Cổ phiếu SpaceX tăng 91% trong 1 năm sau các vòng đầu tư

Cổ phần của công ty tư nhân của sistema hàng không vũ trụ, SpaceX, tăng 91% trong 12 tháng qua. Trong giai đoạn này, công ty đã trải qua hai vòng đầu tư trong đó US $ 2.85 tỷ (15,96 tỷ R $) cổ phiếu cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu của công ty có giá 220 đô la mỗi cổ phiếu vào tháng 2 năm 2020, nhưng đã tăng lên 420 đô la trong tháng này. Về điều đó, Elon Musk phủ nhận mọi suy đoán rằng họ sẽ bắt đầu chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho công ty con liên kết sao.

Thực tế là gần như toàn bộ số tiền đô la Mỹ 2.85 tỷ USD được bán thành công chắc chắn đã có tác động đáng kể đến kết quả hoạt động mạnh mẽ của công ty do Elon Musk lãnh đạo. Vòng đầu tư cuối cùng diễn ra vào đầu tháng 2 năm 2021, với việc công ty cung cấp 850 triệu đô la Mỹ. 4,7 tỷ) vốn chủ sở hữu.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2020, SpaceX đã xúc tiến một vòng đầu tư thậm chí còn quan trọng hơn, cung cấp tổng cộng đô la Mỹ 2 tỷ vào cổ phiếu. Trong số tiền này, công ty quản lý để có được các nhà đầu tư với giá đô la Mỹ 1,9 tỷ.

Theo trang web, công ty tư nhân hệ thống hàng không vũ trụ hiện có tổng cộng 75 nhà đầu tư. Con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng nếu công ty tiếp tục thành công trong các dự án của mình, như trường hợp của các sứ mệnh gần đây để gửi các phi hành gia đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Một trong những lý do khiến công ty của Elon Musk thúc đẩy vòng đầu tư mới này là nhu cầu lớn về nguồn lực do dự án Starlink của họ gây ra. Sáng kiến ​​dịch vụ internet dựa trên vệ tinh này đòi hỏi ứng dụng một số tiền lớn. Điều này càng trở nên nghiêm trọng hơn trong giai đoạn sản xuất và phóng vệ tinh.

Theo Elon Musk, có một số bất ổn liên quan đến dòng tiền của Starlink, đây cũng là một trong những lý do tại sao nó không có cổ phiếu của riêng mình được giao dịch trên sàn chứng khoán. Đối với ông, khả năng dự đoán của dòng tiền là yếu tố cần thiết để một công ty có thể mở vốn.

Qua: WCCF Tech, CNBC

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button