Chipset Samsung Exynos với AMD GPU Beats AppleA14 Bionic trong Thử nghiệm đồ họa

Chip Exynos của Samsung với GPU AMD

Trở lại vào tháng 10 năm ngoái, chúng ta đã thấy các báo cáo về việc Samsung đang phát triển hai chipset Exynos, trong đó có một chipset có GPU AMD. Gần đây, chúng tôi đã thấy Giám đốc điều hành AMD, Tiến sĩ Lisa Su xác nhận rằng chipset Samsung Exynos tiếp theo sẽ có đồ họa RDNA2 của AMD. Bây giờ, kết quả điểm chuẩn của CPU Samsung Exynos sắp tới này với GPU AMD tích hợp đã được phát hiện trực tuyến và chúng khá đáng ngạc nhiên!

Người mách nước có uy tín Băng vũ trụ (Twitter/ @Universeice) gần đây đã chia sẻ một tweet, nói rằng Samsung hiện đang thử nghiệm một chipset Exynos với GPU AMD tích hợp. Họ đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình của bài kiểm tra điểm chuẩn đồ họa 3DMark cho thấy hiệu suất đồ họa của CPU Exynos do AMD hậu thuẫn này. Bạn có thể kiểm tra tweet đính kèm ngay bên dưới.

Độc quyền: Samsung đang thử nghiệm GPU AMD trong Exynos mới và thử nghiệm Wild Life trên 3D Mark đã ghi được 8134 điểm. Điều đáng nói là CPU trong bài kiểm tra này là kiến ​​trúc A77, chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi lần kiểm tra đều có kết quả khác nhau, chúng ta cần chờ thêm kết quả. pic.twitter.com/Rej9vqyP6s

– Vũ trụ băng (@UniverseIce) ngày 29 tháng 6 năm 2021

Vì vậy, như bạn có thể thấy, chipset Samsung Exynos sắp tới với GPU AMD đã ghi điểm 8, 134 điểm cho bài kiểm tra Cuộc sống hoang dã trên ứng dụng 3DMark Benchmark. Theo thử nghiệm, chipset có thể cung cấp tốc độ khung hình trung bình là 50 khung hình / giây. Chipset Samsung Exynos 2100 hỗ trợ Galaxy Dòng S21 thường đạt điểm ở đâu đó xung quanh 5, 130 với tốc độ khung hình trung bình là 30 khung hình / giây.

Samsung exynos với GPU AMDHình ảnh lịch sự: SamMobile

Để tham khảo thêm, AppleiPhone 12 Pro Max cao cấp nhất với chipset A14 Bionic thường ra mắt 7, 442 điểm cùng với tốc độ khung hình trung bình là 40fps. Vì thế Chipset Samsung với đồ họa AMD RDNA2 đánh bại rõ ràng AppleCPU di động hàng đầu hiện tại của trong bộ phận đồ họa.

Tuy nhiên, điều đáng nói là đây là kết quả của một bài kiểm tra điểm chuẩn ban đầu và chúng tôi thậm chí còn không biết hiệu suất nhiệt của chipset Exynos sắp tới. Hơn nữa, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết chipset này có thể điều chỉnh hiệu suất ở mức nào khi tải liên tục.

Hơn nữa, phiên bản cuối cùng của chipset Exynos dựa trên đồ họa AMD, có thể là Exynos 2200, có thể mang lại hiệu suất đồ họa tốt hơn vì nó được cho là sẽ sử dụng lõi Cortex-X2 và Cortex-A710 mới nhất của ARM. Mặt khác, thử nghiệm gần đây được thực hiện bằng cách sử dụng CPU Exynos với lõi Cortex-A77, kém hơn so với lõi mới nhất và lớn nhất của ARM.

Vì vậy, theo các báo cáo, Samsung đang nhắm tới việc phát hành chipset Exynos sắp tới với đồ họa RDNA2 của AMD vào đầu năm 2022. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi kết quả của nhiều thử nghiệm như vậy đối với chipset nói trên trước khi ra mắt vào năm tới.