Chrome Android: kiểm tra giao diện Duet mới cho phép bạn tùy chỉnh các nút điều hướng

Google đang thực hiện một số thay đổi cho Chrome trên Android với giao diện có thể điều chỉnh được gọi là Duet. Mục tiêu: tạo một số nút ảo nhất định trên smartphones màn hình lớn. Thay đổi đã được thực hiện trong phiên bản beta và nhà phát triển của trình duyệt web.

Chrome Android

Sự ra đời của màn hình rất lớn trong smartphones có ảnh hưởng đến khả năng cơ động của các giao diện. Thật vậy, một số vị trí nhất định trên màn hình chỉ có thể truy cập được nếu bạn sửa đổi phích cắm của điện thoại, có nguy cơ làm rơi điện thoại hoặc nếu bạn sử dụng kim giây. Để bù đắp cho điều này, các nhà phát triển đang xem xét lại các ứng dụng của họ để đặt các chức năng quan trọng nhất trong một inch.

Đọc thêm: Chrome trên Android: tại sao trình duyệt tiêu thụ nhiều RAM như vậy?

Google đang làm việc, trong số những thứ khác, trên Chrome và trên các giải pháp công thái học để xem xét vị trí của các khóa ảo nhất định. Giải pháp được cung cấp bởi Google được gọi là Duet. Nó hiện đang được công ty Mountain View đẩy mạnh về phiên bản beta dành cho nhà phát triển và phiên bản beta của trình duyệt web. Phiên bản tiêu dùng, mặt khác, vẫn chưa bị ảnh hưởng, nhưng nó sẽ sớm ra mắt.

Duet đã thực hiện những thay đổi nào cho Chrome?

Như bạn có thể thấy từ các ảnh chụp màn hình đi kèm bài viết này, các sửa đổi liên quan đến không gian bên cạnh thanh tìm kiếm và các phím ảo ở cuối màn hình. Và đặc biệt là nội dung của họ. Do đó, những thay đổi của Duet đối với Chrome rất tinh tế. Nhưng chúng cũng hiệu quả.

giao diện google chrome song ca Ở bên trái, Duet bị vô hiệu hóa; ở bên phải, Duet được kích hoạt. Ở trung tâm, thực đơn.

Bằng cách kích hoạt Duet, bạn có quyền truy cập vào một menu cho phép bạn thay đổi vị trí của một số mặt hàng : tab mới, thay đổi tab, truy cập vào thanh tìm kiếm, chia sẻ địa chỉ. Tùy thuộc vào những gì bạn sử dụng thường xuyên nhất, bạn đặt chúng ở thanh dưới cùng. Lưu ý rằng các khả năng sẽ mở rộng hơn với phiên bản Chrome dành cho nhà phát triển so với phiên bản beta.

Làm cách nào để kích hoạt Chrome Duet trên điện thoại thông minh của bạn?

Để kiểm tra giao diện mới này và các khả năng được cung cấp cho bạn, chỉ cần cài đặt một trong hai phiên bản Chrome nơi Duet được triển khai : phiên bản beta hoặc phiên bản dành cho nhà phát triển (hoặc trong ba phiên bản bao gồm Canary).

Khi một trong những phiên bản này được cài đặt, hãy mở nó và nhập vào thanh địa chỉ: " Chrome: // flags ". Trong công cụ tìm kiếm, nhập " Duet ". Ở đó, mở menu thả xuống và nhấp vào một trong các tùy chọn có sẵn để định vị lại các nút nhất định. Để kích hoạt các thay đổi, bạn phải khởi động lại Chrome mỗi lần.

Tải xuống Chrome Beta từ Google Play Store

Tải xuống Chrome Dev từ Google Play Store

Nguồn: Cảnh sát Android