Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

CFO của Nvidia kỳ vọng nguồn cung GPU sẽ cải thiện trong nửa cuối năm 2023

Giám đốc tài chính (CFO) Colette Kress của Nvidia đã gợi ý rằng tình trạng thiếu nguồn cung cấp GPU dự kiến ​​sẽ có một số cải thiện và nửa cuối năm nay có thể xoa dịu tình hình. Cô ấy đã đưa ra tuyên bố này tại Hội nghị Tăng trưởng Needham thường niên lần thứ 24 gần đây và đây là tất cả thông tin chi tiết.

Tình trạng thiếu GPU có thể được cải thiện trong nửa cuối năm 2022

Kress gợi ý rằng Nvidia đang nỗ lực khắc phục vấn đề nguồn cung. Theo một Tìm kiếm Alpha báo cáo, cô ấy nói, “Trong nửa sau của lịch ’22, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ ở vị trí thuận lợi với nguồn cung tổng thể theo ước tính của chúng tôi về những gì chúng tôi sẽ cần trong tương lai.

Điều này xảy ra sau khi Kress, trở lại vào đầu năm 2021, ước tính các vấn đề về nguồn cung trong quý 1 của năm 2021. Tuy nhiên, hóa ra nó là của cả năm 2021.

Mặc dù vẫn chưa tiết lộ những biện pháp cụ thể nào sẽ được thực hiện để cải thiện vấn đề thiếu GPU, nhưng chúng tôi hy vọng Nvidia sắp ra mắt GPU dòng GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của nó, có tên mã là “Ada Lovelace”, vào nửa cuối năm nay. Đây có thể là một khả năng lớn vì Nvidia thường giới thiệu GPU mới hai năm một lần và lần làm mới gần đây nhất của họ là thẻ Ampere 30-series vào năm 2020.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin về dòng GPU RTX 40-series sắp ra mắt. Mặc dù, họ là được đồn là dựa trên N5 của TSMC quá trình, đánh dấu sự trở lại của Nvidia với TSMC sau hơn một năm phụ thuộc vào xưởng đúc của Samsung. Người ta suy đoán rằng Nvidia đang phải đối mặt với các vấn đề về năng suất với Samsung và điều này có thể được cải thiện bằng cách quay trở lại TSMC. Có khả năng điều này có thể cải thiện số lượng GPU mới tại thời điểm ra mắt. Ngoài ra, GPU dòng 30 hiện tại có thể không được sản xuất nhiều hơn.

Ngược lại, Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger, cho rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ là vấn đề nghiêm trọng cho đến năm 2023. Bây giờ, vẫn còn phải xem điều gì thực sự xảy ra.

Vì đây chỉ là những suy đoán nên vẫn còn phải xem Nvidia có gì dành cho game thủ vào nửa cuối năm 2022. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn sau khi có thông tin chi tiết. Do đó, hãy theo dõi để biết thêm thông tin.