700XT.

Hơn nữa, hệ thống còn có thiết kế DIY tương tự để nâng cấp. Nó đi kèm với bo mạch chủ Micro ATX tiêu chuẩn, 2x M.2 Khe cắm SSD PCIe và 1x 2.5/ 3.5 khay lưu trữ, 4 khe DIMM bộ nhớ DDR4 và có thể đóng gói bộ cấp nguồn (PSU) ATX 155mm.

Nạn nhân của Máy tính để bàn HP 15L

HP Victus 15L là mẫu máy tính để bàn đầu tiên hướng tới người dùng phổ thông. Nó có thiết kế dạng tháp nhỏ gọn cùng với logo “gương vô cực” dựa trên RGB có thể tùy chỉnh.

Dưới nắp máy, Victus 15L có thể trang bị bộ xử lý Core i7 thế hệ thứ 12 của Intel hoặc AMD Ryzen 7 CPU dòng 5000G. Đối với nhu cầu đồ họa, hệ thống có thể hỗ trợ GPU Nvidia GeForce RTX 3060 Ti hoặc GPU AMD Radeon RX 6600XT.

Thiết lập tháp Victus 15L có hai tùy chọn màu sắc, bao gồm Trắng gốm và Bạc Mica. Tủ được làm bằng nhựa tái chế sau sử dụng và sơn gốc nước. Nó cũng là máy được chứng nhận Energy Star và được đăng ký EPEAT Silver.

Giá cả và tính sẵn có

Về giá cả và tính sẵn có của máy tính để bàn mới của HP, Máy tính để bàn Omen 45L sẽ có giá khởi điểm $1,899 (~ Rs 1,41.274) và sẽ có sẵn để mua từ trang web chính thức của HP bắt đầu từ hôm nay. Mặc dù hiện tại không có thông tin về giá về Omen 25L và Victus 15L, nhưng HP đã xác nhận rằng Omen 25L và Victus 15L sẽ được phát hành vào khoảng mùa xuân năm 2022 và máy tính để bàn Victus sẽ ra mắt vào tháng tới.

Mục lục