Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cha mẹ Hà Lan muốn 1,4 tỷ euro

Quỹ Nghiên cứu Thông tin Thị trường đã đệ đơn kiện TikTok. Tổ chức đại diện cho hơn 64.000 phụ huynh Hà Lan này muốn thu được tiền từ nền tảng cực kỳ phổ biến này. Và cũng không chỉ một chút.

SOMI thực hiện trên trang web của mình (thông qua NU.nl) biết rằng yêu cầu bồi thường thiệt hại lên đến 1,4 tỷ euro. Nhưng tại sao những bậc cha mẹ Hà Lan này lại thực sự muốn thấy tiền?

TikTok bị phụ huynh Hà Lan kiện

TikTok là một nền tảng cực kỳ phổ biến và chủ yếu thành công ở trẻ em. Tất nhiên không có gì sai với điều đó, miễn là nhà phát triển (ByteDance) làm mọi thứ có thể để đảm bảo an ninh trực tuyến. Đây đang trở thành một chủ đề ngày càng quan trọng đối với người lớn, nhưng nó vẫn nhạy cảm hơn rất nhiều đối với trẻ em. Điều mà TikTok, theo hơn 64.000 phụ huynh, chưa làm đủ.

Các bậc cha mẹ Hà Lan cho rằng TikTok không bảo vệ đầy đủ sự an toàn và quyền riêng tư của con họ. Ví dụ: rất nhiều dữ liệu được thu thập từ việc sử dụng của họ để hiển thị cho họ các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Đó đơn giản là cách các loại nền tảng này kiếm tiền, nhưng tất nhiên sự cho phép phải được yêu cầu một cách chính xác. Một cái gì đó mà họ nói không xảy ra.

Không có người giám sát nào có hành động chống lại thực tế này, vì vậy đó là lý do tại sao các bậc cha mẹ phải tự mình ra tòa. Cor Wijvliet, một trong những người sáng lập, muốn NU biết điều này.

Đó là mức họ muốn

TRÊN trang web của Quỹ nghiên cứu thông tin thị trường chính xác những gì cha mẹ muốn. Ví dụ: họ muốn nhận tiền bồi thường cho trẻ em sử dụng nền tảng này sau ngày 25 tháng 5 năm 2018. Số tiền tương ứng sau đó được liên kết với độ tuổi của trẻ. Con càng nhỏ thì mức bồi thường càng cao.

Tổ chức Nghiên cứu Thông tin Thị trường muốn có số tiền sau từ TikTok:

  • Trẻ em từ 13 tuổi trở xuống: €2000
  • Trẻ em từ 13 đến 15 tuổi: €1000
  • Thanh thiếu niên từ 16 đến 17 tuổi: €500

Bằng cách này, số tiền mà phụ huynh muốn từ TikTok có thể lên tới số tiền 1,4 tỷ euro.