Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chuyển Flickr thành dịch vụ sao lưu ảnh miễn phí

Flickr ban đầu được thiết kế như một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh. Về cơ bản, đây là một dịch vụ đám mây giống như Dropbox nhưng được thiết kế đặc biệt cho ảnh và video. Cùng với Google Photos, chúng là những dịch vụ quản lý và chia sẻ ảnh được sử dụng nhiều nhất.

Khi nói đến dung lượng được phân bổ trong các tài khoản miễn phí, Flickr đánh bại bất kỳ dịch vụ nào khác. Một tiếng rít 1 Terabyte dung lượng lưu trữ miễn phí khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho dịch vụ sao lưu ảnh dựa trên đám mây. 1TB sẽ chứa hơn nửa triệu bức ảnh có độ phân giải cao, chưa kể video.

Điều này trái ngược hoàn toàn với Dropbox và Google Photos cung cấp 15 GB miễn phí được chia sẻ với Google Drive, Gmail và bất kỳ dịch vụ Google nào khác mà bạn sử dụng. Hãy xem các tính năng khác của Flickr và cách thiết lập tài khoản Flickr làm dịch vụ sao lưu ảnh/video của bạn.

Thiết lập tài khoản Flickr:

Bạn có thể sử dụng Flickr trên mạng lưới hoặc bạn có thể tải xuống ứng dụng Flickr trên Android hoặc iOS thiết bị. Tài khoản Flickr được thiết lập miễn phí. Đây là sản phẩm của Yahoo nên bạn có thể dễ dàng đăng nhập bằng thông tin tài khoản Yahoo của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản Yahoo, hãy thiết lập nó.

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư:

Điều quan trọng là bạn phải có cài đặt bảo mật ngay trước khi bắt đầu tải lên. Như tôi đã đề cập, Flickr được thiết kế như một dịch vụ chia sẻ ảnh. Vì vậy, cài đặt quyền riêng tư được đặt ở chế độ công khai theo mặc định. Ngoài ra còn có các công cụ chia sẻ cho phép bạn chia sẻ video tải lên của mình trên mạng xã hội.

Đối với dịch vụ sao lưu ảnh, bạn cần hạn chế hoàn toàn quyền truy cập từ công chúng. Bạn có thể cấp cho gia đình và bạn bè quyền truy cập vào một số hoặc tất cả ảnh trong Flickr. Để thực hiện việc này Đăng nhập vào Flickr và truy cập trang cài đặt rồi thực hiện các thay đổi cần thiết trong ‘Quyền riêng tư và quyền‘.

Đồng thời đặt khả năng hiển thị tìm kiếm của tài khoản của bạn thành ‘ẩn’ để mọi người trên công cụ tìm kiếm không được chuyển hướng tới tài khoản Flickr của bạn.

Bắt đầu tải lên:

Trên giao diện web, trang web Flickr có trình tải lên. Hiệu quả của trình tải lên dựa trên web được cho là chậm và mệt mỏi vì bạn không thể tải lên tự động. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi Flickr thực hiện trình tải lên máy tính để bàn một lựa chọn trả phí.

Tuy nhiên, có những trình tải lên máy tính để bàn thay thế sẽ gửi ảnh trong ổ cứng máy tính tới tài khoản Flickr của bạn.

Lập lịch Flickr là một lựa chọn thay thế tốt cho việc tải lên trên máy tính để bàn. Nó cho phép bạn thậm chí lên lịch tải lên để bạn có thể tự động tải lên khi băng thông không quá bận.

Đồng bộ hóa ảnh đồng bộ hóa tài khoản Flickr của bạn với một thư mục chuyên dụng trong máy tính của bạn. Gửi ảnh tới thư mục đó và chúng sẽ tự động được tải lên Flickr.

FlickrSync vì windows cũng tải lên. Cái này tải lên từ nhiều thư mục cùng một lúc. Công cụ sẽ tạo các bộ (thư mục) trong tài khoản Flickr của bạn.

Các ứng dụng di động có thể được đồng bộ hóa với thư viện ảnh hoặc bất kỳ thư mục nào khác có ảnh bạn muốn tải lên Flickr. Bạn có thể thiết lập ứng dụng Flickr để tự động tải lên những bức ảnh mới được chụp bằng điện thoại thông minh của mình.

Ưu điểm của Flickr với tư cách là Dịch vụ sao lưu ảnh:

Flickr cũng duy trì cấu trúc thư mục cục bộ của bạn trong chế độ xem Album, giúp duyệt ảnh dễ dàng hơn

Flickr không nén ảnh bạn tải lên cũng như không nén video. Bạn có thể tải lên các video có độ phân giải cao, mỗi video có dung lượng lên tới 1GB.

Giống như Google Photos, Flickr có các công cụ chỉnh sửa ảnh tích hợp cho phép bạn điều chỉnh hình thức của ảnh.

Điều quan trọng thực sự ở đây là dung lượng lưu trữ mà bạn có thể tùy ý sử dụng. Mặc dù có hỗ trợ quảng cáo nhưng toàn bộ 1TB là miễn phí. Bạn có thể trả tiền đăng ký để có môi trường không có quảng cáo.

Mục lục