Chiến dịch ‘Cứu một con chó’ bị hóa ra là giả mạo

InstagramNgười ta hiểu rằng chiến dịch ‘Cứu một con chó’ được phát động chống lại ‘Lễ hội ăn thịt chó Yulin’ ở Trung Quốc là giả mạo. Người ta nói rằng sáng kiến ​​có tên Plant A Tree, tổ chức chiến dịch nhằm thu hút lượng truy cập vào trang của mình bằng cách tổ chức các chiến dịch tương tự trước đây.

Tại Yulin, thành phố Quảng Tây của Trung Quốc, là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới cả về dân số và kinh tế, cứ đến mùa hạ chí là ngày càng có nhiều người sinh ra. ‘Lễ hội ăn thịt chó Yulin’ Một lễ hội được gọi là Lễ hội được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 30 tháng 6 hàng năm nhận được phản ứng từ nhiều nơi trên thế giới do cách đối xử với chó.

Trong ngữ cảnh này Instagramchống lại lễ hội ngày hôm nay “Cứu một con chó” Một chiến dịch đã được khởi động. Tổ chức quốc tế của Hiệp hội Nhân đạo, một tổ chức bảo vệ quyền động vật có trụ sở tại Hoa Kỳ Hiệp hội nhân đạo quốc tế trước đó đã đưa ra cáo buộc gian lận Trồng cây mọi bài đăng được thực hiện trong phạm vi của chiến dịch được cho là được tổ chức cùng với 00,01 đô la Nó đã được cho là giá trị nó.

Chiến dịch bị cáo buộc là giả mạo:

Trong thời gian ngắn hàng trăm nghìn Instagram Các cuộc thảo luận về chiến dịch tiếp cận người dùng tiếp tục phát triển. Trồng cây Các cuộc điều tra chi tiết sau hàng chục tuyên bố gian lận liên quan đến trang web, vốn đã được cho là có liên quan trước đó, đã tiết lộ rằng chiến dịch thực sự giả mạo và trang web của công ty khởi nghiệp để thu hút lưu lượng truy cập chỉ ra rằng nó có thể đã được chỉnh sửa.

Tại thời điểm này, sau khi thực hiện một tìm kiếm ngắn trên Google với tên “Plant A Tree”, “Tôi đã nói về thương hiệu trên nhiều diễn đàn và trang tin tức, đặc biệt là trên Reddit.”lừa đảo và lừa đảoCó thể thấy rằng nội dung được tạo ra với các tiêu đề ”.

Nền tảng xác minh / giả mạo tập trung vào chuyên mục Malumatfuruş.org Trong InstagramChiến dịch này được khởi chạy vào giả mạo tuyên bố là. Theo tuyên bố, hồ sơ được đề cập trước đây là Mạng sống của người da đen cũng đáng giá cuộc biểu tìnhcháy rừng ở úc Trong quá trình này, nó đã đi đầu với các chiến dịch nội dung tương tự.

Một sáng kiến ​​có tên Plant A Tree là lý do tại sao các chiến dịch này thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web được thực hiện cho mục đích, trong trang web Tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được tặng cho các chiến dịch. anh ấy đã nói. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy thu nhập từ các sản phẩm được bán trên trang web với lời hứa quyên góp cho chiến dịch được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Kết quả là điều gì đã xảy ra?

Sáng kiến ​​có tên Plant A Tree, Instagram kết thúc rằng họ không kiếm được bất kỳ thu nhập nào từ cổ phiếutuyên bố rằng doanh thu được tạo ra từ việc bán hàng nhờ vào lưu lượng truy cập đến trang web thông qua các lượt chia sẻ này và các khoản đóng góp được thực hiện từ các khoản thu nhập này.

Khi chúng tôi xem các trang web, chúng tôi thấy rằng những chiếc vòng cổ, thường có giá 29,95 đô la, nhưng được gửi miễn phí trong phạm vi của chiến dịch, đã được bán. AliBaba.com theo đơn đặt hàng từ 120 chiếc trở lên 0với giá .42 đô la Không có gì đáng ngạc nhiên, nếu bạn muốn mua một trong những chiếc vòng cổ này để bán, 8$ 0,95 phí vận chuyển được yêu cầu. Nói cách khác, mặc dù những chiếc vòng cổ có giá $ 29,95 dường như là miễn phí, nhưng người dùng 9 Phí vận chuyển $ được tính. Hơn nữa, những chiếc vòng cổ giống nhau được rao bán với giá thấp hơn nhiều trên AliBaba.

Do đó, chúng ta thấy rằng đã có nhiều chiến dịch tương tự trước đây của Plant A Tree nhằm mục đích tạo thu nhập bằng cách khai thác cảm xúc của con người. Tuy nhiên, thật không may, không có bằng chứng nào cho thấy những khoản quyên góp đã hứa trong các chiến dịch này đã thực sự được thực hiện. không có bằng chứng. Có vẻ như công ty khởi nghiệp sử dụng các chiến dịch như vậy để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Những bài viết liên quan

Back to top button